Dùng sữa rửa mặt thế nào khi da bị mụn?

Thưa tư vấn làm đẹp da cháu thuộc loại da nhờn, mụn nổi lên nhiều chủ yếu là mụn bọc, cháu thử sử dụng sữa rửa mặt hạt nghệ, nhưng mụn lại nổi nhiều hơn, bạn cháu bảo rằng sử dụng xà bông cục lifebouy sẽ trị hết mụn, vậy cháu có nên thử không ạ? Xin cho cháu xin lời khuyên! Cháu xin cảm ơn (Bùi Thị Loan)
Awake
Trả lời 15 năm trước
Bạn Loan thân mến! Sữa rửa mặt nghệ dưới dạng hạt sẽ giúp lấy đi những bụi bẩn trên da, nhưng đối với làn da bị mụn thì các hạt nghệ sẽ khiến cho bề mặt da bị tổn thương. Vì khi làn da đang bị mụn, da rất dễ bị kích ứng nên các thành phần tẩy mạnh trong sữa rửa mặt hạt nghệ sẽ làm cho da càng bị kích ứng mạnh hơn làm mụn nổi nhiều hơn. Xà phòng Lifebouy có khả năng diệt khuẩn tốt cho làn da, nhưng để rửa mặt thì không nên vì sản phẩm này có chứa các chất tiệt trùng mạnh mà vùng da mặt vốn rất nhạy cảm, đặc biệt là da bị mụn. Nếu bạn sử dụng sản phẩm này cho mặt sẽ gây ra tình trạng kích ứng, ngứa, thậm chí mụn nổi nhiều hơn… Bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm chuyên nghiệp dành cho da mụn, có các thành phần giúp lấy các chất bụi bẩn trên da đồng thời không gây kích ứng cho da. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sữa rửa mặt dành cho da mụn. Một trong những sản phẩm đó là Oily Skin Cleanser, với chiết xuất từ tinh dầu nguyên chất sẽ là giải pháp loại bỏ mụn và dầu thừa cho da. Tư vấn bởi Trung tâm thẩm mỹ công nghệ cao PAMAS CosMedi Spa ( Số 1 Hoà Mã – Hai Bà Trưng - Hà Nội) Hãy gọi đến số điện thoại nóng: 1900 545453 để được tư vấn cụ thể hơn. Email: lamdep@pamas.com.vn Website: www.pamas.com.vn
Nguyễn Thị Thanh Thúy
Trả lời 15 năm trước
CHÀO EM ! Em cho chi hoi em bị mụn bao lâu rồi? Em sủ dụng sữa rửa mặt hạt nghệ và xà bông lifebouy sẽ không hết mụn mà còn làm cho làn da mỏng manh của em dễ tổn thương hơn. Em có thể tìm những sản phẩm đặc trị mụn mới giúp em mau hết mụn và thâm do mụn để lại nữa. Chị chỉ giúp em dòng dản phẩm "dược mỹ phẩm" đặc trị mụn,nám.. của Mỹ sản xuất do tập đoàn bwl phân phối tại VN.Sản phẩm giúp em loại bỏ hết độc tố dưới da và trả lại một làn da khỏe đẹp như em hằng mơ ước chỉ trong 4 - 6 tuần.Em có thể tham khảo tại www.bwl.com.vn hay gọi điện trưc tiếp đến số 01696809968 để được tư vấn và chăm sóc da miễn phí nhé. Chị chúc em vui.
Tìm các đại lý phân phối mỹ phẩm của Nhật Bản (Độc quyền) check gia
Trả lời 14 năm trước
Da mụn có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trước hết bạn nên xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt. Sữa rửa mặt cho da mụn có rất nhiều loại. Bạn nên cẩn thận với nhiều loại sản phẩm làm khô da và bào mòn da mà không có tác động dưỡng ẩm, tái tạo da. Những loại này có thể cho cảm giác mụn dịu đi ban đầu nhưng làm bề mặt da yếu đi và sức đề kháng kém hơn. Sữa rửa mặt phải dùng loại không chứa cồn và dưỡng ẩm tốt. SRM từ lô hội có tác dụng kháng viêm ngừa mụn rất tốt vì thuần khiết từ lô hội tươi. Sau khi tẩy da chết còn cung cấp cho da độ ẩm và căng sáng. Sử dụng rất hiệu quả và an toàn
Nguyễn Thị Bích Phương
Trả lời 14 năm trước
Sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn thường tạo nhiều bọt để có thể lấy sạch chất nhờn. Nếu là làn da nhờn thì đó cũng là 1 trong những nguyên nhân gây mụn, vì thế bạn phải biết cách kiểm soát chất nhờn 1 cách hiệu quả. Bạn nên rửa mặt bằng nước ấm, nhớ là nước ấm thôi nhé. Vì lỗ chân lông sẽ nở ra, những bụi bặm, chất nhờn theo đó mà đi theo. Bạn nên đeo khẩu trang khi ra ngoài để đỡ bụi bặm. Trước đây mình cũng mụn nhiều lắm, giờ thì đỡ rồi, 1 phần là mình chăm sóc, 1 phần là chế độ ăn uống nữa (nên ăn nhiều rau củ quả bạn nhé). Mình cũng dùng sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn nè. Nếu bạn muốn được tư vấn kĩ hơn thì liên lạc với mình nhé!!! Đt của mình là 0973818668 - 0946347711. (gặp Phương).
Cát Văn Khôi
Trả lời 12 năm trước

