Làm sao để ốm bớt ??

Mình có chơi bóng rổ và cũng có tập thể dục ,nhưng ko hiểu sao chỉ giảm đc có tí xíu hà ,có ái có cách giúp cho mình ko ?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Việc kiểm soát trọng lượng không chỉ phụ thuộc vào vài động tác trong ngày mà cần thay đổi một vài thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của mình.

Ăn cả quả chứ không chỉ ép uống nước

Có nhiều bạn do lười nhai nên chỉ uống nước hoa quả chứ không chịu ăn bã. Những hoa quả như táo, cam, dưa hấu nên gọt vỏ ăn trực tiếp. Mỗi sáng nên uống một cốc nước cam, không nên bỏ phần vỏ bã sau khi vắt vì đấy là lượng chất xơ có ích cho tiêu hoá, làm chậm quá trình chuyển hoá đường máu.

Hạn chế nước uống có ga

Trong một số nước uống hương vị hoa quả có ga lượng đường có thể lên đến 16 - 26 viên đường/lít. Bạn đừng nghĩ rằng nước uống hương vị chanh bưởi bơm ga sẽ ít đường hơn loại thông thường khác.

Ngủ hơi lạnh

Vào mùa đông, không nên lợi dụng lò sưởi hoặc đắp chăn quá ấm, nên để bầu không khí phòng ngủ hơi lạnh để cơ thể bạn tốn một số năng lượng chống chọi.

Thiện chí với các loại canh

Một bát canh đầy sẽ chiếm chỗ trong dạ dày khiến bạn giảm bớt nhu cầu "tận hưởng" các ẩm thực khác trong mâm.

Đánh răng trên 2 lần mỗi ngày

Vì lượng fluor và các chất tẩy trắng răng sẽ làm giảm độ ngon miệng, đó là kết luận của các chuyên gia Viện dinh dưỡng Gieneve. Nếu bạn đánh răng khoảng 4 lần/ngày, bạn sẽ bỏ qua được 2 - 3 lần ăn vặt gây tăng năng lượng.

Trộn sa lát "nhẹ tay":

Thay vào công thức trộn rau sống với 3 thìa ô liu + 1 thìa dấm bằng 1 thìa ô liu với 3 thìa dấm + 1 thìa nước lọc.

Hít thở những lúc đói

Để tránh những cơn đói vặt trong ngày, bạn hãy tìm cách phân tán bản thân bằng cách hít thở sâu, giữ hơi một lúc rồi thở ra. Lặp đi lặp lại vài lần.

Không nên nhịn đói để rồi ăn quá no

Bạn đang trên đà gầy đi vì cố nhịn ăn nhưng cũng có những lúc lên cơn thèm ăn lại trả thù một bữa no bụng - lượng calorie dư thừa sẽ phục hồi nhanh số kilôgam tưởng như đã biến mất trước đó.

Xới bát cơm vơi

Hãy xới già nửa bát cơm, sau đó gắp nhiều rau và thức ăn (ít mỡ) phủ lên trên, bạn sẽ có cảm giác vừa ăn một bát cơm đầy tú ụ - tránh khỏi tình trạng "đói con mắt".

Không ăn món nướng cùng một lúc với món rán

Ví dụ: khoai tây rán, bò nướng, hai món đều nhiều mỡ và giàu hydrocarbon.

Ăn nhạt trong 8 ngày

4 ngày trước và 4 ngày sau chu kỳ kinh nguyệt nên ăn nhạt muối. Nếu thực hiện được bạn sẽ thấy cả mặt, bụng và bắp chân thon gọn đi trông thấy. Lưu ý: những ngày ăn nhạt không nên uống nhiều nước sau 18 h.

Nhai kẹo cao su

Lượng calorie không đáng kể trong kẹo cao su sẽ làm bạn bớt có nhu cầu ăn.

Chống đói lúc 16h

Đây là thời gian đói bụng và bạn muốn ăn một cái gì đó cho thoả cơn đói? Không tội gì phải nhịn đâu. Có thể dùng 1 lát bánh mì với 1 quả chuối (hoặc 5 cái bánh quy mặn) + 1 hộp sữa chua + 1 quả táo. Tránh bồi dưỡng bằng phở, bún... khiến cho bụng no căng để rồi 19 h lại bước vào bữa cơm tối.

Buổi sáng ăn béo, buổi chiều ăn ngọt

Chất béo từ thịt rán, nướng và bơ sữa cần có 4 tiếng để tẩu tán vì vậy cần dùng chúng vào buổi sáng và buổi trưa. Nếu bạn thực hiện chế độ dùng thức ăn béo trước 12h trưa, thì sau một tháng bạn sẽ thấy mình gầy ít nhất là được 2kg. Bạn không cần cảm thấy mắc lỗi nếu có thói quen ăn bánh kẹo (lượng vừa phải) vào các buổi chiều.

