Cách chữa trị dị ứng do thời tiết đơn giản mà hiệu quả.

         Đây là lần đầu tiên mình bị ngứa và nổi mẫn đỏ toàn thân.Lúc đầu mình cứ nghỉ do mình ăn thịt bò nên bị"phong" nhưng sau khi tìm hiểu thì không phải. Do thời tiết đột ngột thay đổi từ 13 lên 27 độ C nên cơ thể mình không kịp thích nghi. Lúc đầu chỉ hơi ngứa và mình càng gãi thì nó càng ngứa hơn. Mình bị đã hơn 1 ngày  nhưng không giảm và tình trạng ngày càng xấu đi. bây giờ mình rất ngứa nhưng không thể gãi,nhưng đôi khi do phản xạ nên khi ngứa mình vẫn gãi không kiềm lại được...hic hic.. Cho mình biết là với loại dị ứng này thì khoảng bao nhiêu ngày mình mới hết ngứa và các mẫn đỏ xẹp xuống. Có cách nào cho hết ngứa mà không phải đi bác sĩ không. Giúp mình với mình chịu hết nổii rùi..

pq
Trả lời 13 năm trước

Nổi mẩn ngứa khi thời tiết lạnh là dị ứng thời tiết

Theo tôi được biết thì bệnh của bạn là dị ứng thời tiết, tôi cũng bị bệnh này từ nhỏ đến giờ vẫn không khỏi. Mỗi khi gặp thời tiết lạnh là khắp người tôi ngứa ran lên, nhất là lúc chạm vào nước lạnh thì càng ngứa hơn. Nếu gãi nhiều thì sẽ bị mẩn đỏ từng mảng và sẽ ngứa nhiều hơn. Tôi chưa đi khám bao giờ nên kkông biết có thuốc trị căn bệnh này không, nhưng cách tốt nhất để phòng tránh là giữ ấm cơ thể và hạn chế đụng vào nước lạnh.

Tốt nhất bạn nên giữ ấm cơ thể, uống nhiều nước và vitamin C để tăng cường sức đề kháng. Cũng có thể gan hoạt động kém, bạn uống một số loại thuốc bổ gan cũng sẽ có hiệu quả đấy. Mình đã làm như thế và năm nay thấy ổn rồi.

Nếu lâu khỏi bạn nên đi khám ở bệnh viện da liễu.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chị đừng quá lo lắng về căn bệnh chị đang mắc phải vì nó không gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của chị, có chăng nó chỉ có thể gây ra về mặt thẩm mỹ. Trước đây, tôi cũng từng đột ngột bị căn bệnh dị ứng thời tiết lạnh như thế này, hầu như sáng nào đi học tôi cũng phải trùm kín cẩn thận cơ thể từ đầu tới chân, chỉ chừa đúng mỗi hai con mắt để nhìn cuộc đời. Trong khoản thời gian đó, tôi cũng đi khám bệnh viện và uống rất nhiều thuốc tây, thuốc viên giải độc về gan (vì mọi người bảo chức năng gan của tôi không tốt nên không thể giải độc cơ thể)...sau đó tôi ngưng uống tất cả vì không thấy thuyên giảm, tôi chuyển sang đi khám đông y và uống thuốc than liên tục trong vòng 4 tháng (ngày 3 lần). Đến giờ, đã gần 8 năm tôi chưa từng bị căn bệnh này viếng thăm trở lại. Mong chị tìm cơ sở đông y uy tín để bắt mạch và hốt thuốc, chúc chị luôn vui khỏe!

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Bệnh của bản mô tả rất giống trường hợp của tôi. Bạn có thể tham khảo cách chữa như sau:
- Lý do bị ngứa: Do da của bạn quá khô, nên khi trời lạnh sẽ bị kích ứng, gây ngứa, càng gãi thì da càng bị kích ứng và sưng tấy. Việc khô da có thể do bạn hay tắm nước quá nóng vào mùa đông hoặc hay tắm nước nóng khi cả vào mùa hè. Bạn chú ý: khi bạn bị ngứa và được ủ ấm trong chăn, phần ngứa của bạn sẽ giảm vì cơ thể nóng lên và ra mồ hôi nên da của bạn bớt khô. Nếu đúng như thế thì mình đã đoán đúng bệnh của bạn.

