Cách trị lông mặt hiệu quả?

em năm nay 21 tuoi.mặt em rất nhiều lông.bình thương em cứ 1 tháng đi tiệm cạo 1 lan.gio em thấy càng ngày càng nhiều .e lo quá.ai biet cách chữa ko?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Ko bit bạn là trai hay gái?

Đối với nam giới, râu thể hiện sự nam tính nhưng với phụ nữ thì ngược lại. Nó khiến họ cảm thấy kém nữ tính, kém hấp dẫn và mất tự tin.

Sẽ rất bình thường nếu khuôn mặt “điểm” vài sợi lông tơ, nhưng khi chúng phát triển dày hơn, thô ráp và cứng thì lại nảy sinh rất nhiều vấn đề. Điều này có thể do yếu tố di truyền, mất cân bằng nội tiết tố hoặc phản ứng đối với các loại thuốc nhất định. Một vài phương pháp sau sẽ giúp bạn loại bỏ những “râu ria” đáng ghét này.

Vài phương pháp điển hình khi tẩy lông tơ trên mặtnhư:

1. Tẩy trắng

Tẩy trắng là một phương pháp khá thông dụng để che giấu hay “nguỵ trang” lông mặt. Phương pháp Peroxide (nhuộm tóc bằng Hydro peroxyt) được sử dụng để làm sáng màu lông. Vì đây là một quá trình hoá học nên hết sức cẩn thận và cần làm test thử trước khi áp dụng. Nếu không dễ để lại sẹo trên mặt.

2. Phương pháp nhổ

Nhổ râu bằng nhíp có thể phù hợp để loại bỏ một vài sợi lông ở cằm hoặc giữa lông mày. Điều quan trọng cần nhớ là phải khử trùng nhíp và khu vực cần nhổ trước khi bắt đầu. Bạn có thể sử dụng chất làm se trung tính hoặc dung dịch sát trùng. Và một khuyến cáo cần lưu ý là không nên nhổ lông mọc từ nốt ruồi hoặc vùng da đang bị tổn thương.

3. Phương pháp điện phân

Nếu râu có màu đen đậm và thô thì bạn có thể dùng phương pháp điện phân. Tuỳ theo vi ô lông có màu sắc đen đậm và thô hay nhạt mà lựa chọn loại điện phân cho phù hợp. Phương pháp điện nhiệt (dùng dòng điện truyền vào nang lông để tiêu diệt tận gốc vi ô lông) là phương pháp khá phổ biến. Cách này làm ngăn cản sự phát triển trở lại của vi ô lông.

Hạn chế của phương pháp này là khá tốn kém và mất nhiều thời gian, cách mỗi lần điện nhiệt là khoảng hai tuần. Nếu áp dụng thường xuyên hoặc kỹ thuật viên “non tay” có thể gây ra sẹo. Cách chăm sóc cũng khá quan trọng thế nên trước khi chọn phương pháp tẩy lông nào bạn cũng nên nghiên cứu kỹ ưu nhược điểm để có lựa chọn phù hợp và tốt nhất đối với mình.

4. Sử dụng laser

Phương pháp mới này giúp loại bỏ vi ô lông lâu dài hơn các phương pháp thông thường như cạo, nhổ nhưng không phải ai cũng thích hợp để sử dụng cách này. Một yêu cầu quan trọng để phương pháp này đạt hiệu quả là vi ô lông phải có màu đen thẫm hơn làn da xung quanh. Cách này rẻ hơn phương pháp điện phân nhưng lại phụ thuộc vào từng loại da và màu sắc của vi ô lông mà cho hiệu quả hay không. Mặc dù sử dụng laser khá phổ biến nhưng việc chăm sóc sau đó đòi hỏi bạn phải khá cẩn thận. Điều quan trọng là bạn hiểu được phương thức sử dụng này, hiểu được nó có phù hợp với da bạn không. Trước khi lựa chọn bạn cần được tư vấn kỹ lưỡng và được thực hiện bởi những người chuyên nghiệp.

5. Phương pháp triệt lông Perma

Đây cũng là một phương pháp tương đối mới để loại bỏ vi ô lông. Sử dụng điện để triệt tiêu lông tận gốc. Phương pháp này khá đắt tiền nhưng thường không để lại sẹo. Tuỳ thuộc vào kết cấu và khối lượng phát triển của vi ô lông mà bạn sẽ được tư vấn sử dụng phương pháp này hay không.

Những phương pháp trên được áp dụng khá nhiều, tuy nhiên cũng có nhiều loại mặt nạ và mỹ phẩm giúp làm chậm sự hình thành và phát triển của vi ô lông. Nếu bạn chưa có điều kiện đi thẩm mỹ viện, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo nhỏ sử dụng thảo dược sau đây. Nó khá hiệu quả nếu được thực hiện thường xuyên, mặc dù đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và cần làm test thử trước khi sử dụng. Test thử này bạn có thể thử ở mu bàn tay để kiểm tra xem có phản ứng bất lợi với da không.

