Chăm sóc và bảo vệ tai, mũi, họng, da mặt với Natriclorid 0.9% như thế nào ?

  Dạo này tôi hay phải đi đường nhiều, mà đường Hồ Chí Minh thì mọi người biết rồi đấy, rất bụi và hay bị kẹt xe. Mỗi khi đi làm về là mệt nhoài, mặt mũi đầy bụi bẩn nên mặt có xuất hiện nhiều mụn trứng cá (do bụi bẩn) và cũng hay bị viêm mũi nữa. Tôi đã thử nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện và còn có ý định chuyển việc nếu cứ phải đi đường nhiều như vậy.

   Tình cờ có đứa bạn ngoài Hà Nội vào công tác. Nó cũng bảo trước cũng bị vậy do phải đi đường nhiều. Nhưng chỉ bằng 1 cách cực kỳ đơn giản mà bây giờ nó không còn bị như vậy nữa. Đó là sử dụng thường xuyên dung dịch Natriclorid 0.9% (Nước muối sinh lý đa năng, sát khuẩn mà ở trong HCM có công ty Vĩnh Phúc nào đấy sản xuất). Nó bảo là ngoài Hà Nội dung dịch này được sử dụng rất phổ biến, được bày bán rất nhiều ở các nhà thuốc, bệnh viện và 1 số siêu thị mà giá thì lại vô cùng rẻ (8k cho 1 chai 500ml). Nó bảo tôi dùng thử xem và tôi cũng chạy ra nhà thuốc mua thử với giá 8k thật và đã dùng thử, thấy hiệu quả và có 1 số kết luận về nó.

     Hình thù nó giống như chai dịch truyền dùng trong bệnh viện (hôm nào sẽ chụp và up ảnh lên cho mọi người), nhưng thấy có 1 ưu điểm hơn là có lỗ chiết nho nhỏ để có thể trực tiếp nhỏ rửa vết thương, và cũng có thể mở nắp dùng như chai thông thường. Công dụng thấy ghi trên vỏ chai thì đúng là đa năng thật. Nào là phòng chống các bệnh răng miệng như: viêm chân răng, viêm lợi, viêm họng, viêm amidan,.... Đặc biệt là có thể làm sáng da, sáng mắt (cái này mình ko tin lắm). Rồi là rủa vết thương,chữa viêm xoang. Và cái công dụng mà mình thấy ưng ý nhất và cần nhất là rửa mặt, mũi, tai, mắt và các vẩn ngứa dị ứng gây ra do tham gia giao thông hay làm việc ở môi trường nhiều khói bụi, công trường, ngăn ngừa mụn trứng cá - đúng với công việc của mình, và thực tế bây giờ mĩnh cũng ít bị mụn trứng cá so với trước kia, mắt, mũi sau khi rửa bằng dung dịch này cũng thấy dễ chịu hơn.

    Và còn 1 số công dụng nữa như ngâm rửa rau quả sống, chống cơ thể mất nước, ra mồ hôi nhiều và còn chống say rượu bia nữa chứ (quá tuyệt với người hay nhậu nhẹt như mình). Và thử uống trước khi đi nhậu thì thấy có cải thiện thật => đúng là đa năng mà đơn giản và rẻ nữa.

   Thấy hay hay nên muốn chia sẻ với mọi người, như là 1 mẹo vặt để chăm sóc da mặt, mũi, họng miệng. Bây giờ nhà mình cũng khá quen với việc dùng dung dịch này, thường mua cả 1 hoặc 2 thùng về dùng dần cho cả tháng, vì thực sự nó khá rẻ mà hiệu quả mọi người ah.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Thật thế hả bạn???

Hay quá

Mình ở HN, ngày nào cũng phải ra đường, tiếp xúc với khói và bụi, mỗi lần đi đâu về 2 khóe mắt cứ đen xì cả lại, trông rất kinh, xong rồi mặt mũi thì cứ dít hết cả lại. xót cho "làn da châu phi" quá cơ . Vậy để mình mua về dùng thử xem có cải thiện đc tình hình ko. Kể ra cũng rẻ, có 8k thì tội j ko thử

Thanks bạn nha!