Tại sao 1 số người muối dưa lại bị nhớt?

thanh
Trả lời 14 năm trước
Do các nguyên nhân: - Dưa muối từ rau còn tươi quá. - Nước muối dưa hơi nóng quá và rất nhạt (thường hay bị khú, hỏng). - Nguyên nhân thường gặp nhất là do sử dụng lại một chút nước muối dưa cũ để "mồi" cho dưa mau chua, như sau: + Muối dưa đợt 1 xong, ăn hết. + Muối dưa đợt 2, sử dụng 1 chút nước dưa cũ của đợt 1 "mồi" cho mau chua, ăn hết. + Muối dưa đợt 3, sử dụng 1 chút nước dưa cũ của đợt 2 "mồi" cho mau chua, lần này được dưa nhưng sẽ bị nhớt. + Vì thế sau khi ăn hết đợt 2 phải đổ hết và rửa sạch hết vại (lọ, bình,...) rồi muối đợt mới như đợt 1.
Nguyễn Ngọc Sơn gd nguồn y/c
Trả lời 14 năm trước
theo tớ nghĩ lí do là bạn để dưa lâu quá, tức là chua quá rùi thì bị nhớt, ăn lúc chua vừa mới ngon[;;)]