Kết hợp món xào và món hầm

Món xào (tái) hay dẫn đến đầy bụng, món hầm lại diệt hết vitamin và khoáng chất từ thực phẩm. Vì vậy, cần kết hợp dùng món xào vào buổi trưa và món hầm cho buổi tối (nhẹ bụng).

Tránh thức ăn chín

Những thứ pizza, đồ hộp... đều là những món ăn chìm trong mỡ béo và gia vị khiến vòng eo của bạn không có điểm dừng.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

5 lời khuyên sau đây có thể trợ giúp cho bạn những điều quan trọng nhất vẫn là sự quyết tâm của chính bản thân.

Nước

Là quà tặng tuyệt vời nhất của tạo hoá. Nó đã được chứng minh là có khả năng loại bỏ lượng calo không cần thiết ra khỏi cơ thể bạn. Nếu bạn uống nhiều nước, đường tiêu hoá của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Nước còn có khả năng loại chất độc ra khỏi cơ thể. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng uống từ 8-10 cốc nước một ngày là hợp lí cho chế độ ăn kiêng của bạn.

Đừng bỏ bữa

Mọi người thường quan niệm việc nhịn đói là cách nhanh nhất để giữ dáng. Nhưng, bạn có biết, các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn muốn giảm cân, phải luôn để hệ thống tiêu hoá của bạn hoạt động và bạn phải duy trì được giới hạn với chất dầu và thực phẩm béo. Thêm vào đó, bạn nên chia bữa ăn của mình ra thành 5-7 bữa nhỏ một ngày, và hãy tránh xa các thực phẩm không tốt cho cơ thể.

Nước hoa quả ư?

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nước hoa quả. Nó rất dinh dưỡng và khoẻ mạnh và tuy không bắt buộc, nhưng nó rất tốt trong việc duy trì lâu dài phom người của bạn. Bạn nên uống nước hoa quả nguyên chất, có nghĩa là không được cho thêm đường. Và món nước hoa quả của bạn cũng nên được làm ra bởi hoa quả tươi, nếu bạn là người nghiện đồ ngọt, việc cho thêm một chút mật ong có thể sẽ rất hiệu quả.

Đồ ăn vặt khoẻ mạnh

Bất cứ khi nào bạn đói, không việc gì phải nhịn, bạn được quyền chiều chuộng bản thân với một chút đồ ăn vặt. Tuy nhiên đồ ăn vặt của bạn nên giúp ích cho bạn giảm nồng độ calo, như có khoảng 250 calo trong một chiếc burger và bạn chỉ cần 20-30 calo để tiêu hoá. Và do đó, burger không phải là một sự lựa chọn sáng suốt để ăn vặt.

Tập luyện

Nếu bạn muốn giảm cân, tập luyện là thứ bạn bắt buộc phải thực hiện. Bạn phải luyện cho bản thân mình để có thể đốt calo. Điều thú vị ở chỗ, một khi bạn bắt đầu tập luyện, cơ thể bạn sẽ được "đào tạo" để đốt mỡ. Cardio là hình thức chạy máy tập luyện tốt nhất, bạn cũng có thể thử aerobics, nhảy, đi bộ buổi sáng hoặc yoga.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Sau đây là 9 cách đơn giản để bạn có thể giảm cân nhanh mà không mất sức nhiều.

1. Ăn bơ sữa mỗi ngày:

Nghe qua có vẻ rất phi lý vì bơ béo nhưng nếu mỗi ngày ăn một miếng phó-mát hay uống một tách sữa sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất. Những người bớt 500 calories mỗi ngày bằng cách ăn sữa chua 3 lần/ngày đã giảm được khoảng 6kg trong vòng 12 tuần, kết quả khả quan hơn là chỉ biết nhịn ăn.

2. Ăn táo trước khi dùng bữa tối:

Làm sao để mất 8kg trong 3 tháng? Hãy tập thể dục thường xuyên, ăn uống cân bằng và mỗi bữa ăn kèm theo quả táo. Một trái táo chứa khoảng 5 gam chất xơ, tập trung nhiều ở phần vỏ. Chính chất xơ này sẽ làm ta cảm thấy no hơn, nên có thể điều tiết được chứng thèm ăn.

3. Thận trọng với thực phẩm trắng:

Thực phẩm trắng là những món có calorie cao như khoai tây, bánh mì, gạo, bắp kem... Mỗi khi ăn, hãy thay thế những món ăn kèm như khoai tây, bánh mì... bằng rau củ, trái cây ít calorie, nhiều chất xơ giúp dáng vóc luôn thanh mảnh.

