Cách đây gần chục năm tôi uống thuốc bắc bị dị ứng nên trên mặt sưng đỏ xuất hiện nhiều mụn mủ. Giờ để lại nhiều vết lồi lõm, tư vấn cho tôi?

Tôi là nam giới. Cách đây gần chục năm tôi uống thuốc bắc bị dị ứng nên trên mặt sưng đỏ xuất hiện nhiều mụn mủ. Giờ để lại nhiều vết lồi lõm, vết thâm và có nổi mụn trên mặt. Da tôi rất nhờn. Tôi đã vệ sinh sạch sẽ. Xin hỏi tôi phải làm gì để có làn da trước đây?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thuốc bắc có chứa nhiều thành phần khác nhau mà chúng ta không thể kiểm soát được. Khi dùng thuốc bắc, da có thể bị dị ứng theo kiểu phát ban mụn trứng cá. Các tổn thương mụn mủ đồng loạt nổi lên. Nếu chăm sóc không đúng cách thì dễ để lại các "vết tích" lâu dài. Trong trường hợp dùng thuốc bắc trong thời gian kéo dài thì da có thể bị tác hại theo kiểu rất dễ dị ứng, nổi mụn, nám, da mỏng dần... Và tình trạng tổn thương này có thể kéo dài rất lâu sau đó. Hiện tại, bạn bị tình trạng da nhờn, mụn, các vết tích của mụn. Do đó, cách chăm sóc da đúng cách trong trường hợp này là phương thức cho da nhờn-mụn: + Dùng các sản phẩm tẩy rửa, chống nắng, dưỡng da dành cho da nhờn. + Không được mát xa hoặc chà xát da vì dễ làm các tổn thương mụn lan rộng. + Điều trị mụn thích hợp tại các bác sĩ chuyên khoa da liễu. + Hạn chế dùng các thức ăn có nhiều đường hoặc chất béo.
Trả lời 15 năm trước
Thời gian gần đây xem trên báo và ti vi mình thấy có 1 vài nơi đầu tư công nghệ Laser điều trị sẹo lõm, anh trai mình trước đây cũng có rất nhiều sẹo lõm do hậu quả của mụn để lại, sau khi tìm hiểu đã đến thẩm mỹ viện bác sĩ Tú điều trị và hiện tại cải thiện khá nhiều, nếu được bạn đến đó thử tìm hiểu thử xem.