Bí quyết nướng mực ngon "mê mẩn" nhất???

( Tự nướng tại nhà nhé các bác )

Đào Duy Thái
Trả lời 14 năm trước

Mực khô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các ông chồng mỗi khi ngồi nhậu với bạn bè ngoài quán. Dưới đây là cách làm đơn giản giúp các bà, các mẹ thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

Mực khô và cồn.Lượng mựctùy theo nhu cầu ăn, nhưng nếu ăn khoảng 3 con (mỗi con khoảng 150 g) thì cần dùng 300 mlcồn 90o

Mực nướng là món biết bao người mê mẩn

Cách làm:

- Tách rời thân và râu mực.

- Cho thân mực vào chảo inox (hoặc xoong) cũ.

- Đổ lượng cồn vừa phải (tùy theo con mực to hay nhỏ) lên mình mực, lật đi lật lại các con mực trong khoảng 1 - 2 phút để cho mực thấm đều cồn.

Nướng mực đúng cách sẽ đem đếnvị ngon,độ dai vừa và tuyệt vời nhất cho mực

- Châm lửa vào chảo, dùng đũa nhanh tay lật đi lật lại các con mực cho đến khi mực cong lại và lượng cồn cháy hết là mực đã chín.

- Gói mực vào tờ báo, dùng chày đập nhẹ để mực mềm và thơm. Xé mực thành từng miếng nhỏ, ăn với tương ớt.

Xé mực càng nhỏ, càng dễ nhai và ăn càng thấy ngon

Lưu ý:

- Thời gian tẩm mực và thời gian nướng chỉ từ 3 - 5 phút tùy con mực to hay nhỏ.

- Lượng cồn nướng mực nên vừa phải nếu không con mực sẽ bị cháy, ăn đắng.

- Để nướng râu mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng các râu mực với nhau.

- Nhớ cho thêm đường vào bát tương ớt rồi khuấy đều, khi chấm mực sẽ thấy ngon hơn hẳn.

(Theo GĐ & XH)

djshg
Trả lời 13 năm trước

Tớ chưa nướng mực 1 nắng bằng lò nướng nhưng đã nướng bằng lò vi sóng rồi. Tớ cũng để khoảng 20p (với con mực khoảng 0.3 kg), rồi để mức max, khoảng 10p thì lật mặt. Thấy mực cũng vàng in ít thôi, vẫn còn màu trắng, nhưng ngọt và thơm lắm. Nước thì cũng không thấy chảy ra nhiều, dù tớ lấy thẳng con mực từ tủ đá, cho lên đĩa rồi nhét vào lò. Mực của bạn chảy nước nhiều chắc là do mua phải mực không tươi rồi

Mình nghĩ ngoài hàng chắc họ nướng vàng là vì quết thêm nước gì đó. Nhưng mực 1 nắng nướng trên bếp than vẫn thơm ngon hơn.