Làm kem ăn như thế nào?

Có ai biết không chỉ cho với.[:*]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Bạn ra ngoài chợ mua bột làm kem, hay vào siêu thị mua bột kem pha sẵn. Sau đó bạn về pha với nước như cách hướng dẫn, nếu bạn muốn ăn hương vị nào thì bạn có thể mua trái cây sau đó xay ra lấy nước chế vào sữa kem, dùng máy đánh trứng đánh kem lên bọt, sau đó chế vào khuông để tủ lạnh, khi đông lại là ta có thể dùng muỗng kem lấy kem ra ly, trang trí thêm si rô, tái cây, bánh quy, mút, đậu phộng, vật liệu trang trí...
jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Cách làm như sau:

Kem Chocolate : ( Cho khoảng 3- 4 người )
* 500 ml sữa tươi .. nhớ nhé
* 4 lòng đỏ trứng
* 150 gr chocolate đã hơ nóng chảy
* 80 gr đường
* Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể

*Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn

- Dùng nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
- Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
- Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
- Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

*Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá

Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani

*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.

Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani

*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.

Kem vani
* 500 ml sữa tươi, nhớ nhé
* 200 g đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
* bột vani

*Đánh trứng và đường cho nổi mịn
- Sữa đem đun với vani trong nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
- Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

*Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Công thức chung như sau như sau:
2 lòng đỏ trứng gà (gà ta, gà công nghiệp gì cũng được hết, miễn là đừng đổi thành trứng vịt ăn không được đâu)
1-2 gói cà phê bột hòa tan. Bạn nào siêng hơn thì pha cà phê phin. Tại mình làm biếng. Nói chung thì lượng cà phê tương đương 1 ly nhỏ đen đặc. Đối với những loại kem khác thì các bạn sẽ sử dụng hương liệu thích hợp ví dụ siro dâu, siro Nho, một tí nước cốt dừa đã nấu chín, cacao, sầu riêng xay nhuyễn (ít thôi).
Kem sữa tươi , 1 hộp 200-250 ml. Loại này bán đầy trong siêu thị.
Sữa tươi 250 ml. Cứ mua loại Vinamilk đóng bịch là được rồi. Có đường hay không đường đều được.
Cuối cùng là đường. Tùy khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho. Theo mình thì cho khoảng 7 thìa canh đường là đủ. Tốt nhất là cứ cho từ từ, rồi quấy thấy vừa ăn là được.
Các bước thực hiện:
Sữa, kem sữa tươi, cà phê, đường bỏ vào 1 cái nồi nhỏ xíu, đun lên đến mức sôi lăn tăn. Thế là được hỗn hợp cà phê sữa rất béo. Nêm đường vị ngọt vừa ăn.
Lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh mịn . Không cần cứng như đánh kem bắt bánh kem đâu vì chỉ đánh lòng đỏ không , không có cách chi đánh cứng được và cũng chẳng cần đánh cững làm gì.
Vẫn tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho hỗn hợp cà phê sữa đã đung trên kia vào.
Sau khi cho hết vào rồi, đánh thêm 1 tí (30s) rồi đem tất cả đổ vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa quấy. Khoảng 10-15 phút là yên tâm trứng chín, không sợ cúm gia cầm nữa.
Tắt bếp, đem cái nồi đó ngâm nước lạnh cho nó nhanh nguội.
Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Đến đây có 2 cách . Bạn nào có máy làm kem thì dễ rồi, chỉ cần để nó lạnh tương đối rồi tống vào máy thế là xong.
Còn bạn nào không có thì theo cách sau. Bỏ nó vào ngăn đá, sau 2 tiếng lôi ra lấy máy đánh trứng đánh nó 30s. Rồi lại cất vào ngăn đá. Những lần sau đó, cách 1 giờ lôi ra, đánh tiếp 30s.
Như vậy, sau khoảng 4-5 giờ thì kem sẽ tương đối đặc và dẻo. Bây giờ không cần dùng máy đánh nữa. Kem đã tương đương với kem tươi. Có thể chén được rồi.
Bạn nào thích ăn kem cứng một tí, thì để yên trong tủ lạnh 2 tiếng là xong ngay.
Chúc ngon miệng.
Lưu ý : công thức làm kem này ăn rất ngon nhưng dễ bị tăng cân.

Ngô Vân Anh
Trả lời 12 năm trước

Đây là cách làm kem chuối. Kem này không nhất thiết phải dùng máy làm kem mà vẫn cho thành phẩm thơm ngon.

Nguyên liệu:

2 quả chuối chín (khoảng 300g)

2 thìa nước cốt chanh

60g đường siro

2 thìa vanilla

1 thìa rượu rum

250ml kem tươi (heavy cream)

Cách làm:

Chuối bóc vỏ, thái lát cho vào âu, thêm nước chanh vào bát chuối, dùng thìa gỗ nghiền nhuyễn chuối và nước chanh. Sau đó đổ vanilla và đường siro vào. Đậy nắp kín để khoảng nửa giờ, nước chanh sẽ làm cho chuối không hề bị thâm. Đường và vanilla sẽ ngấm vào chuối làm dậy thêm hương vị. Để sau nửa giờ hỗn hợp chuối nghiền sẽ thơm ngon hơn.

Cho hỗn hợp chuối vào một cái chảo không dính, đun lửa trung bình, đảo nhẹ. Đun nhỏ lửa để hỗn hợp nóng, ngấm đường. Không nên đun lâu, đường sẽ cháy và chuyển thành màu nâu caramel, không đẹp. Càng giữ cho kem mịn và sáng màu càng tốt.

Sau khi đun nóng, đường tan và ngấm hết thì nhấc xuống, để nguội, cho rượu rum vào.

Kem heavy cream cho ra bát, đánh bông lên. Đổ kem này vào hỗn hợp chuối, trộn đều.

Cho kem chuối vào hộp, đậy kín và đặt vào tủ lạnh cho đông lại. Múc những viên kem lạnh ra ly, dùng kèm chuối tươi thái lát và vài lá bạc hà thơm mát.

Trả lời 8 năm trước
làm kem thì mình không rành lắm nhưng nếu muốn làm đẹp và đi giày tăng chiều cao thì bạn ghé http://www.giaydecaonu.com/ nha
Trả lời 8 năm trước
hoặc nếu bạn muốn thử giày đế cao nữ đi như thế nào bạn có thể truy cập http://giayu2.com/