Chống nắng cho da lão hóa sao cho hiệu quả?

Te Choet
Trả lời 7 năm trước

Theo năm tháng bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa làn da. Việc chăm sóc đối với da bình thường dưới ánh nắng chói chang đã khó, da lão hóa với những nếp nhăn và nám lại sẽ càng khó hơn. Vậy chúng ta nên chăm sóc và chống nắng cho da lão hóa như thế nào để giữ được làn da khỏe mạnh

laohoa.jpg

Khi da tiếp xúc với quá nhiều với ánh nắng mà không được bảo vệ đúng cách sẽ có những rối loạn về sắc tố như mao mạch hiện rõ trên bề mặt da và xuất hiện những đốm nâu, mỏng da, nếp nhăn hằn sâu

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm chống nắng ngày càng tràn ngập và không ngừng phát triển. Vì thế, việc chọn lọc kem chống nắng cho phù hợp với da nám và có nếp nhăn nên thực sự cẩn trọng và xem xét.

Nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên trước khi đi nắng để hạn chế tình trạng khô da, xoa dịu cảm giác căng kéo và nóng rát nhưng không sửa chữa những hư tổn sâu.

Việc chọn kem chống nắng có chứa các hoạt chất chống lão hóa là giải pháp lâu dài và hữu hiệu để bảo vệ da khỏi tình trạng lão hóa sớm.

Theo các chuyên gia khuyên bạn nên đảm bảo, chỉ số SPF đối với da mỏng và trắng, có hay không có tàn nhang là 60; da trắng dễ bắt nắng thì chỉ số dao động từ 40 -60; da trắng nhưng chậm bắt nắng có thể chọn mức 30; da bánh mật có thể vừa lòng với chỉ số từ 20.

tacdung1.jpg

Hãy chăm sóc và chống nắng tốt cho làn da lão hóa để tránh bị nám, tàn nhang tấn công làn da của bạn. Giúp bạn giữ mãi nét thanh xuân, sự quyến rũ nhé!