Thiếu niên có thể dùng thuốc ngừa thai để trị mụn không?

Cháu năm nay 14 tuổi bị mụn trứng cá đã lâu (khoảng gần 2 năm), cháu bị nổi nhiều mụn ở mặt và có cả ở lưng. Cháu đã uống nhiều thuốc (thuốc nam, viên ngừa mụn hoa linh...) sau thấy không đỡ, cháu bôi một số thuốc nhưng vẫn không khỏi. Xin hỏi ở tuổi cháu uống thuốc tránh thai có được không và nếu uống thì uống thuốc tránh thai gì (vì cháu nghe nói thuốc tránh thai cũng có nhiều loại khác nhau).Mong mọi người tư vấn!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Một số loại thuốc có chứa nội tiết tố bên cạnh tác dụng ngừa thai cũng có khả năng trị mụn. Tuy nhiên những loại thuốc hoóc môn sinh dục nữ này chỉ dùng được cho phụ nữ trưởng thành, em mới 14 tuổi nên không được dùng. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ thì các loại thuốc trị mụn loại uống cần phải được chỉ định và hướng dẫn bởi bác sĩ chuyên khoa, vì nếu sử dụng không đúng cách có thể đem lại những tác hại khó lường trước được. Vì thế, an toàn hơn hết là em nên đến bác sĩ da liễu hoặc những trung tâm thẩm mỹ uy tín để được chữa trị đúng cách. Ngày nay, kỹ thuật chiếu ánh sáng đa năng Blue Light trong điều trị mụn rất phổ biến và hiệu quả khá cao mà không cần phải uống thuốc. Phương pháp này sử dụng bước sóng ánh sáng phù hợp với làn da để cân bằng quá trình tiết dầu và sừng hóa nang lông, cân bằng nội tiết tố, triệt tiêu vi khuẩn gây mụn, giảm thiểu quá trình hình thành và phát triển của mụn ngay sau những lần chiếu đầu tiên. Ngoài ra, vì chỉ tác động bằng ánh sáng nên làn da ít bị tổn thương, da không bị yếu và vỡ mao mạch nên không gây sẹo và hạn chế tối đa các vết thâm. Bên cạnh đó, em cũng cần phối hợp với nơi điều trị thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và chăm sóc da tại nhà theo yêu cầu để đạt được kết quả điều trị cao nhất và duy trì lâu dài.
Nguyễn Đức Cường
Trả lời 11 năm trước
Neu ban o ha noi ban lien he voi chung toi theo so 0982154774. Chung toi se tu van giup ban.