Điều trị nách thâm như thế nào?

Nách tôi bị thâm và không được mịn màng, mùa hè sắp tới rồi, tôi muốn làm trắng mịn vùng da này, xin tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nách đen một phần là do cơ địa, nhưng phần lớn lại là do chủ quan, thói quen dùng nhíp để nhổ các sợi lông ở nách đã tác động không tốt đến biểu bì da, làm cho nách bị thâm đen và nổi cục.

Phương pháp mới nhất là sử dụng serum có nguồn gốc từ các loại trái cây, loại bỏ lớp da sần sùi tại vùng nách, sau đó sử dụng các bước sóng ánh sáng phù hợp kích thích tái tạo tế bào mới, làm mờ sắc tố da, làm cho vùng nách trắng đẹp mịn màng hơn.

Đối với những vùng nách bị thâm ở cấp độ một thì chỉ cần sử dụng một lần dịch vụ tẩy thâm có thể giảm ngay 90-95%, nách trắng và mịn màng. Những trường hợp quá thâm hoặc quá sần sùi, phải cần từ 3 đến 5 lần điều trị mới có kết quả như ý được.

Phương pháp này còn có thể áp dụng cho một số vùng kín khác như mông, bikini... các vùng này cần phải mất nhiều thời gian hơn vì do trong quá trình làm việc, đi lại, ngồi nhiều, quần áo chất liệu chật cứng và bó cọ xát khiến cho vùng mông và bikini bị đen, chai lại. Đối với các vùng này sau khi làm xong, thời gian đầu nên tránh mặc những chất liệu vải cứng, bó sát, nên mặc những chiếc quần tạo vẻ thoải mái cho cơ thể, đặc biệt nên mặc đồ lót bằng chất liệu cotton ôm vừa vặn. Để tránh cho vùng mông bị thâm, nên ngồi trên những chiếc ghế mềm có đệm, tránh ngồi trên những vật cứng.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Những vùng da nhạy cảm bị thâm như nách, đường lượn bikini, đường khe vòng 3 ngày nay được nhiều chị em chú ý chăm sóc đặc biệt.

Nguyên nhân của việc nách hay một số vùng nhạy cảm bị thâm là do mặc đồ quá chật, có sự cọ xát trên da, hay khi mang thai, sinh con, cạo nhổ lông không đúng cách dẫn đến việc viêm nang lông, mọc mụn và dùng các sản phẩm lăn khử mùi… Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn một phương pháp điều trị đúng khoa học, hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối trên da, không có tác dụng phụ vẫn là một nỗi băn khoăn.

Phương pháp kết hợp giữa dòng sản phẩm chuyên nghiệp trị thâm đến từ Singapore với máy hoạt động theo nguyên lý: Sử dụng các bước sóng điện từ có tần số sóng radio lên đến 10 Mzh giúp việc trị liệu đạt hiệu quả cao. Lớp sừng trên da sẽ biến mất, tăng cường dưỡng chất cho da, kích thích tuần hoàn máu, giúp da sản sinh tế bào mới thay thế dần các tế bào bị tổn thương làm vết thâm từ từ mất đi. Phương pháp này còn ngăn chặn được vi khuẩn gây mụn, viêm nang lông không cho các vết thâm tái phát trở lại.

Ngoài phương pháp trị thâm còn có sản phẩm chữa trị bệnh hôi nách hết mùi hôi tận gốc để không phải sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi, cạo nhổ lông nách dẫn đến tình trạng viêm lang lông và nổi hột gà trên da. Sản phẩm này dùng một lần hết mùi hôi trong một tuần và dùng 6 tháng hết mùi hôi vĩnh viễn.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân của việc nách bị thâm một phần là do cơ địa, khi mang thai Melanin sản sinh nhiều và tích tụ lại. Tuy nhiên, phần lớn là do thói quen và sai lầm khi chăm sóc vùng da nhạy cảm này như: sử dụng waxing quá nóng nhiều lần, sử dụng nhiều sản phẩm khử mùi không phù hợp, dùng nhíp nhổ lông nách... Đối với mông hay bẹn thì do đi lại, ngồi nhiều, quần áo bằng chất liệu cứng, mặc bó sát...

Làm thế nào để cải thiện các tình trạng trên?