- Trộn 30gram đường với 10ml nước cốt chanh tươi hoà trong 150 ml nước. Trộn đều sau đó thoa lên mặt theo hướng phát triển của vi ô lông. Để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước mát, mát xa nhẹ nhàng vùng da mặt. Đường và nước cốt chanh có tác dụng như một chất tẩy tế bào chết nhẹ nhàng và loại bỏ vi ô lông. Nước chanh còn có tác dụng như một chất làm se và chống nhiễm khuẩn tự nhiên. Kiên nhẫn mỗi tuần một lần bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

- Một cách khác có thể giúp giảm sự phát triển của vi ô lông trên mặt và loại bỏ những sợi lông đáng ghét ngày một cách dễ dàng và sử dụng hàng tuần. Đó là trộn 10ml nước cốt chanh trong 40 ml mật ong, trộn đều hỗn hợp lên. Sử dụng miếng bông cotton thấm vào dung dịch sau đó xoa hỗn hợp này theo hướng phát triển của vi ô lông. Rửa sạch sau khoảng 15 phút. Mỗi tuần hai lần, làm liên tục trong hai tuần sau đó đều đặn mỗi tuần sử dụng phương pháp này để đạt được hiệu quả như mong muốn.

- Cách khác bạn có thể sử dụng 10ml nước cốt chanh trong 150ml nước. Thêm 30gam bột đậu xanh trộn đều lên. Thoa hỗn hợp này lên mặt và cũng sau chừng 15 phút thì mát xa theo hướng lông mọc rồi rửa lại với nước.

Hi vọng một vài mẹo trên giúp bạn loại bỏ được vi ô lông để giúp mình luôn tự tin và xinh đẹp hơn. Một khuyến cáo nho nhỏ với bạn nếu như muốn sử dụng các công nghệ tẩy lông thì cần được tư vấn kỹ càng bởi các chuyên gia làm đẹp và các bác sĩ, có phù hợp với da và cơ địa mình không. Bạn cũng có thể sử dụng một số mặt nạ thảo dược thích hợp cho mình.

pq
Trả lời 13 năm trước

Nếu lông trên mặt có màu giống như lông đào hoặc lông tối màu hơn, nhíp hoặc waxing có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này, trả lại cho bạn làn da mịn màng và láng mượt.
Nhổ lông bằng nhíp đúng cách
Nếu bạn chỉ vài sợi lông lún phún trên mặt, bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, nếu nhổ lông bằng nhíp không đúng cách, bạn có thể sẽ làm tổn thương nang lông. Trước hết, hãy rửa mặt thật sạch với nước ấm, hoặc bạn có thể nhổ lông ngay sau khi tắm xong khi da bạn vẫn ẩm và ấm. Dùng nhíp kẹp lợi lông ở sát phần chân và kéo nhẹ tay theo hướng mọc của sợi lông. Kỹ thuật đơn giản này có thể giúp bạn tạm biệt những sợi lông không mong muốn phát triển trên mặt, tránh được hiện tượng lông mọc ngược dưới da, không đau và không làm da bị nổi hạt.
Mẹo nhỏ: hãy chọn cho mình một chiếc nhíp thật tốt để có độ kẹp đúng mức, không quá sắc làm đứt sợi lông và nhổ được dễ dàng.
Waxing
Waxing là phương pháp hữu hiệu để tẩy sạch lông tại nhà. So với kem tẩy lông, waxing có hiệu quả tốt hơn lâu hơn và dường như cũng là phương pháp gây đau nhiều nhất. Để thực hiện waxing trên mặt, trước hết, bạn cần rửa sạch mặt (nếu da mặt bạn khô và sần, nên thực hiện tẩy tế bào chết bằng loại sản phẩm có hạt nhỏ), xoa khi thấm khô mặt, bạn thoa một lớp chất làm se lỗ chân lông trên những vùng cần wax để làm sạch hoàn toàn lượng dầu thừa, nếu cần thiết, chậm một ít phấn rôm lên vùng da đó để thấm hút toàn bộ độ ẩm còn sót lại trên da.
Bây giờ da mặt đã sẵn sàng cho việc waxing. Bạn nên chọn mua loại sáp ong có nhiệt tương độ tương đối thấp được thiết kế dành riêng cho những phần da cơ thể bị cháy nắng hoặc da nhạy cảm. Trộn đều hỗn hợp sáp ong cho đến khi cảm thấy bình chứa hơi ấm lên, bôi thử hỗn hợp lên eo và thử cảm nhận độ ấm vừa phải của hỗn hợp. Nếu bạn dùng miếng vải mỏng để wax, nên cắt ra thành từng miếng nhỏ có kích thước 2cm x 2cm để sử dụng.
Dùng que gạt bôi sáp ong lên vùng da cần wax theo từng vùng nhỏ khoảng 2cm x 2cm, chú ý bôi theo chiều mọc của sợi lông, tiếp theo, dán miếng vải đã chuẩn bị trước lên hỗn hợp (nếu bạn wax không cần vải, bạn có thể bôi sáp ong dày hơn).
Đợi sáp ong nguội dần (khoảng 10 – 15 phút) sau đó dùng 1 tay lột nhẹ nhàng lớp sáp ong này, tay còn lại giữ da nguyên vị trí, nên thực hiện động tác nhanh, dứt khoát và kéo ngược hướng mọc của sợi lông.
Thực hiện thao tác này cho đến khi bạn lấy đi được toàn bộ phần lông không mong muốn trên mặt. Sau đó, dùng khăn mặt thấm nước lạnh đắp lên da, thoa lotion dưỡng da để làm dịu và làm mịn vùng da vừa wax.
Mẹo nhỏ: nếu bạn muốn hạn chế ảnh hưởng do nhiệt của hỗn hợp sáp ong gây ra, bạn có thể lót 1 lớp vải mỏng trước khi bôi sáp ong lên da. Và nếu như da bị sần, bạn nên tẩy tế bào chết sau khi wax để giảm thiểu tối đa tình trạng lông mọc dưới da. Cuối cùng, có thể vẫn còn một vài sợi lông vương lại sau khi wax, bạn có thể dùng nhíp để loại bỏ chúng hơn là bôi sáp ong để wax lại một lần nữa.

