Các anh chị có thể tư vấn cho em cách trị lông ở mặt như thế nào có được không ạ!

Em là một người có rất nhiều lông ở mặt, em rất lấy làm khó chịu về điều đó!. Các anh chị có thể tư vấn cho em cách trị lông ở mặt như thế nào có được không ạ! Em nghe nói có thể tẩy lông mặt tại nhà bằng phương pháp waxing, em có nên không và làm thế nào? em là con trai.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Có rất nhiều phương pháp để làm mất lông như nhổ, wax, cạo, bôi các thuốc làm mềm và rụng lông. Các phương pháp này đều chỉ cho hiệu quả tạm thời bởi vì sau một thời gian mầm nang lông sẽ lại sản sinh ra sợi lông mới. Khi đó các sợi lông mới sẽ dày và cứng hơn do phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ngày nay sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã cho chúng ta một phương thức triệt lông "vĩnh viễn" đó là laser triệt lông. Với kỹ thuật này các mầm nang lông đang có chứa sợi lông trưởng thành sẽ bị tiêu hủy bởi nhiệt. Do đó chúng không tái tạo được sợi lông mới. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém và sau khoảng thời gian vài năm thì một số sợi lông mới có thể mọc từ những nang lông chưa phát triển trước đó. Nhưng số lượng lông mọc mới không đáng kể.
Trả lời 15 năm trước
Có người khổ sở vì thiếu tóc, râu, lông mày… phải tìm mọi cách để dưỡng, giữ gìn từng sợi quý báu, và khi không còn nữa, phải đi cấy tóc, cấy lông mày, lông mi… Tuy nhiên có người lại khổ sở vì quá thừa hoặc rậm lông ở những vị trí không mong muốn như nách, chân, tay… và kể cả ria mép nữ, lại phải tìm cách triệt bỏ đi. Để tránh các loại lông không mong muốn này, người ta thường dùng các phương pháp cổ xưa như cạo, nhổ, hoặc mới hơn như tẩy lông bằng sáp (waxing), thoa thuốc rụng lông… Các phương pháp này có kết quả nhất thời, phần lớn chỉ tác động vào phần lông phía trên bề mặt da, lại phải thực hiện liên tục, tốn thời gian, bị đau, rát, thậm chí bị rách da gây sẹo… Công nghệ hiện đại được sử dụng ngày càng rộng rãi là công nghệ Laser, với tác dụng phân hủy chọn lọc theo màu sắc, có thể tác động tận gốc vào sâu đến nang lông, có thể giải quyết hiệu quả nhu cầu triệt lông này. Bạn có thể tham khảo qua một vài địa chỉ web sau đây sẽ biết rõ hơn : www.bacsitu.com, www.susu.com.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tuncon[/b] Có rất nhiều phương pháp để làm mất lông như nhổ, wax, cạo, bôi các thuốc làm mềm và rụng lông. Các phương pháp này đều chỉ cho hiệu quả tạm thời bởi vì sau một thời gian mầm nang lông sẽ lại sản sinh ra sợi lông mới. Khi đó các sợi lông mới sẽ dày và cứng hơn do phản ứng tự nhiên của cơ thể. Ngày nay sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã cho chúng ta một phương thức triệt lông "vĩnh viễn" đó là laser triệt lông. Với kỹ thuật này các mầm nang lông đang có chứa sợi lông trưởng thành sẽ bị tiêu hủy bởi nhiệt. Do đó chúng không tái tạo được sợi lông mới. Tuy nhiên, phương pháp này tốn kém và sau khoảng thời gian vài năm thì một số sợi lông mới có thể mọc từ những nang lông chưa phát triển trước đó. Nhưng số lượng lông mọc mới không đáng kể.[/quote] Tư vấn sai rồi em ơi. Phương pháp triệt lông vĩnh viễn thực ra chỉ có tác dụng trong 10 - 12 tháng thôi e ạ.chi phí cho 1 lần làm dịch vụ là 2 triệu /1 lần.đối với mặt thì làm khoảng 3 lần là ok.Sau 10 - 12 tháng,tùy theo cơ địa của mỗi người mà lông sẽ mọc lại dầy hay mỏng,lúc đó e lại cần phải làm thêm 1-2 lần nữa để triệt lông.Thực ra phương pháp này ko phải là vĩnh viễn mà chỉ là tạm thời thôi. Chị nghĩ là con trai thì có lông trên mặt 1 chút cũng nam tính.tuy nhiên,nếu e thấy khó chịu vì điều này thì có thể mua kem làm trắng lông để bôi hoặc sử dụng phương pháp triệt lông bằng ánh sáng. chúc e vui