Không cần tốn quá nhiều tiền vào những loại sữa rửa mặt được quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể tìm được nguyên liệu để chế ra loại sữa rửa mặt làm đẹp phù hợp với làn da nhạy cảm của chính mình.
Không chỉ giúp bạn lấy đi bụi bẩn trong lỗ chân lông, các lọai sữa rửa mặt từ thiên nhiên còn là chìa khóa hữu hiệu để bạn cải thiện tình trạng "đèn pin" trên da mặt.
1. Nước ép dứa
Trộn 1-2 thìa nước ép dứa và baking soda thành một hỗn hợp sền sệt và mát xa da mặt trong vòng vài phút. Sau đó rửa lại với nước ấm.
2. Mật ong
Rất nhiều chuyên gia da liễu đã công nhận những tác dụng diệu kỳ của mật ong. Vì thế hãy bổ sung món quà của thiên nhiên này vào các bước chăm sóc da hàng ngày của bạn. Công thức cho loại sữa rửa mặt phù hợp với da bạn là 1 thìa mật ong và 2 thìa sữa. Trộn hỗn hợp lên mặt, mat xa trong vòng 1-2 phút và rửa lại với nước ấm.
3. Dâu tây - sữa chua
Hỗn hợp này sẽ giúp bạn tẩy sạch lỗ chân lông và giúp những đốm mụn dịu đi. Hãy trộn 2 thìa dâu tây ép và 2 thìa sữa chua, sau đó rửa mặt trong 2-3 phút. Kết thúc với việc rửa lại bằng nước ấm.
4. Yến mạch
Vẫn sử dụng sữa chua với liều lượng 2 thìa và 1 nửa chén yến mạch. Sử dụng hỗn hợp này để mát xa da mặt và sau đó rửa lại với nước. Nên dùng loại sữa rửa mặt này vài lần mỗi tuần để có kết quả như mong muốn.
5. Dầu oliu
Đây là phương thuốc tuyệt vời để cải thiện tình trạng cũng như cung cấp vitamin cho làn da bạn. Vì thế hãy trộn 1 thìa oliu với 2 thìa đường nâu để mát xa da mặt. Sau khi rửa lại với nước ấm, bạn sẽ thấy làn da trông hồng hào, tươi sáng hơn hẳn.

Tư vấn bởi Làm Đẹp Online

thu
Trả lời 11 năm trước

em nghĩ thì da bị mụn không thể trị một sớm 1 chiều là hết dc, hùi xưa em cũng bị mụn, em cũng xài nhìu loại SRM lắm, em thấy có 2 loại xài ok là Acnes với Clean & Clear, nhưng xài 2 thằng này xong da mặt mình khô lắm, nó như có cảm giác da bị bong vảy ra á, cực khô lun, em nghĩ bên cạnh chăm rửa mặt với xài kem dưỡng thì mình cũng nên có chế độ chăm sóc da tốt nữa, như là ra ngoài thường xuyên đeo khẩu trang, về nhà rửa mặt lại bằng nước, không nên lạm dụng SRM quá nhìu, cũng ko nên lạm dụng mỹ phẩm, rồi 1 tuần đắp mặt nạ khoảng 2 lần, hùi xưa em hay đặp mặt nạ chanh pha với mật ong, xài tốt cho da mụn lắm, ban đầu thì thấy mấy đốm mụn rát rát, nhưng sau dần đã lắm. mấy chị thử xem sao

Để rửa mặt đúng cách, bạn nên tiến hành các bước như sau:

- Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp da mụn, khăn lau phải mềm mại và sạch sẽ.
Dùng nước ấm rửa mặt. Cho sữa vào lòng bàn tay hoặc ca nước, tạo bọt rồi xoa lên mặt trong vòng 2 – 3 phút, massage thật nhẹ nhàng rồi rửa lại bằng nước nóng nhẹ (38 - 40 độ), nên nhớ không được để bọt sữa rửa mặt còn sót lại.

