Bị mụn bọc có nên nặn ko ?

Mình là nam , mặt mình nổi rất nhìu mụn bọc mà ko dám đi nặn vè sợ để lại sẹo trên mặt ,và cũng sử dụng nhìu loại kem trị mụn mà ko hết ,các bác có biết cách nào ko chỉ em với!!!
Lan Hao
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của mình ( từng bị mụn nhiều năm và điều trị nhiều nơi), thì bị mụn bọc ( hay bất kỳ các loại mụn khác) mà tự nặn thì rất dễ bị nhiễm trùng, lây lan, với lại dễ bị sẹo nữa, còn thâm thì không tránh khỏi rồi [:(]. Đầu tiên thì khi mụn nổi mình cũng bôi thuốc, mua ngoài tiệm thuốc Tây, sau đó thì mẹ mình có mua Acness nhưng mà xài không mấy hiệu quả. Sau đó thì tình cờ biết đến phương pháp trị mụn bằng ánh sáng Blue Light ở Belas Spa, đến, tư vấn, rồi chữa trong vòng 4-5 tuần gì đó, mụn hết, sau đó thì mình điều trị thâm với sẹo khoảng 10 tuần. thâm thì hết, nhưng sẹo thì giảm khoảng được hơn 70% thôi, vậy coi như cũng ok rùi. Bạn đến đó điều trị đi, địa chỉ ở 235 Lý Chính Thắng, Q3, nghe đâu còn thêm 1 địa chỉ nữa trên Võ Văn Tần, bạn mình mới đi điều trị ở đó về. Buối tối vui vẻ [:)]
Nguyễn Thị Phượng Khanh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Bạn đừng đi đến các spa, thẩm mỹ viện vì phần nhiều mấy nơi này họ chỉ dùng mỹ phẩm và phóng đại hiệu quả, cũng tùy vào da mỗi người- có người hợp thì hết nhanh, còn có người thì rước bệnh nặng thêm. [u]Mình có 1 địa chỉ này, bạn đi 1 lần, mình nghĩ là okay:[/u] [b]Bác sĩ Nguyễn Đắc Thắng- Trưởng Khoa Nội Khu Điều Trị Phong Bến Sắn Phòng Khám: ĐT746, Ấ 4A, Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương DTDD: 0918 562 081[/b] [b]Chuyên trị bệnh về DA.[/b] Các bác sĩ chuyên về phong- tức là bệnh về da- họ có những loại thuốc trị dị ứng cũng như mụn rất hay. Đến đây, bạn sẽ được tiêm 1 mũi và bán thuốc về dùng ngoài và uống. Bạn ở xa thì nên nói BS kê thuốc cho 2 tuần. Bác ấy có 1 loại thuốc xoa lên mụn hiệu quả lắm đấy. Từ từ mụn khô lại để bạn có thể lấy ra. Nhớ mua loại này nhiều, vì sau này thỉnh thoảng có mụn hay dị ứng gì đó, bạn dùng thoa lên là ngày mai chỗ đó khô lại. Bị bỏng ra nước vàng cũng vậy, cứ xoa thuốc lên là khô mặt ngay. Bạn có thể đi thử. Nhiều người đi Da Liễu không hết, lại đây chữa được rất mừng. Chúc bạn mau vui và thoải mái tinh thần. K
le vu hong ha
Trả lời 14 năm trước
vào đây đọc tin xem sao này http://www.chothuoc24h.com/Default.aspx?mod=ProCat&action=list Râu vẩy
Nguyễn Thị Minh Phương
Trả lời 11 năm trước

Không nên nặn/sờ lên mụn bạn ạ. Bạn nên dùng sữa rửa mặt, nếu nổi mụn thường xuyên thì chọn sữa rửa mặt chống mụn. Khi bị mụn thì thoa gel trị mụn lên đầu mụn, mụn sẽ nhanh lành và hạn chế sẹo thâm.

Bạn vào site mình tham thảo các sản phẩm dành cho da mụn bạn nhe, sản phẩm hàng Mỹ nên bạn yên tâm chất lượng. :)

phạm thị xuyến
Trả lời 11 năm trước

Mình không biết bạn bị lâu chưa ? m ngày trc bị nhiều trên thị tr có sản phẩm nào trị mụn m đều thử gần như hết ,đi d liễu cũng bó tay chán lắm bn ah ! hôm a mình xuống chơi thấy m bị thế về lấy thuốc gia truyền nhà bác cho m bôi ,1 time mụn m khỏi ,vết thâm hết da m trắng như bt ,m cũng k tin nổi ấy .Nhiều ng ở làng thấy m thế nên ai có ng bị mụn cứ chỉ đến m nhờ m mua hộ ,nhiều ng bị rất lâu năm k khỏi mua thuốc này dùng khỏi họ mừng lắm ,ai dùng cũng khỏi dc cái mất cả mụn và vết thâm đó ! thuốc gia truyền nhà bác mình rất là tốt và hiệu quả .

bạn nào muốn trị mụn m giúp cho k phải lăn tăn đâu các bạn ah 1 sử dụng mĩ phẩm hầu như không khỏi mà càng bị nặng thêm ,có bạn đi thẩm mỹ viện cũng k khỏi hẳn .m có thể đảm bảo thuốc gia truyền nhà bác m 100%.

ĐT của anh nhà bác m là : 0973702371