Hướng dẫn làm món dạ dày xào nấm ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Dạ dày xào nấm rất dễ làm.

Nguyên liệu:

- Dạ dày: 300g
- Nấm đông cô: 10 tai
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Cần, tỏi tây cọng non
- Tỏi, hành, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, nước tương.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch ngâm nước lạnh.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 2

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, hành tây cắt múi cau, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 3

Bước 3: Dạ dày sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với 1 thìa bột nêm, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước tương.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 4

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với một ít dầu ăn, cho dạ dày vào xào với lửa lớn.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 5

Bước 5: Cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 6

Bước 6: Sau là hành tây. Nêm gia vị vừa miệng.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 7

Bước 7: Cuối cùng là cần tỏi tây. Đảo đều lên.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 8

Nêm mì chính, tắt bếp, cho dạ dày xào nấm ra đĩa và thưởng thức. Chị em lưu ý, các thao tác nấu món này cần nhanh và dứt khoát nhé, nếu không dạ dày sẽ bị dai và mất điphần hấp dẫn.

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 9

Cuối tuần nấu dạ dày xào nấm - 10

Chúc bạn ngon miệng với dạ dày xào nấm nhé!