Tiếp đến, bạn dùng nước ấm rửa qua nhẹ nhàng. Cuối cùng, dùng nước lạnh massage lần nữa để chấm dứt bước rửa mặt. Bạn có thể dùng nước vòi sen để giúp massage kích hoạt các mạch máu lưu thông hiệu quả và không gây đau rát trên da. Sử dụng khăn lau thấm nhẹ nước trên mặt để tránh gây xây xát da.
Sau bước rửa mặt, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm dành cho da nhờn mụn hoặc kem trị mụn để hoàn tất.

Việc chăm sóc da mụn đúng cách sẽ giúp bạn loại bỏ các nốt mụn đáng ghét một cách nhanh chóng, đồng thời giúp da thật sạch và tươi sáng. Để tìm hiểu thêm những phương pháp chăm sóc da mụn và cách điều trị mụn hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên viên chăm sóc da và bác sĩ da liễu của Khơ Thị sẽ tư vấn thật cụ thể, tận tình cho bạn.

hao
Trả lời 10 năm trước

1. Chọn sửa rửa mặt theo từng loại da

Đối với da nhờn

Với loại da này, bạn không nên sử dụng xà bông cục để rửa mặt vì dễ làm cho da mặt bạn trở nên khô và gây mụn. Bạn nên chọn mua các loại sữa rửa mặt có chứa thành phần đất sét để hút nhờn và lấy bụi bẩn hiệu quả.

Đối với da mụn

Nên lựa chọn các sản phẩm có chứa các chất sát khuẩn cao bao gồm các thành phần như: Aloe Vera, tea tree, pantenol, allantion, biotin,… Các thành phần này sẽ giúp việc kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Đồng thời giúp ngăn ngừa sự lây lan và phát triển của mụn.

Da lão hóa

Các sản phẩm có chứa nhiều vitamin E, C sẽ rất tốt cho da sạm và lão hóa. Cung cấp các vitamin nuôi dưỡng làn da trở nên mịn màng và tươi trẻ hơn.

Da nhạy cảm

Đây là loại da “ khó ưa” nhất, bởi loại da này rất nhạy cảm và dễ kích ứng. Cho nên bạn nên chọn các loại sữa rửa mặt ở dạng gel, ít tạo bọt để sử dụng.

2. Những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn sữa rửa mặt

Cách chọn sửa rửa mặt trị mụn

Không lựa chọn sữa rửa mặt có nhiều xà phòng

Có nhiều bạn cho rằng, sử dụng sữa rửa mặt có nhiều xà phòng sẽ làm sạch da và sạch mụn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm bạn nhé. Tất nhiên việc sử dụng sữa rửa mặt có chứa nhiều xà phòng sẽ làm sạch da mặt nhất , nhưng việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến da mặt bạn bị bào mòn, mất sự cân bằng độ ẩm và khiến da trở nên khô ráp và gây mụn nữa đấy.

Chọn sữa rửa mặt không chứa màu, chỉ sử dụng hương liệu tự nhiên

Các chuyên gia chăm sóc da khuyên bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt không chứa màu và dùng hương liệu tự nhiên là tốt nhất cho da mặt. Không những lấy đi những bụi bần, sữa rửa mặt loại này còn mang lại cho bạn cảm giác mịn màng và dịu nhẹ với hương thơm tự nhiên.

Sữa rửa mặt phải rõ nguồn gốc

Trên thị trường có vô số lựa chọn cho người tiêu dùng, điều này sẽ khiến một số người chọn mua phải hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc chọn sửa sửa mặt không có uy tín sẽ rất gây hại cho da và để lại hậu quả nghiêm trọng. Bạn nên chọn mua sữa rửa mặt tại siêu thị và các cửa hàng mỹ phẩm có thương hiệu để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé.

Cẩn trọng khi sử dụng sữa rửa mặt từ thảo dược

Nếu muốn sử dụng các loại sữa rửa mặt từ thảo dược, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sỹ da liễu để được hướng dẫn liều lượng và cách sử dụng hợp lý.

Trên đây là một số cách lựa chọn sữa rửa mặt hiểu quả mà Oanh muốn giới thiệu để các bạn cùng tham khảo, nếu có ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn cứ comment bên dưới nhé! Chúc các bạn có được những bí quyết làm đẹp hiệu quả nhất!.

Angela_Ngoc
Trả lời 10 năm trước

Dùng SRM chỉ làm sạch thui chứ ko trị được mụn đâu bạn ah! Trước bị mụn mình dùng antiacne aa+ trị mụn. ĐƠn giản mà hiệu qua, cái này từ thiên nhiên nên an toàn cho da mà ko sợ dị ứng hay hóa chất hại da gì cả! :D