Món bún mọc làm điểm tâm cho bé làm như thế nào?

vu thi lan
Trả lời 16 năm trước
Bún mọc Nguyên liệu: 100 g bún tươi, 50 g thịt gà, 1 quả trứng gà, 2 cái nấm hương, 50 g giò sống, 500 g xương heo, 1 thìa súp nước mắm, muối, hành lá, ngò rí, rau thơm. Cách làm: Rửa sạch xương heo với nước muối, bắt nồi nước cho xương heo vào đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 30 phút, thái nhỏ. Nêm muối vào giò sống, sau đó nhồi giò sống với nấm hương. Vò giò sống thành viên, thả vào nồi nước sôi để làm mọc. Trứng gà đánh đều, tráng mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ. Thịt gà luộc chín, sau đó xé sợi nhỏ ra. Nêm muối và nước mắm vào nồi nước lèo cho vừa ăn. Cho bún vào tô, xếp thịt gà, trứng và mọc lên trên, chan nước lèo lên. Dùng nóng với rau thơm, hành lá, ngò rí.
rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Nước dùng nấu bún được ninh từ sườn non, thả thêm chút giò sống viên tròn. Khi ăn bún thả thêm lát chả quế, kèm chút rau sống và mắm tôm rất hợp vị.

Nguyên liệu:

- 300g sườn non

- 100g chả quế thái miếng

- 200g giò sống

- 50g thịt nạc băm

- 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ) thái nhuyễn

- nước mắm, đường, bột nêm

- Bún

- Rau sống, rau muống, chuối

- Mắm tôm

- Ớt thái lát

- Satế

- Hành ngò thái nhuyễn

- Hành phi

- Chanh

Cách làm:

Cho sườn vào nấu với 2 lít nước. Nêm gia vị. Khi sườn mềm, cho thịt băm vào quấy tan trong nước dùng.

Giò sống trộn với đầu hành băm, tiêu. Lấy 1/2 một nửa viên lại mang chiên vàng. Nửa còn lại trộn với nấm mèo, vo viên, thả vào nồi nước dùng nấu chín.

Cho bún ra tô, cho sườn non chặt miếng vừa, chả viên, chả quế vào. Chan nước dùng, rải hành ngò, hành phi, tiêu lên trên.

Dùng chung với ớt, mắm tôm, satế, rau sống, chanh.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Sau khi đã ngán những món ăn cầu kỳ và quá "nặng" trong mấy ngày Tết, món bún mọc lại giúp bạn và gia đình lấy lại sự ngon miệng.
Nguyên liệu

300 gr sườn non, 100 gr chả quế thái miếng, 200 gr giò sống, 50 gr thịt nạc băm, 2 cái mộc nhĩ thái nhuyễn, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm.

Ngoài ra, bạn còn cần bún, rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, sa tế, hành ngò thái nhuyễn, hành phi, chanh.

Thực hiện
Cho sườn vào nấu với hai lít nước, nêm gia vị. Khi nước dùng nấu xong thì lấy thịt băm nấu tan vào trong nước dùng.

Giò sống trộn với đầu hành băm, tiêu. Lấy một nửa vo viên, mang chiên vàng, nửa còn lại trộn với mộc nhĩ, vo viên, thả vào nồi nước dùng nấu chín.

Cho bún ra tô, cho sườn non chặt miếng vừa, chả viên, chả quế vào. Chan nước dùng, rải hành ngò, hành phi, tiêu lên trên.

Dùng chung với ớt, mắm tôm, satế, rau sống, chanh.