- Nên tẩy tế bào chết thường xuyên: Công việc này giúp loại bỏ các tế bào sừng, làm thông thoáng lỗ chân lông, tránh tình trạng tắc nghẽn lỗ chân lông gây viêm nhiễm và nổi mụn.
- Thoa kem dưỡng hàng ngày để cung cấp độ ẩm, phân giải và ngăn ngừa sự tích tụ của Melanin gây sạm và thâm .
- Không dùng nhíp nhổ lông nách.
- Thường xuyên đi waxing hoặc tẩy lông bằng ánh sáng IPLPhương pháp này vừa tẩy đi lớp tế bào sừng bên ngoài vừa giúp làm sạch vùng lông dưới nách một cách nhẹ nhàng và làm sáng vùng Nách.
- Nên lựa chọn những chiếc áo được làm bằng chất liệu cotton, thấm hút mồ hôi tốt.
- Không nên sử dụng chất khử mùi trực tiếp trên bề mặt da.
- Không nên mặcBikiniquá bó sát vào người.và chất liệu quá dày. Hạn chế mặc vào buổi tối khi đi ngủ.

Nếu da vùng nách, vùng Bẹn, Mông (Bikini) bị thâm, sần sùi ở cấp độ cao bạn nên kết hợp với liệu trình điều trị và chăm sóc tạiAngelbeautyđể đạt được kết quả cao và nhanh chóng với công nghệNano Pro De Beauty.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng nách thâm đen khiến nhiều bạn gái trở nên tự ti và buồn chán, đặc biệt trở nên trầm trọng hơn trong mùa nắng nóng.

Chính vì vậy xác định nguyên nhân đằng sau vấn đề này và thử nghiệm những biện pháp sau đây sẽ giúp bạn có được kết quả như mơ ước.

Nguyên nhân

1. Cạo

Cạo có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng nách thâm đen. Khi biện pháp tẩy lông chỉ hoạt động trên bề mặt da thì những sợi lông nằm ở bên dưới sẽ càng làm cho da tối hơn. May mắn thay nguyên nhân này có thể dễ dàng được loại trừ bằng cách lựa chọn một phương pháp khác để thay thế. Waxing hoặc nhổ có thể là 2 phương pháp hiệu quả giúp bạn loại bỏ vấn đề này.

Cạo là nguyên nhân phổ biến làm da nách bị đổi màu.

2. Tẩy da chết

Chúng ta thường rất ý thức được vấn đề tẩy da chết, làm sạch và sáng làn da. Tuy nhiên lại thường quyên mất việc phải tẩy tế bào da chết cho vùng da dưới cánh tay và kết quả là những tế bào da chết có thể tích tụ dần và dẫn đến sự đổi màu không đẹp mắt ở đây.

Và vấn đề này cũng sẽ được loại trừ nếu bạn chú ý hơn chút nữa.

Khi tẩy tế bào da chết hàng tuần, tốt hơn hết hãy chọn sản phẩm có chứa axit lactic. Đây được xem là một giải pháp đơn giản có thể cho bạn kết quả xuất sắc.

3. Chất khử mùi

Các chất khử mùi có thể chứa các thành phần hoạt động có thể phản ứng với da và làm trầm trọng thêm vấn đề nách thâm đen. Thế nên việc chuyển đổi các chất khử mùi có thể là một mẹo hữu ích mà bạn nên thử.

Như vậy với những nguyên nhân tương đối đơn giản thì chúng ta đều có thể dễ dàng giải quyết tại nhà. Ngoài ra việc tới gặp bác sĩ để có thể điều trị chuyên sâu hơn cũng là một giải pháp mà bạn nên thử cho mình.

Việc chuyển đổi các chất khử mùi của các thương hiệu khác có thể là một mẹo hữu ích mà bạn nên thử.

4. Nguyên nhân khác

Acanthosis nigricans là một tác nhân gây nên hiện tượng đổi màu ở cổ, bẹn và nách. Nguyên nhân này có thể được điều trị bằng các đơn thuốc phù hợp.

Hyper-pigmentation (sắc tố Hyper) tuy có ít khả năng làm cho nách thâm đen tuy nhiên đây cũng là vấn đề mà bạn cần lưu ý. Bởi lẽ nó xuất hiện mạnh trong suốt thời kì mang thai khi mà nội tiết tố hoạt động rất mạnh. Tuy nhiên ở trong trường hợp này, vấn đề sẽ biến mất trong một vài tháng.

