Chăm sóc vùng da mắt

Tôi còn trẻ nên chưa muốn dùng một số thuốc tiêm để chống nhăn cho vùng da mắt như một số người khuyên. Hiện nay, tôi cảm thấy vùng da quanh mắt có vẻ hơi nhăn. Vậy có cách nào để giảm được hiện tượng này mà không cần động đến dao kéo không?
Trả lời 16 năm trước
Vùng da quanh mắt là vùng rất nhạy cảm, mỏng manh nhất hơn nữa lại cử động nhiều nên thường xuất hiện nếp nhăn. Đây cũng là vùng không có tuyến nhờn và tuyến mồ hôi, nên không có sự bài tiết chất nhờn, độ đàn hồi và săn chắc rất kém nên da rất dễ bị khô và mau chóng lão hóa. Ngoài ra, đây là vùng da tập trung nhiều mạch máu và dây thần kinh nên rất mẫn cảm. Chính vì vậy, việc chăm sóc vùng da mắt cần đòi hỏi một quá trình hết sức công phu và đúng kỹ thuật. Các động tác massage ở vùng này phải thật nhẹ nhàng, đặc biệt khi tẩy trang hay khi sử dụng các sản phẩm dưỡng da. Hiện nay, chăm sóc da vùng mắt bằng phương pháp sóng siêu âm kết hợp ánh sáng và mặt nạ collagen cô đông khô Anti-wrinkle collagen (Pháp) đặc trị cho vùng da mắt đạt hiệu quả cao. Sóng siêu âm năng lượng cao kết hợp ánh sáng đa sắc sẽ kích thích vùng da sản sinh các tế bào da mới, kết nối lại các sợi collagen tự nhiên của da tạo độ săn chắc tăng tính đàn hồi cho da. Mặt nạ collagen khô được làm ướt bằng tinh chất serum có khả năng làm mất các nếp nhăn cũ và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn mới. Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, độ ẩm cho vùng da mẳt bằng các sản phẩm đặc trị hay kem chống nhăn cho vùng da mắt cũng rất quan trọng.