Cách làm món Nấm đùi gà xào mè đen?

zero
Trả lời 14 năm trước

Khi lựa chọn nấm xào với các gia giảm khác món nấm vẫn không mất đi vị ngọt.

Nguyên liệu:

3 cây nấm đùi gà
1 muỗng canh mè đen
1 muỗng canh tỏi bằm
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
Vài cây đầu hành lá
1/2 củ cà rốt
1/2 trái ớt sừng
Ngò rí (rau mùi)
Cách làm:

- Nấm đùi gà rửa sạch, xắt khứa dày khoảng 2 cm. Hành rửa sạch, xắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa mỏng. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, xắt sợi. Ngò rí rửa sạch.

- Hòa nước xốt gồm: 1 muỗng canh dầu mè, nước tương, tỏi bằm trộn đều.

- Cho nấm vào nước xốt, ướp khoảng 10 phút.

- Bắc chảo dầu nóng, cho cà rốt nấm, hành lá, ớt vào xào khoảng 3-4 phút thấy dậy mùi là được.

- Cho nấm ra đĩa, xếp cà rốt, cây hành lá, ngò rí, ớt, rắc mè đen. Dùng nóng.

Theo Bếp GĐ