Chăm sóc da

Cách chọ kem tẩy trang hiệu quả

Son Son
Trả lời 7 năm trước

Sau đây là cách chọn nước tẩy trang đúng cách, phù hợp với da như: nước tẩy trang, dầu tẩy trang, tẩy trang dạng gel, dạng kem hay sữa..sẽ phù hợp với làn da nhất định, làm sạch da và giúp da mềm mịn

Chúng ta nên lưu ý: Không make up cũng nên tẩy trang

Chúng ta có thể nghĩ là mình không make up thì không cần dùng tẩy trang, như vậy không sai. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về da liễu thì chúng ta nên dùng tẩy trang thường xuyên dù không make up để giúp da sạch hoàn toàn. Nếu không make up, chúng ta có thể dùng tẩy trang từ 1-2 lần/ tuần sẽ giúp lấy hết các cặn bụi bẩn gốc dầu bám chặt trên da gây xỉn màu da. Việc làm này sẽ khiến làn da của bạn trông đều màu và rạng rỡ hơn

Ngoài ra, các bạn da dầu và hỗn hợp thiên dầu có thể dùng tẩy trang thường xuyên mặc dù không make up để giúp lấy bỏ đi lượng dầu thừa trên da, giúp da của bạn thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Cách tẩy trang cho da khô/ dry skin

tay-trang-SHISEIDO-AQUALABE-CREAMY-OIL-CLEANSING-300x300.jpg

Với da khô, chúng ta nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng sữa, sáp hoặc dạng kem. Những sản phẩm như vậy thường đậm đặc hơn, giúp việc làm sạch cho da khô triệt để hơn. Không những thế, nó còn giúp cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, tránh tình trạng da bị khô, khó chịu hay kích ứng do tẩy trang. Có bạn cứ nghĩ, sữa rửa mặt có thể thay thế kem tẩy trang, hoặc dùng nước hoa hồng để tẩy trang, đó là một sai lầm rất lớn. Hãy nhớ rằng khi đã trang điểm, thậm chí chỉ là một lớp kem chống nắng mỏng thôi thì đã cần một sản phẩm tẩy trang chuyên dụng rồi. Những bạn không bao giờ trang điểm cũng nên sắm 1 sản phẩm tẩy trang dạng nhẹ, và 1 tuần nên tẩy trang 2-3 lần để đảm bảo da được làm sạch sâu tận bên trong lỗ chân lông; và trong trường hợp này thì nên dùng vào buổi sáng.

Cách tẩy trang cho da dầu/ da nhờn

dau-tay-trang-deep-cleansing-oil-1-300x300-300x300.jpg

Đặc điểm của da nhờn là da mặt lúc nào cũng được bao phủ bởi một lớp dầu. Lớp dầu này có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông nếu không được làm sạch và chăm sóc cẩn thận, đặc biệt là khi bạn trang điểm. Một số mẹo tẩy trang đúng cách cho da nhờn sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc và làm sạch da mặt.

Da nhờn là loại da mặt rất khó chăm sóc. Nếu không được làm sạch đúng cách thì rất dễ làm tắc lỗ chân lông và gây ra mụn, đặc biệt là sau khi trang điểm. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể lấy bất kỳ loại sản phẩm tẩy trang và làm sạch nào đó chỉ để loại bỏ lớp trang điểm khỏi da mặt.

Đối với da nhờn chúng ta nên chọn loại tẩy trang dạng nước, có các thành phần từ thiên nhiên như lô hội, cà chua… và cyclopentasiloxane, một chất làm mềm giúp làm tăng độ ẩm và tăng khả năng giữ nước cho làn da bạn. Mặc dù bạn có làn da dầu, nhưng không vì thế mà làn da bạn không cần được dưỡng ẩm.