Giải pháp

1. Nước chanh

Việc sử dụng các biện pháp tẩy trắng da tự nhiên sẽ có ích trong việc điều trị vấn đề này. Và nước chanh là biện pháp khắc phúc phổ biến và rẻ tiền mà bạn nên thử trước tiên cho mình.

Bôi nước ép chanh và một ít bột quế vào khu vực bị ảnh hưởng. Để sau ít nhất khoảng 12 phút rồi mới rửa sạch.

Ngoài ra việc cắt nửa quả chanh chà xát trực tiếp lên vùng nách cũng có tác dụng tương tự.

2. Baking Soda

Chà baking soda trước hoặc trong khi tắm một cách thường xuyên cũng là một ý tưởng hữu ích để làm sáng vùng da này.

3. Gỗ đàn hương và nước hoa hồng

Trộn vài thìa gỗ đàn hương và 2 thìa nước hoa hồng, trộn đều để tạo nên một hỗn hợp tương đối dày. Sau đó bạn bôi lên vùng nách, sau 15 - 20 phút thì rửa sạch bằng nước ấm.

4. Dầu dừa

Dầu dừa cũng có thể có lợi cho vấn đề này khi nó rất giàu vitamin E - 1 thành phần rất có lợi cho làn da. Dầu dừa có tác dụng giữ ẩm cho da và nếu sử dụng kết hợp với vitamin C thì sẽ có hiệu quả đặc biệt hơn vì nó giúp nâng cao sự sản xuất collagen mà không làm tấy rát da trong quá trình sử dụng.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Thâm nách là hiện tượng khá phổ biến, có rất nhiều lý do khác nhau như do cơ địa, da nám hay nhiều nhất vẫn sử dụng sai phương pháp khi muốn loại bỏ lông. Tuỳ từng nguyên nhân gây thâm đen mà áp dụng các phương pháp và thời gian làm trắng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một phương pháp làm trắng vùng da nách thâm đen dưới đây:

- Vùng da nách của bạn được tẩy da chết bằng sản phẩm dạng muối Exfoliance body scrub tinh chất Lavender, các tế bào da chết sẽ được loại bỏ để dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn.

- Tiếp đó mặt nạ làm trắng được chiết xuất từ acidhoa quảtự nhiên kết hợp vitamin C tăng cường loại bỏ nhanh chóng các sắc tố sẫm màu trên da.

Để không bị thâm ở nách

- Mặt nạngọc traigiúp da bạn tái tạolàn damịn màng, phục hồi vùng da bị tổn thương.

- Kem dưỡng đặc biệt trắng da được bổ sung sau cùng bảo về làn da giúp phân huỷ tuyệt đối các hắc tố, da sẽ được trả lại độ sáng trắng sau khoảng 3 đến 5 lần điều trị.

Bạn có thể dùng thêm kem làm trắng thêm tại nhà để tăng hiệu quả

Để tránh tình trạng da bị thâm đen như vậy bạn nên thường xuyên waxing, waxing là phương pháp vừakinh tếvừa hiệu quả và có độ an toàn cao. Da bạn sẽ luôn được mềm mại và trắng mịn và đặc biệt tình trạng lông sẽ được hạn chế tối đa sau mỗi lần waxing.

Nguyễn Văn Thiện
Trả lời 13 năm trước

Chị biết công nghệ sinh học tế bào gốc chưa,nếu chưa thì lên gôgle để tim hiểu nhé.chị muốn điều trị từ gốc thì chỉ có thể duy nhất cách này.nếu muốn được soi da và tư vấn miễn phí bởi các bác sĩ hàng đầu VN thì chị có thể gọi cho e.tới cho biết cũng được rồi dùng hay ko chị có thể quyết định sau.e chỉ cho chị biết vài thông tin là tập đoàn FPT đã đầu tư nghiên cứu nó hơn 10 năm và giờ mới tung ra.hiện tại thì chắc chắn nói về chăm sóc da ai cũng biết về tế bào gốc rồi.và ti vi báo chí vẫn đăng hàng ngày đó chị,nếu cần tư vấn thêm và giúp đỡ thì sdt e 0165 638 7773