Da nhiều mồ hôi, trang điểm thế nào?

Da em thuộc loại da nhờn, mà cũng lại dễ ra mồ hôi, do đó khi trang điểm chỉ được một lát là lại tan hết. Mùa đông thì đỡ, chỉ có mồ hôi trộm bên cánh mũi thôi những cũng khủng khiếp rồi. Mùa hè thì ôi thôi, em khỏi phấn son gì. Em lại rất thích trang điểm và cũng muốn làm mình đẹp hơn, nhưng... Chuyên gia có mẹo hay cách nào khắc phục vấn đề này giúp em với. Em cảm ơn ạ!
Trả lời 16 năm trước
Chào bạn gái! Mùa hè, mồ hôi ra nhiều gây khó khăn cho việc làm đẹp của bạn, đặc biệt là trang điểm. Mồ hôi sẽ dễ làm cho son, phấn bị nhoè và làm bít lỗ chân lông. Phấn trang điểm không để trên mặt quá 12 tiếng vì trong phấn có chì, nếu để quá thời gian này với thời tiết và nhiệt độ nóng bức của mùa hè, da tiết nhiều mồ hôi sẽ gây ảnh hưởng xấu cho da. Tốt nhất, vào mùa hè bạn nên trang điểm 2 lần 1 ngày chứ không nên trang điểm từ sáng và để xuyên qua trưa đến tối. Kem chống nắng là thứ nên dùng kèm các mỹ phẩm khác trong quá trình trang điểm vì nó có tác dụng không làm sạm da. Đầu tiên, bạn nên dùng nước hoa hồng để làm se lỗ chân lông, mát da vì mùa hè da hay bị khô, sau đó là lớp lót bằng kem chống nắng rồi mới đến phấn nền. Chỉ số SPF hợp lý nhất của kem chống nắng là 15. Để tránh bị bít lỗ chân lông, nhoè phấn do mồ hôi vào mùa hè, bạn nên chú ý tán mỏng phấn nền và phấn phủ. Sử dụng phấn rôm khi đi ra ngoài là giải pháp tối ưu cho những vùng da hay bị mồ hôi như mũi, trán… Vào mùa hè, các bạn nên lưu ý kẻ lông mày thanh mảnh, không nên kẻ sậm và to sẽ tạo cảm giác nóng bức. Chúc bạn luôn trẻ trung, xinh đẹp!
Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Mùa hè là mùa khó trang điểm với bạn gái vì thời tiết nóng, mồ hôi chảy khiến trôi phấn, không mịn. Mình giới thiệu tới bạn vài bước để có khuôn mặt mịn màng, che đi được các khuyết điểm lỗ chân lông to, mụn,...

Khuôn mặt mịn màng không tì vết!

Bước 1:
Sử dụng một lớp phấn nền mỏng rất quan trọng. Đối với những lớp da không mịn màng, đặc biệt phải cẩn thận lau những chỗ nhờn, phải bắt đầu bằng giấy lau, lau những nơi có diện tích lớn như phần mặt và phần trán, sau đó lau sạch toàn bộ khuôn mặt. Lại dùng 2 viên trân châu to nhỏ, lau sạch bộ phận quanh mắt

Bước 2:
Tuyệt đối không để những vùng tối dưới mắt sót lại, bạn dùng kem che khuyết điểm màu da cam thoa lên và dùng ngón tay trỏ nhẹ nhàng tán đều.

Bước 3:
So với vùng da bên ngoài thì phấn má màu đỏ thường được đánh ở trung tâm. Khi trang điểm càng lau sạch da nhiều khi trang điểm thì sự bảo vệ độ ẩm cho da càng tốt. Dùng bông trang thấm nước, sẽ giúp bạn lau rất sạch. Việc bổ sung một lượng nước hàng ngày sẽ cải thiện đáng kể độ ẩm làn da của bạn khi trang điểm.

Bước 4:
Để màu da được đồng nhất ở toàn khuôn mặt, bạn sử dụng đến phấn che khuyết điểm. Phải lựa chọn phấn gần với màu da. Sử dụng chổi lông nhỏ, thoa lên khu vực cần che, dùng chổi lau cẩn thận, xoa đều tay. Chú ý, bạn dùng những loại phấn che khuyết diểm dạng lỏng sẽ dễ sử dụng hơn.

Bước 5:
Mùa hè, khu vực má lỗ chân lông lộ rất rõ. Vì vậy bạn hãy dùng phấn che khuyết điểm để lấp đi những lỗ chân lông đó, giúp khi đánh phấn phủ sẽ ăn phấn hơn, không bị chấm đen.

Bước 6:

Dùng bút che khuyết điểm để che những nơi có mụn trứng cá, sau đó dùng ngón tay vỗ dều, để cho khoảng cách lớp phấn được đều

Bước 7:
Muốn khuôn mặt dễ nhìn ở khu vực hình chữ T và dưới cằm, chọn màu sáng hơn so với màu da để che đi những khuyết điểm

Bước 8:
Tán đều phấn ở quanh mắt và cằm, không được đánh lớp phấn quá dày.

Bước 9:
Bắt đầu từ khu vực trung tâm mặt sau đó mới đến khu vực ngoài khiến cho da sẽ sáng bóng, nên đánh cẩn thận và kỹ

Bước 10:
Trước khi hoàn thành, còn phải làm tạo cho đường nét khuôn mặt được gọn gàng. Nếu như mặt tròn, thì phải lau khu vực má, nếu mặt dài thì phải lau phần đầu trán và cằm. Dùng phấn má hồng bắt đầu từ nơi cao nhất của gò má, tiếp đến phía ngoài cằm.