Huyentrinh
Trả lời 13 năm trước

Đúng là cạo mặt thì dùng kem dưỡng da và mỹ phẩm sẽ chóng thấm sâu vào da hơn và khi trang điểm sẽ đẹp hơn rất nhiều. Và cũng đúng là cứ cạo 1 tuần là phải cạo lại nếu không thì lông mới mọc lên sẽ đen và cứng hơn lông cũ, đặc biệt là phần xung quanh mép (để lâu trông giống đàn ông lắm :4: )
Mình thấy mấy cô bên Debon bảo là không nên cạo vì như vậy sẽ làm lỗ chân lông trên mặt to hơn, dễ gây trứng cá... tất nhiên là không phải ngay tức thì. Nhưng theo mình, lỗ chân lông to thì vẫn có thể khắc phục được bằng cách dùng những sản phẩm làm se lỗ chân lông, ngay việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt xong mà không dùng sp này thì cũng làm rộng lỗ chân lông ra đấy.
Trước đây, mình cũng cạo mặt, sau nghe lời tư vấn không cạo nhưng không chịu được vì đánh phấn không bám dù đã dùng cả kem dưỡng, kem lót, kem nền... thế là lại cạo.
Một kinh nghiệm nữa để làm da mặt săn chắc là các mẹ đừng rửa mặt bằng nước nóng, dù là mùa đông thì cũng chỉ dùng nước tan giá thôi nhé. Nhiều hôm lạnh quá, vừa tắm vừa rửa mặt mình cứ phải chổng phao câu lên để nước lạnh khỏi bắn vào người ý

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Mình thấy là không nên cạo vì như vậy sẽ làm lỗ chân lông trên mặt to hơn, dễ gây trứng cá... tất nhiên là không phải ngay tức thì. Nhưng theo mình, lỗ chân lông to thì vẫn có thể khắc phục được bằng cách dùng những sản phẩm làm se lỗ chân lông, ngay việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt xong mà không dùng sp này thì cũng làm rộng lỗ chân lông ra đấy.
Trước đây, mình cũng cạo mặt, sau nghe lời tư vấn không cạo nhưng không chịu được vì đánh phấn không bám dù đã dùng cả kem dưỡng, kem lót, kem nền... thế là lại cạo.
Một kinh nghiệm nữa để làm da mặt săn chắc là bạn đừng rửa mặt bằng nước nóng, dù là mùa đông thì cũng chỉ dùng nước tan giá thôi nhé. Nhiều hôm lạnh quá, vừa tắm vừa rửa mặt mình cứ phải chổng phao câu lên để nước lạnh khỏi bắn vào người ý

Với lại
Bạn chỉ nên cải thiện tình hình bằng cách dùng kem rụng lông ( loại tẩy lông nhẹ thôi - vì da mặt là vùng da nhạy cảm). Còn nếu như lông mặt không đến nỗi lắm thì kệ nó đi chị, tổ tiên ta là thế mà.hihi
chào bạn nhé