Em có làn da trắng, vài năm gần đây em hay bị ngứa về đêm nếu ngày đó em có ra nắng là sao?

Em có làn da trắng, vài năm gần đây em hay bị ngứa về đêm nếu ngày đó em có ra nắng. Thường thì chỉ ngứa ở chỗ tiếp xúc với nắng. Bác sĩ ở BV DHYD chẩn đoán em bị bệnh Chàm tiếp xúc. Em đã chữa, nhưng nếu ra nắng lại tái phát ngay. Xin hỏi em dùng thuốc chống dị ứng và thoa kem Cu-Zn Cream 40ml có ảnh hưởng gì không? Xin hướng dẫn em cách chăm sóc làn da hay dị ứng.
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Đây là tình trạng viêm da dị ứng.có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: ánh nắng mặt trời, hơi gió từ máy lạnh hoặc quạt máy, mạt bụi nhà, lông chó mèo, côn trùng... Tình trạng này được chữa khỏi nhưng có thể tái phát khi da chúng ta tiếp xúc với một trong các yếu tố gây dị ứng từ môi trường. Chú ý cải thiện môi trường xung quanh, chống nắng, không để hơi quạt hoặc máy lạnh thổi trực tiếp vào người khi ngủ. Khi da đỏ ngứa nhiều gây mất ngủ thì chúng ta có thể uống các thuốc chống dị ứng, giảm ngứa như kháng histamin H1, bôi các sản phẩm kháng viêm da chứa corticosteroid trong vài ngày. Nhưng chú ý chúng ta phải loại trừ các nguyên nhân có thể điều trị triệt để được như nhiễm ký sinh trùng (ghẻ), nhiễm vi trùng bằng cách khám bệnh tại cơ sở chuyên khoa da liễu. Cu-Zn Cream 40ml là loại kem dùng làm dịu da có thể sử dụng để duy trì.