Độc thân có cần phải khám phụ khoa không?

Xin chào các mẹ, năm nay mình 30 tuổi, chưa lập gia đình (chưa quan hệ tình dục).

Mình muốn hỏi mọi người - những người độc thân có cần khám phụ khoa định kỳ không? Chu kỳ kinh nguyệt của mình là 30-32 ngày là đã đều chưa? Mình xin cảm ơn các mẹ rất nhiều.

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Chuyện khám bệnh định kỳ không phân biệt đã hay chưa lập gia đình. Bạn năm nay 30 tuổi, cho nên chuyện khám bệnh định kỳ cũng cần đặt ra bởi vì nếu phát hiện một số bệnh tìm ẩn như những bệnh lý phụ khoa (viêm nhiễm ở âm đạo, cổ tử cung... hoặc u xơ, polyp tử cung...) sớm ở người phụ nữ có thể giúp cho việc phòng bệnh cũng như điều trị hiệu quả hơn rất nhiều và tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

Vấn đề chu kỳ kinh nguyệt tùy theo từng cá nhân, có thể dao động 26-32 ngày. Cho nên chu kỳ kinh nguyệt của bạn nếu xuất hiện đều đặn với thời gian trên và không có triệu chứng gì đặc biệt xảy ra thì vẫn nằm trong tình trạng sinh lý nữ bình thường.

Nguyễn Ngọc Ngân
Trả lời 7 năm trước

uộc sống ngày càng hiện đại kéo theo đó nhận thức, tư tưởng của chị em em về vấn đề phụ khoa cũng được thoải mái và cởi mở hơn.
Họ quan tâm nhiều năm hơn đến việc thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ cũng như không còn tâm lý ngại ngùng, không dám đến các cơ sở y tế
để khám khi có dấu hiệu mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

http://phongkhamdaidong.vn/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-thu-duc-98.html

Gia Cát Lượng
Trả lời 7 năm trước

Có gì đâu bạn, bị bệnh thì đi khám thui ngại ngần gì đâu :)

Bạn có ở gó vấp thì tham khảo bài viết này thử

phòng khám phụ khoa ở gò vấp

My Khởi
Trả lời 6 năm trước

khám phụ khoa ở vũng tàu nếu bạn ở Vũng Tàu đi khám đi cho nó an toàn