Kinh nghiệm pha sinh tố ngon?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu cho món sinh tố rất đa dạng, thậm chí tùy sở thích và tùy những gì bạn sẵn có trong bếp. Tuy nhiên để có món sinh tố ngon bạn cũng cần có 1 số bí quyết.

Mình thường dùng hoa quả đông lạnh, ví dụ như dâu tây, quả việt quất, chuối… đều được để lạnh, nếu thích có thể để ngăn đá. Bạn đừng vội lắc đầu với hoa quả đông lạnh, bạn sẽ không phải thêm đá nữa đâu.
Hoa quả tươi mới thì rất ngon rồi, nhưng bạn sẽ phải thêm đá nếu uống lạnh, mà khi đá tan ra thì ly sinh tố của bạn sẽ không còn đặc sánh nữa. Nhà mình không thích như vậy. Do đó mình thường dùng hoa quả để thật lạnh, như thế ly sinh tố vừa mát vừa sánh rất ngon.
Chuẩn bị 1 bát dâu và quả việt quất (đông lạnh) hỗn hợp.

Thêm 2 quả chuối chín để lạnh nữa

1 hộp sữa chua trắng.

1 cốc nước táo

Cách làm:
Chuối bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng dâu, việt quất và sữa chua.
Đến bước này bạn cần thêm nước. Rất nhiều sinh tố có cho thêm sữa nhưng theo mình nếu cho sữa sẽ làm mất hương vị chính của các loại trái cây. Vì thế mình dùng 1 cốc nước ép táo.
Bây giờ thì nhấn nút xay thôi.
Chỉ cần 30 giây đến 1 phút các nguyên liệu đã được xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra các ly, dùng ngay.

Chúc các bạn thành công!
djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

1. Luôn cho đá vào sau cùng. Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước. Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.
2. Tươi mới là tốt nhất: Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi. Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.
3. Làm lạnh một vài loại trái cây: Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước. Hãy tạo thói quên cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon. Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.
4. Quy trình thực hiện: Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất: Nước (nước ép trái cây), trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.
Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.
5. Những nguyên liệu tươi thì cho sau: Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút xíu là được

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể áp dụng 1 vài bí quyết dưới đây:
Đá từ nước dừa: Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường. Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

Thêm vị chua: Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm. Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.
Vị ngọt tự nhiên: Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có. Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Xin mách bạn 11 bí quyết đơn giản giúp ly sinh tố trở nên hoàn hảo.

1. Cho đá khi nào?

- Luôn luôn cho đá vào sau.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Luôn luôn nhớ: cho đá vào sau

- Nếu bạn cho đá ngay từ đầu thì đá có thể bị xay nhỏ quá, nó sẽ tan rất nhanh và biến cốc sinh tố của bạn thành một ly nước.

- Hãy nhớ là cho đá vào lúc cuối và định lượng đá vừa đủ để sinh tố vừa lạnh mà vẫn sánh.

2. Chọn quả

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Chọn hoa quả thích hợp

- Hãy chọn những loại hoa quả tươi và những loại nước ép trái cây tươi.

- Các loại hương liệu và chất tạo dinh dưỡng tổng hợp là lựa chọn sau cùng.

3. Làm lạnh trái cây

- Khi cho chuối vào sinh tố thì tốt nhất là nên để lạnh chuối từ trước.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Để lạnh chuối từ trước

- Hãy tạo thói quên cho chuối vào tủ lạnh để lúc nào bạn cũng sẵn sàng có một ly sinh tố với trái chuối thơm ngon.
- Lưu ý trước khi xay phải bóc vỏ và thái nhỏ chuối.

4. Quy trình thực hiện

Khi cho các nguyên liệu thì đây là quy trình thực hiện tốt nhất:

- Nước (nước ép trái cây).

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị

- Trái cây để lạnh, các loại bột hoặc phụ gia kèm theo (bột quế, cà phê, vỏ quýt...), đá, và hoa quả tươi cuối cùng.

- Phần trái cây tươi này thậm chí có thể cho sau khi xay trước các nguyên liệu kia một chút.

5. Những nguyên liệu tươi

- Ví dụ cho quả dâu vào cùng với các thứ nguyên liệu đông lạnh khác sẽ làm mất mùi vị của nó vì thế bạn nên cho đồ tươi vào sau cùng rồi xay thêm một chút là được.

- Khi dùng sữa đậu nành làm sinh tố thì tốt nhất là không nên dùng chung với các trái cây chua và các loại quả thuộc họ cam quít, chanh.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị

- Cam có thể làm sữa đậu nành kết tủa, vón cục lại và vị của nó thì không ngon lắm.

