Làm sao để chữa viêm lỗ chân lông?

Làm sao để trị được viêm lỗ chân lông ạ? Em gái em bị làm cho nó rất khó chịu
Trả lời 16 năm trước
Bạn thử cách này xem sao: Thường xuyên giữ cho mặt sạch thoáng, có thể dùng một số sản phẩm sữa rửa mặt giúp cho chân lông thoáng, tuyến bã hoạt động không bị ứ đọng sẽ cải thiện được tình hình. Ngoài ra, khi đi ngoài đường nên tránh nắng, bụi bẩn,… Không dùng thức ăn và đồ uống kích thích như gia vị, café, rượu, thuốc lá,… Tẩy nốt thâm bằng Laser, có hiệu quả rõ rệt; có thể làm tại bệnh viện tỉnh nếu có phương tiện, máy móc. Bạn có thể uống một số vitamin C, E,… Nếu không tiến triển thì tốt nhất bạn thử đi khám da liễu xem sao. Về thời gian để khỏi thì thật sự mình không biết. Mình chỉ nhắm chừng là khoảng vài tuần, cũng có thể là vài tháng.
Trần Thanh Hà check gia
Trả lời 16 năm trước
người bị viêm lỗ chân lông thường là người có làn da nhờn,da hỗn hợp và có lỗ chân lông rộng nhưng nếu ko biết cách chăm sóc da đúng cách thì làn da nào cũng có thể bị viêm nhiễm.để chữa trị tận gốc chứng bệnh này e cần xác định được làn da của e là da gì,tình trạng da ra sao ( vd: da bị bít lỗ chân lông,da có quá nhiều tế bào sừng già sừng chết,da bị thương tổn ).sau đó cần phải được tư vấn kỹ lưỡng về cách chăm sóc da,cách làm sạch da mặt và sản phẩm phù hợp với làn da.nên cạnh đó,cũng cần kiêng ăn các chất nóng,kiêng uống các chất kích thích như rượu,bia.nếu trong tình trạng quá nặng thì phải dùng thêm các loại dược phẩm....nếu e muốn soi da và biết thêm cách chăm sóc da hiệu quả thì có thể tới dự ngày hội làm đẹp của Lovite vào 9h sáng thứ 7 ( 09/08/2008).liên hệ với chị để có thể nhận được thư mời nhé ( số đt 0984 602 189 ).chúc e vui
Nguyễn Phương Huyền
Trả lời 16 năm trước
Em gái bạn đã tới bác sĩ khám chưa? để da đã tới tình trạng viêm nhiễm thì bạn nên đưa e gái tới bác sĩ chuyên khoa để khám và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.