Cách trị mụn hiệu quả cho PHỤ NỮ?

Tư vấn cho em.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Mặt nạ cà chua giúp giảm mụn
Trong các vấn đề về da, chắc hẳn mọi phụ nữ đều bận tâm nhiều nhất đến những chiếc mụn trứng cá. Để loại bỏ sạch mụn trứng cá, bạn cần có sự tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa.

Tuy nhiên, trong trường hợp thỉnh thoảng trên mặt bạn xuất hiện vài chiếc mụn khó coi, bạn chỉ cần làm mặt nạ trị mụn từ cà chua theo chỉ dẫn dưới đây, chắc chắn, chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

Chuẩn bị:

1 quả cà chua

1 chiếc dao

1 bánh xà bông

1 khăn sạch

Cách làm:

- Trước hết, hãy rửa tay thật kỹ bằng xà bông và nước

- Cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng.

- Nằm lên giường và đặt những lát cà chua lên khắp mặt, đặc biệt ở những nơi nổi nhiều mụn.

- Giữ mặt nạ trong vòng 15 phút (trong thời gian chuẩn bị và đắp mặt nạ, bạn có thể bật nhạc để thời gian trôi đi nhanh hơn).

- Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch.

Lời khuyên: Bạn nên đắp mặt nạ cà chua thường xuyên vào các buổi tối, liên tục trong nhiều ngày, hiệu quả trị mụn sẽ cao hơn.

Giảm mụn bằng giấm hoa hồng
Những vấn đề của da là hệ quả của nhiều yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, ô nhiễm. Những bụi bẩn cùng với bã nhờn (màng nhờn bảo vệ da) tạo nên những nốt mụn làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da và tạo nên những nốt đen.

Da nhờn thường có lỗ chân lông giãn nở to hơn so với da khô hoặc da thường và thường xuất hiện nhiều nốt đen hơn. Dưới đây, 24H.COM.VN xin giới thiệu một loại nước làm từ giấm và hoa hồng để xử lý nốt đen và làm sạch da mặt. Nhưng trước hết, cần chú ý, nếu mặt bạn có quá nhiều nốt đen, hãy dùng các loại nước đặc biệt có bán tại các hiệu thuốc. Nếu các nốt đen bị nhiễm trùng hoặc mặt bạn có nhiều mụn trứng cá, hãy đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị.

Chuẩn bị:

- Giấm trắng

- Cánh hoa hồng không bị sâu

- 1 chiếc lọ

- 1 phin lọc cà phê

- 1 màng bọc trong suốt

- 1 bình chứa (nồi, chậu hoặc bát)

Cách làm:

- Đổ giấm trắng vào trong bình chứa.

- Thả cánh hoa hồng vào.

- Phủ màng bọc trong suốt lên trên bình chứa.

- Để bình giấm hoa hồng ở nơi thoáng mát trong vòng 3 đến 4 ngày.

- Sau đó, tháo màng bọc, lọc bằng phin cà phê.

- Đổ giấm hoa hồng (đã lọc) vào trong lọ.

- Sử dụng giấm hoa hồng vào các buổi tối sau khi đã rửa sạch mặt.

Giấu mụn tạm thời

Lời khuyên chung đối với những người bị mụn là hạn chế dùng mỹ phẩm đến mức thấp nhất trong thời gian điều trị. Nhưng rủi tôi phải chụp hình, phải cưới hay vẫn phải làm công việc đặc thù của mình là người mẫu thời trang chẳng hạn trong những ngày mặt nổi mụn thì phải làm sao?

Mỗi “thợ” trang điểm ưa dùng một loại sản phẩm mỹ phẩm khác nhau. Tôi thì hay dùng Clinique và max.

Với khách hàng bình thường, trước khi bắt tay vào trang điểm tôi chỉ cần yêu cầu họ rửa mặt sạch bằng nước sạch. Nhưng với người có trứng ca, quá trình làm sạch da đầu tiên này mất công hơn nhiều.

- Trước tiên cho họ làm sạch da mặt bằng sửa rửa mặt.

- Nếu là những mụn cám thì cần làm sạch, nhẵn da bằng cách dùng miếng hoặc keo lột mụn.

- Sau đó bôi nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông

- Tiếp đến là dùng kem dưỡng cho da nhờn để làm mềm da, giảm sưng, khiến cho khách hàng thật dễ chịu trước khi ngồi vào ghế trang điểm.

- Nếu là mụn lớn, đỏ, khác biệt màu da lớn thì lúc này dùng bút xoá sẹo đậm hơn màu da chấm vào nốt để trung hoà với màu đỏ của mụn cho da đều màu. Chính những bước căn bản về dưỡng da và che mụn được làm kỹ và cẩn thận đã giành được 50% thành công cho lần trang điểm.

- Nên chọn nền, phủ bánh để trang điểm cho da nhờn vì không bị bết và dễ tạo lượt nền mỏng và làm trắng da mụn. Các bước trang điểm sau đó thì bình thường rồi. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ màu sắc nào yêu cầu chuyên gia trang điểm dùng cho mình mà không còn phải lo lắng đến làn da mụn của mình nữa.