Cách pha được một tách cà phê ngon ?

Cách pha được một tách cà phê ngon thì làm như thế nào nhỉ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cách pha một ly cà phê ngon

Muốn có một ly cafe ngon phải tốn nhiều công đoạn, những trái cafe chín đỏ 100% được thu hoạch từ mùa trước được phơi khô hoặc chế biến ướt. Sau đó được đưa vào nhà máy xay xát và phân loại theo từng chủng loại R1 (trên sàng 16 li) va R2 (trên sàng 18 li) cafe BI. Với công nghệ rang xay truyền thống hoặc hiện đại.Cafe được sao tẩm đều có công thức riêng để phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Để có một ly cafe ngon được pha tại nhà ta cần tiến hành như sau :

- Trước tiên bạn cho 1 phin cafe khoảng 30-40g ,dùng nắp đậy nén cafe thật chặt.

- Tiếp theo ta cho nước sôi vào 1/3 phin cho cafe thấm đều và nở,dùng nắp chặn cafe lần nữa.

- Để khoảng 5 phút sau đó ta cho nước sôi vào phin lượng vừa đủ dùng, đậy nắp phin để cho nước thấm vào cafe.Khoảng 1-2 phút sau sẽ xuất hiện những giọt cafe nhỏ xuống ly, bạn pha thêm đường, sữa tuỳ theo ý thích.Trung bình 100g cafe pha được 5-6 ly.