Chăm sóc da

Dùng kem dưỡng da cho da hỗn hợp

Son Son
Trả lời 7 năm trước

Trước tiên chúng ta hiểu thế nào là da hỗn hợp:

Làn da hỗn hợp là tổng hợp của hai hay nhiều loại da khác nhau cùng xuất hiện trên gương mặt bạn vào một thời điểm. Điển hình,làn da hỗn hợp của bạn sẽ có những vùng bị khô hoặc quá mỏng trong khi vùng trung tâm của khuôn mặt bạn như : mũi, cằm hay trán ( thường gọi là vùng chữ T) lại có nhiều dầu. Làn da hỗn hợp cũng có thể miêu tả như vùng điều kiện tốt mà nếp nhăn, mụn hay những nốt ửng đỏ và khô da sẽ xuất hiện cùng một thời điểm.

Và cách chăm sóc da hỗn hợp:

Hãy bt đu vi bước ra mt nh nhàng :

+ Luôn rửa mặt một cách nhẹ nhàng, dùng sữa rửa mặt hòa tan có thể giúp bạn phòng tránh việc bị kích ứng,gây rát hay quá khô. Nếu bạn sở hữu làn da dầu hay khô hỗn hợp , sản phẩm từ gel hay sữa rửa mặt tạo bọt là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn sở hữu làn da khô, có những đốm đỏ nhẹ và bị cháy nắng,những sản phẩm lotion có trọng lượng nhẹ là 1 giải pháp. Bất kể là gì kết cấu của chúng phải luôn nhẹ nhàng ! 1 sản phẩm rửa mặt tốt không bao giờ nên có chất gây kích ứng hoặc hương liệu và nó là bước đầu tiên trong chuỗi các bước chăm sóc da hỗn hợp.

S dng toner (nước hoa hng) đ ci thin làn da.

+ Nếu bạn sử dụng nước hoa hồng, nó chắc chắn không bao giờ gây kích ứng dù trong đó có : alcohol, thành phần gây hại, phương pháp nước hoa (tự nhiên hay nhân tạo), dầu cam - tất cả những thành phần trên đều có trong nước hoa hồng!

+ Sử dụng nước hoa hồng trong đó có chứa 1 lượng nhất định những thành phần tốt giúp cải thiện làn da như: thành phần nhận biết làn da, chất chống lão hóa, thành phần liên kết tế bào.

Bo v da khi tác hi ca ánh sáng mt tri.

Kem chống nắng cần được sử dụng hàng ngày,và quanh năm nếu như bạn muốn phòng tránh và loại bỏ hẳn nếp nhăn và những dấu hiệu của tuổi tác ! Nếu như bạn sở hữu làn da dầu dễ bị mụn, sản phẩm foundation hay phấn phủ có chỉ số SPF có thể giúp bạn tránh được ánh nắng mặt trời. Các bạn có làn da nhạy cảm và những nốt mẩn đỏ, hãy chọn dùng loại kem chống nắng có những thành phần hoạt tính như titanium dioxide hoặc zinc oxide.

cach-chon-kem-duong-da-cho-da-hon-hop.jpg

Nhng quan tâm đc bit s yêu cu nhng sn phm đc bit

+ Nếu bạn có khuyết điểm trên da, ngoài việc sử dụng tẩy da chết có BHA ,sau đó bôi thêm sản phẩm có chứa benzoyl peroxide sẽ mang đến hiệu quả tối đa và diệt sạch vi khuẩn gây mụn.

Hãy bắt đầu những nốt mụn nhỏ và nhẹ bằng hợp chất mạnh 2%, quan sát xem làn da của bạn như thế nào rồi sau đó dần tăng lên thành 5%.

.

Hướng dẫn chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp phù hợp

Ở Việt Nam, có khoảng 80% phụ nữ có làn da dầu và hỗn hợp nhờn. Vậy nên việc các sản phẩm kem dưỡng da ban đêm cho da hỗn hợp và da dầu xuất hiện rất nhiều với những thành phần gần như tương tự nhau.

Bên cạnh đó, bơi da hỗn hợp là sự kết hợp giữa da dầu và da khô, chính vì vậy sự chăm sóc cũng cần có sự khác biệt.

Với những vị trí khô hơn, thường ở vùng má và xung quanh mắt, bạn nên dùng các loại kem giàu tính chất dưỡng ẩm.
Với những vị trí tiết dầu nhiều hơn, thường ở trán và mũi, bạn lại phải thường xuyên làm sạch để giảm bớt việc tích dầu trên mặt, ứ đọng chất bẩn.

Theo nghiên cứu của Đại học Harvard, các thành phần thực vật như dầu jojoba, dầu dừa là những giải pháp thích hợp cho người có da hỗn hợp.

Dầu jojoba được chiết xuất từ hạt của cây jojoba. Dưỡng chất có trong dầu sẽ nhanh chóng xử lý phần dầu thừa thường xuyên xuất hiện ở vùng chữ T.

Dầu dừa lại chứa chất béo bão hóa 90%. Loại dầu này có thể sử dụng cho tất cả mọi loại da bởi sự hình thành màng bảo vệ da vững chãi, tránh những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Đương nhiên, việc sử dụng vừa đủ mới giúp đạt kết quả tốt, nếu không sẽ tạo nên tình trạng da bị khô hơn.

Hai loại dầu này khi được kết hợp với nhau sẽ rất giàu những thành phần bảo vệ, đặc biệt là khả năng kháng khuẩn. Nghiên cứu cho thấy axit lauric được tìm thấy trong dầu dừa giúp chống bệnh nhiễm trùng về da như viêm da, eczema, vẩy nến,…

Dùng thử kem dưỡng ẩm lô hội Aloins của Nhật Bản

Là loại kem dưỡng thể có tác dụng nuôi dưỡng làn da sáng mịn, tạo độ ẩm sâu cho da. cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho 1 làn da khoẻ mạnh, bảo vệ ADN màng tế bào; phân hủy nhanh các hắc tố melanin mới hình thành, chính là những tác nhân gây lão hoá cho da. Đồng thời, ổn định chức năng hô hấp và bài tiết của da, kiểm soát được tiến trình lão hóa. Giúp bạn có được làn da tươi trẻ, mịn màng như ý.

  • Trọng lượng: 185g
  • Hãng sản xuất: Aroinsu
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • kem-duong-trang-da-toan-than-aloins-cream-s.jpg