Nếu không có thời gian để tập thể dục?

Tôi bận đến nỗi khó có thể sắp xếp thời gian để luyện tập thể thao. Tôi nghe nói rằng có thể giảm cân nếu tập luyện vào buổi sáng sớm.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tập ít mà đều đặn Nếu mục tiêu chính của bạn khi luyện tập thể thao là nhằm đốt cháy nhiều calo thì điều quan trọng nhất là bạn tập luyện bằng máy tập thể dục càng nhiều càng tốt, bất kỳ thời điểm nào bạn có thể sắp xếp để tập luyện được, dù là buổi tối hay ban ngày. Việc bạn kiên trì tập luyện sẽ hiệu quả hơn nhiều thời điểm bạn tập luyện. Để tối đa hiệu quả mỗi lần tập luyện, hãy lựa chọn một loại hình tập thể dục giúp tiêu tốn năng lượng nhiều nhất - có thể là đi bộ, chạy, đạp xe, khiêu vũ, và sử dụng máy tập thể dục. Sau đó, hãy làm việc với cường độ cao nhất có thể. Hãy nhớ rằng nếu mới tập thể dục, bạn phải luyện tập với tốc độ chậm hơn những người khỏe mạnh. Khuyến nghị từ trường Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ là hãy tập luyện thể dục đều đặn hầu hết các ngày trong tuần - có nghĩa là 5 ngày hoặc nhiều hơn. Nếu khỏe mạnh, bạn thường dễ bỏ qua 1 buổi tập nếu bận. Điều nguy hại chính là với tâm lý đó bạn có thể không tập luyện hàng tuần, hoặc thậm chí hàng tháng lúc nào không hay. Tốt hơn hết bạn nên bắt mình tập thể dục, dù chỉ tập chút ít và tận dụng tối đa hiệu quả tập luyện. Ngay cả tập thể dục chỉ trong vòng 10 hoặc 15 phút vào những ngày không thể tập luyện nhiều. Tức là, trong 1 tháng, bạn tập luyện 15 phút vào 3 buổi khác nhau trong tuần sẽ tốt hơn là tập luyện liên tục 3 giờ đồng hồ trong một buổi/tuần. Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để đốt cháy chất béo? Thời điểm thích hợp nhất trong ngày để cơ thể bạn có thể đốt cháy chất béo là vấn đề còn đang gây tranh cãi. Hiện chưa có bằng chứng thuyết phục về thời gian tối ưu cho việc tập luyện thể dục. Cảmgiác của chính bạn sẽ quyết định thời điểm nào bạn có thể cống hết hếtmình cho thể thao (tức là đốt cháy được nhiều calo nhất). Vì nếu rakhỏi giường trong tình trạng mắt nhắm mắt mở thì bài tập chắc chắn sẽkhông thể hiệu quả bằng một thời điểm khác trong ngày nhưng lúc đó, bạnlinh hoạt, tỉnh táo, hào hứng luyện tập. Nếuthuộc nhóm mất ngủ nhiều thì quan trọng hơn cả thời điểm luyện tập làlàm thế nào để có giấc ngủ sâu. Khi đã ngủ đủ giấc thì tập vào lúc nàocũng mang lại hiệu quả tối ưu. Hãynhớ rằng giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng, vì có người làm việc vàobuổi sáng nhưng một số người lại làm việc vào ban đêm. Do đó, mức độhoạt bát và sẵn sàng của bạn khi tập luyện vào buổi sáng hoặc buổichiều có thể phụ thuộc vào nhịp sinh học tự nhiên của bạn. Nănglượng bạn “nạp” cho cơ thể cũng ảnh hưởng đến lượng calo bạn đốt cháyvà dự trữ. Hãy nhớ rằng nếu bạn tập luyện vất vả và trong thời gian dàivào buổi sáng mà không ăn gì trong nhiều giờ, hoặc vào buổi tối màkhông ăn gì từ bữa trưa, thì bạn khó có thể tập luyện với cường độ caovà đốt cháy nhiều calo được.