Dùng kem nền cho da dầu

Da dầu dùng kem nền cần chú ý điều gì?

Gaconlonton
Trả lời 7 năm trước

Sau đây là cách chọn kem nền cho da dầu mụn phù hợp, che khuyết điểm..cách trang điểm kem nền che khuyết điểm cho da mụn, vùng mụn lại khô và bị bong tróc chỉ bằng những động tác đơn giản

Trước tiên, khi chọn lớp nền dành cho da mụn thì chú ý tránh xa các sản phẩm có thành phần sau: lanolin, paraben, dầu mỡ cừu, bơ dừa, axit lauric, isopropyl myristate, isostearate isopropyl hoặc myristyl myristate. Đây là những thành phần dễ gây kích ứng da, tắt nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá. Hương liệu cũng có thể là nguyên nhân gây mụn, nên tốt nhất bạn nên chọn loại kem không mùi (thường có dòng chữ “hypo-allergenic” hay “fragrance-free”), hoặc các mùi tương đối an toàn như: quế, xạ hương, ambrette, bergamot.

Phải xác định từ đầu rằng lớp trang điểm cho da mụn càng mỏng càng tốt để tránh bít lỗ chân lông làm cho tình trạng mụn nặng hơn. Chính vì thế BB Cream và CC Cream tỏ ra rất hữu dụng trong những trường hợp thế này bởi vì chỉ cần một lớp vừa có che khuyết điểm, làm đều màu da vừa chống nắng, dưỡng da… Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kem BB và CC mà không phải loại nào cũng thích hợp cho da mụn. Ngoài các tiêu chí lựa chọn sản phẩm dành cho da mụn kể trên, các bạn nên chọn các loại BB hoặc CC có độ lỏng cao để khắc phục tình trạng da khô, bong tróc vùng mụn. Vì kết cấu của CC Cream mỏng và nhẹ hơn BB Cream, đặc biệt là không chứa dầu, nên nếu lựa chọn cho da mụn thì ưu tiên CC Cream nhé.

Loại 1: Neutrogena Skin Clearing Oil-Free Makeup

Thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Neutrogena được biết đến như một dòng mỹ phẩm cao cấp trong lĩnh vực chống nắng thì giờ đây dòng sản phẩm kem nền cũng không hề kém cạnh đàn em. Là dạng kem nền trị mụn nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng em nó cho làn da dầu của mình. Công nghệ Microclear cùng với Axit Salicylic giúp kiềm dầu tốt hơn, phấn nền cũng sẽ được tôn màu giúp hơn. So với chất lượng của mình thì mức giá của em ấy không hề gọi là cao đâu nhé. Là thương hiệu Mỹ nên không được bán phổ biến tại Việt Nam

1.jpg

Loại 2: Estee Lauder Double Wear Stay in Place SPF10

Là một dòng sản phẩm dành cho các cô gái hay khám phá thiên nhiên, kem nền Estee Lauder Double Wear Stay in Place SPF10 là một dòng khá cao cấp của của hãng mỹ phẩm nổi tiếng Estee Lauder. Sp này có giá khá đắt. Tuy là dạng kem lỏng nhưng sẽ nhanh chóng khô, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, mềm mịn. Vì đây là dòng sản phẩm khá cao cấp đối với tín đồ trong nước và mức giá khá chua chát nên các bạn có thể đặt mua online qua những trang web bán hàng điện tử quốc tế hoặc đặt hàng xách tay.

2.jpg