- Cách chữa: Mua một lọ lotion (nên mua loại tốt tại cửa hàng uy tín để tránh hảng giả rồi tiền mất tật mang), thoa lên toàn bộ chân, tay hoặc chỗ bất kỳ chỗ nào nếu bạn bị ngứa sau khi tắm sạch. Nhớ là phải thoa ngay sau khi tắm (tắm xong, lau khô người, thoa lotion), thời gian đầu bạn thoa kỹ và nhiều một chút. Tốt nhất là mua lotion của các hàng có giá trị từ 500.000vnđ trở lên.

pqy
Trả lời 13 năm trước

Đọc qua ý kiến của các bạn, tôi mới thấy mình cũng mắc phải triệu chứng tương tự. vừa qua, trong đợt không khí lạnh, cơ thể tôi bị ngứa khắp nơi, càng gãi, càng ngứa, kéo dài vài ngày rồi tự hết. Qua diễn đàn và các ý kiến khác nhau, tôi thấy một số điểm trùng khớp với nhau như sau:
1. bệnh do thời tiết, nhiệt độ lạnh.
2. do bị khô da
3. có liên quan đến bệnh về gan
Đây là những nguyên nhân tôi thấy được nói đến nhièu nhất và bản thân tôi cũng thấy đúng. Vì hiện nay, tôi đang mắc bệnh về gan, men gan thường cao hơn chỉ số bình thường. Tôi hay thức khuya, cảm giác lúc nào cũng thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Vì vậy, da tôi hay bị khô, nhất là hay bị nứt môi vào mùa lạnh.

Tổng hợp lại những nguyên nhân, tôi nhận thấy, việc mắc chứng nổi mẩn ngứa khi thời tiết lạnh, là có liên quan đến bệnh lý về gan. không biết nhận định của tôi có đúng hay không? có bạn nào giống trường hợp như tôi hay không? xin các bạn có ý kiến chia sẻ.

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Theo bác sĩ Thành, các hiện tượng nói trên thuộc nhóm bệnh viêm da cơ địa, do cơ thể quá mẫn cảm. Nguyên nhân là khi thời tiết lạnh, chức năng điều tiết của tuyến mồ hôi, tiết bã bị hạn chế nên làm cho da bị khô. Chính vì vậy vào mùa đông, thường có nhiều người bị ngứa hơn các mùa khác. Ngứa do thời tiết chỉ điều trị khỏi từng đợt, không thể chữa khỏi vĩnh viễn. Đối với một số người, khi thời tiết ấm lên, cơn ngứa cũng chấm dứt.

Tiến sĩ Nguyễn Viết Lượng, Trung tâm điều trị da liễu thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia cho biết, ở một số bệnh nhân, nguyên nhân gây ngứa, mẩn đỏ khi thời tiết lạnh có thể chỉ do da quá khô, đặc biệt với da dầu.

"Chỉ cần lựa chọn kẽm dưỡng ẩm phù hợp, tránh các thành phần dễ gây kích ứng da, tẩy rửa mạnh, bôi kem ngay từ khi mới đầu vào mùa lạnh là có thể phòng được bệnh. Bên cạnh đó, hạn chế tắm nước quá nóng, tăng cường uống nước, ăn hoa quả, ít sử dụng chất kích thích", tiến sĩ Lượng nói.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, khi bị mẩn ngứa, bệnh nhân cần đi khám đúng chuyên khoa để được chỉ định dùng thuốc phù hợp. Đặc biệt hạn chế gãi, tránh da bị xước gây nhiễm trùng, viêm da. Mặc quần áo thật ấm, nhưng không qua chật, tránh những chất liệu dễ kích ứng da.

Trả lời 8 năm trước
cho e hỏi cứ thỉnh thoảng e lại bi ngứa ở khắp người rồi mẩn đỏ lên xong 1 tiếng sau lại tịt..bác sĩ phân tích cho cháu có phải bị dị ứng không ạ?
Trung Nguyen
Trả lời 7 năm trước
Chau tôi cung bi như vây đa đi khám va chữa trị nhưng ko khỏi nay mân ngứa cả mùa đông lân mùa hè .ai biêt cach chưa giúp minh vơi