- Tuy nhiên sữa đậu nành kết hợp rất tuyệt vời với một số loại quả như: các loại dâu, chuối và trái cây có vị ngọt như xoài, mãng cầu…

6. Đá từ nước dừa

- Bạn có thể làm nước dừa đông cứng lại thành đá, và dùng những viên đá nước dừa này thay cho đá nước lọc bình thường.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Đá làm từ nước dừa vừa ngon vừa bổ

- Đây là cách bạn có được thêm nhiều dưỡng chất như kali, magie và tất nhiên là hương vị ly sinh tố thì rất tuyệt.

7. Thêm vị chua

- Khi để lạnh hoa quả sẽ ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn nhưng tính chua tự nhiên trong nó lại bị giảm.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị

- Vì vậy khi làm món sinh tố với dâu để tủ lạnh bạn có thể kết hợp thêm với các nước quả có vị chua dịu như nước cam, nước quả lựu hay nước chanh.

8. Vị ngọt tự nhiên

- Đừng cho đường vào sinh tố, trong hoa quả cũng đã có nhiều đường tự nhiên và vị ngọt sẵn có.

- Hãy chọn các loại trái cây có vị ngọt đậm như: Lê, chuối, nho, táo, lựu… hoặc nếu thích ngọt hơn nữa thì hãy lựa chọn đường nước dạng siro (sirup).

9. Thêm các dưỡng chất có lợi cho tiêu hóa

- Thêm vào ly sinh tố một ít sữa chua từ đậu nành để tăng hương vị và bổ sung các vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Cho sữa chua vào sinh tố

- Sữa chua thường cũng rất thơm ngon, sữa chua vị hoa quả càng tăng thêm hương vị.

10. Chiếc máy xay

- Không cần là chiếc máy đắt tiền và nhiều chức năng, hãy chọn máy nào vừa tiền, không quá nhiều nút bấm, ít chi tiết, dễ sử dụng và dễ làm vệ sinh.

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Hãy chọn loại máy xay dễ sử dụng

- Và nhớ là không dùng máy sinh tố này để xay các thức ăn sống như thịt cá…

11. Một vài ý tưởng kết hợp

11 mẹo pha sinh tố ngon bất ngờ, Giá cả thị trường, sinh tố, mẹo, trái cây, hoa quả, thực phẩm, thơm ngon, khẩu vị
Kết hợp hoa quả thành món sinh tố ngon

- Dâu tây và nước chanh
- Chuối và xoài
- Dâu tây, kiwi và cam
- Chuối và dứa
- Đu đủ, chuối và sữa đậu nành
- Cam, chuối và nho
- Chuối, táo và dâu tây

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu cho món sinh tố rất đa dạng, thậm chí tùy sở thích và tùy những gì bạn sẵn có trong bếp. Tuy nhiên để có món sinh tố ngon bạn cũng cần có 1 số bí quyết.

Thông thường bạn nên dùng hoa quả đông lạnh, ví dụ như dâu tây, quả việt quất, chuối… đều được để lạnh, nếu thích có thể để ngăn đá. Bạn đừng vội lắc đầu với hoa quả đông lạnh, bạn sẽ không phải thêm đá nữa đâu.

Nguyên liệu:

1 bát dâu và quả việt quất (đông lạnh) hỗn hợp; 2 quả chuối chín để lạnh; 1 hộp sữa chua trắng; 1 cốc nước táo.

Kinh nghiệm pha sinh tố ngon, Bếp Eva, Meo pha sinh to ngon, pha sinh to ngon, meo pha sinh to, sinh to ngon, sinh to, pha sinh to the nao cho ngon, bep eva

Cách làm:

Chuối bóc vỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng dâu, việt quất và sữa chua.

Đến bước này bạn cần thêm nước. Rất nhiều sinh tố có cho thêm sữa nhưng nếu cho sữa sẽ làm mất hương vị chính của các loại trái cây. Vì thế bạn nên dùng 1 cốc nước ép táo.

Nhấn nút xay máy sinh tố.

Chỉ cần 30 giây đến 1 phút các nguyên liệu đã được xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra các ly, dùng ngay.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ sinh tố ngon không chỉ ở cách pha chế mà còn ở cách kết hợp các loại quả nữa.Dưới đây là một vài ý tưởng kết hợp độc đáo:
- Dâu tây và nước chanh
- Chuối và xoài
- Dâu tây, kiwi và cam
- Chuối và dứa
- Đu đủ, chuối và sữa đậu nành
- Cam, chuối và nho
- Chuối, táo và dâu tây
Bạn cừ thử làm theo đi nha!Ngon lắm đấy!