4. Thêm hứng thú khi uống nước:

Ai cũng biết rằng uống nhiều nước sẽ ăn ít lại và giúp tăng độ ẩm cho da. Nhưng nếu chán món nước lã không mùi vị, chúng ta có thể thêm vào hay thay bằng nước cam, nước chanh hay soda.

5. Chơi đùa như trẻ con:

Ngoài những bài tập thể dục đều đặn hằng ngày, hãy để cơ thể bạn tiêu hao năng lượng thêm bằng hoạt động vui chơi như trẻ con. Đừng ngại hay mắc cỡ, mục đích là thêm phần vui vẻ mà lại đốt bớt calorie: khoảng 120 calories/20 phút.

6. Nhai M&M:

Khi thèm ngọt hay buồn miệng, hãy nhai chocolate viên nhỏ như M&M. Đừng sợ chocolate làm tăng cân nếu bạn chỉ ăn khoảng 20 viên, còn hơn là để cơn thèm khiến bạn tìm đến những món ngọt gây hại hơn.

7. Ăn bánh mì có chọn lọc:

Hãy tìm mua bánh mì hoàn toàn bằng lúa mạch có chất xơ cao hơn là ăn những ổ bánh trắng thường thấy vì loại này đã có bột qua tinh chế. Mỗi lát bánh mì lúa mạch chứa 2 gam chất xơ.

8. Không bỏ bữa sáng:

Theo một nghiên cứu của ĐH Harvard, những ai ăn sáng mỗi ngày có thể giảm béo phì và nguy cơ bị tiểu đường từ 35%-50% so với người chỉ ăn 2 bữa sáng/tuần. Ăn cái gì cũng quan trọng như ăn vào lúc nào. Bạn có thể ăn sáng bằng cháo yến mạch, ngũ cốc là những món chứa nhiều chất xơ.

9. Đánh răng sau mỗi bữa ăn:

Từ trước đến nay đánh răng sau mỗi bữa ăn thường chỉ được biết đến với mục đích giúp vệ sinh răng miệng. Nhưng việc làm này còn giúp giảm cảm giác thèm ăn. Làm sao có thể ăn thêm gì nữa với cảm giác sạch sẽ của mùi kem đánh răng còn trong miệng? Nếu không có điều kiện đánh răng sau mỗi bữa ăn, bạn có thể dùng nước xịt thơm miệng mùi bạc hà.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Với thân hình cục mịch, to béo như bạn thì việc giảm cân là điều rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

1. Ăn nhiều rau và hoa quả trong bữa ăn hàng ngày hoặc vào bữa ăn nhẹ. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng hơn và cắt giảm được rất nhiều lượng calo lấy từ thực phẩm giàu chất đạm như thịt cá vào cơ thể.

Cơ thể bạn sẽ giảm khoảng 100 calo một ngày nếu đa phần lượng thịt và sữa thay bằng hoa quả như cam, táo và mất khoảng 450g mỗi tháng.

Rau và hoa quả cung cấp một khối lượng lớn chất xơ rất tốt cho cơ thể, trong rau có nhiều chất xenlulo khiến cơ thể nhanh no và giúp loại bỏ lượng cholesterin thừa. Bạn có thể ăn thêm rau vào các bữa ăn nhẹ hoặc làm món salát vào bữa tối.

2. Bạn nên ăn sáng để không bị thiếu hụt năng lượng giúp làm việc minh mẫn hơn, thay vào đó bữa ăn tiếp theo sẽ ít và muộn hơn bình thường.

3. Chia làm nhiều bữa ăn nhỏ: Cứ khoảng 4 tiếng bạn nên ăn nhẹ thứ gì đó, tất nhiên đó phải là hoa quả như cam, táo chứ không phải là những chiếc bánh ngọt bạn nhé.

4. Nên nhớ rằng ăn đúng giờ giấc, khoảng cách giữa các bữa ăn phải đều đặn, sẽ giúp bạn phân chia khẩu phần ăn hợp lý và cân bằng hơn.

5. Khẩu phần ăn hợp lý là như thế nào? Ví dụ bữa ăn của bạn nên dành 3/4 lượng thức ăn gồm rau, đậu, hoa quả, ngũ cốc và chỉ 1/4 thức ăn cả bữa là thịt nạc hoặc các sản phẩm từ sữa ít béo.

Hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình các món làm từ đậu (đậu xanh, đậu hà lan, đậu ván). Chúng làm hạn chế việc bạn muốn ăn nhiều thức ăn hơn và nhanh “làm đầy” dạ dày.

Tìm và làm những món ăn mới lạ, hoặc ăn món ăn có nhiều gia vị nhưng ít béo khiến bạn không nhàm chán những món phải ăn kiêng hàng ngày.

6. Bạn cần có một vài chiếc bánh quy trong túi và đến khi thật đói bánh quy sẽ giúp bạn có thể “bỏ quên” bất kỳ một bữa ăn nào đó trong ngày.

7. Cứ 1 - 2 tiếng, bạn nên uống một cốc nước, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no và ngăn cản dạ dày hay “đòi ăn” của bạn.

8. Điều quan trọng là bạn phải ăn từ từ, nhai thật chậm, nó giúp bạn hạn chế được sự thèm ăn đồng thời nhai kỹ tốt cho dạ dày và no lâu hơn.

9. Hạn chế uống rượu bia và chỉ nên uống một lượng nhỏ nếu vào các dịp đặc biệt mà thôi. Bởi rượu bia sẽ kích thích sự thèm ăn, khiến bạn ăn uống vô độ và làm bạn quên mất rằng mình đang thực hiện chế độ ăn kiêng đấy.

10. Nên đánh răng sau khi ăn vì nó sẽ giúp bạn không muốn ăn thêm gì nữa với hàm răng đã được chải kỹ càng và sạch sẽ rồi.

Nếu có dịp đi ăn ở nhà hàng, bạn nên gọi nhưng món ít chất béo như súp, rau xanh, salát hoặc một ít thịt gà nướng cũng được.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Sai lầm lớn nhất của người muốn giảm cân là nhịn ăn. Do đó, bạn hãy sáng suốt chọn phương pháp giảm trọng lượng bằng cách ăn uống.

Tỏi: Mỗi ngày bạn nên tiêu thụ 400-1.200mg tỏi khô hoặc 2-5gr tỏi tươi. Chúng giúp cơ thể giảm hấp thụ carbohydrate và chất béo.

Hải sản: Rất giàu chất đạm nhưng ít mở, là thực phẩm tương đối tốt trong chế độ ăn kiêng. Bạn sẽ cảm thấy no lâu, do đó sẻ hạn chế dùng thức ăn vặt hơn. Cá và hải sản còn là nguồn cung cấp i-ốt quan trọng. Đây là chất cần cho tuyến giáp kiểm soát sự trao đổi chất cơ bản của cơ thể.

Trà: Là thức uống rất tốt cho vòng hai và có lợi cho tim mạch nhờ hàm lượng chống ô-xy hóa cao. Uống hai tách trà mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng sự sinh nhiệt ô-xy hóa chất béo. Nhờ đó, cơ thể sẽ giảm trọng lượng.

Súp: Bạn nên dùng súp trước các bữa ăn. Thức ăn này chứa nhiều nước khiến bạn có cảm giác mau no và ăn ít hơn.

Trứng:
Ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 70 calorie. Trứng không chứa carbohydrate nhưng lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho cơ thể. Đây là lựa chọn khôn ngoan cho những ai muốn giảm cân và kiểm soát lượng calorie.

Cà phê: Là thức uống giúp giảm cân vì nó khiến bạn đi tiểu nhiều, gây mất nước. Tuy nhiên, đây không phải là cách giảm cân lâu dài. Bạn chỉ nên uống khoảng 1-2 tách cà phê/ngày và nên kết hợp tập thể thao.

Hoa quả: Nếu muốn giảm cân mà dạ dày không quá "réo rắt", bạn nên hạn chế dùng chất béo và thay vào đó bằng hoa quả tươi. Thực phẩm này chứa nhiều nước và chất xơ, vì vậy, bạn sẽ cảm thấy đầy bụng, mau no.

Nước chanh: Trước khi ăn sáng, bạn nên uống một ly nước pha 2 thìa cá phê nước cốt chanh hoặc ngâm hai lát chanh mỏng. Chúng sẽ giúp cơ thể sảng khoái, hưng phấn, hạn chế cơ thể hấp thụ chất béo và giải độc.

Lạc(đậu phộng): Có tác dụng làm giảm cholesterol. Mỗi ngày ăn một nắm đậu nhỏ, bạn có thể khắc phục chứng thèm ăn.

Ớt khô và tươi: Khi ăn gia vị này, cơ thể sẽ sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình tiêu hao năng lượng. Điều này giúp giảm cân hiệu quả. Ớt còn chứa nhiều vitamin C và chất xơ. Ngoài ra xông hơi cũng có tác dụng hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Mỗi lần xông hơi, cơ thể bày tiết khoảng 0,7-1 lít nước và tiêu hao khoảng 600kcal. Sống lạc quan cũng có tác dụng giảm trọng lượng. "khoe răng cười hết cỡ" giúp đốt cháy năng lượng thừa. Chỉ cần cười 10-15 phút mỗi ngày, lượng calorie sẽ bị đốt cháy đáng kể.