Cách làm thịt viên xốt cà chua?

zero
Trả lời 14 năm trước
- Nguyên liệu Thịt xay 300g Hành tây nửa củ Cà chua 1 quả Màu hạt điều, một chút bột mỳ Đường, bột nêm Dầu ăn, hành mùi, hành xanh - Cách làm Hành tây lột vỏ thái hạt lựu. Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính. Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt. Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt. Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ. Màu hạt điều cho vào là để món ăn có màu đỏ hấp dẫn hơn. Theo Afamily
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng món thịt băm này làm rất nhanh, mà lại mang đến hương vị lạ miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu

2 cách chế biến món thịt viên tuyệt ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon chien, thit chien

- 250g thịt băm

- 2 quả trứng gà

- 4 thìa canh bột mì (bột cà mì)

- Muối, tiêu vừa đủ

Cho món thịt băm kiểu Âu

- 3 thìa canh phomai parmesan bào vụn

- 4 thìa canh lá húng quế cắt nhỏ

- 1/2 thìa cà phê ớt bột hoặc nửa quả ớt tươi (nếu thích ăn cay)

Cho món thịt băm kiểu Á

- 1 thìa canh bột cà ri

- 1 cây sả.

Thực hiện

2 cách chế biến món thịt viên tuyệt ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon chien, thit chien

Chia thịt ra làm 2 phần.

2 cách chế biến món thịt viên tuyệt ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon chien, thit chien

Phần thịt thứ nhất trộn với phomai parmesan, lá húng quế, 1 quả trứng, 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì), ớt cắt nhỏ. Cho muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.

Trộn phần thịt còn lại với bột cà ri, sả bỏ vỏ băm nhỏ, 1 quả trứng và 2 thìa bột mì (hoặc bột cà mì) còn lại. Thêm muối, tiêu tùy khẩu vị và trộn kĩ hỗn hợp cho đều.

2 cách chế biến món thịt viên tuyệt ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon chien, thit chien

Thoa ít dầu ăn lên tay, vo viên hỗn hợp thịt tạo thành các viên thịt to chừng trái quýt nhỏ.

2 cách chế biến món thịt viên tuyệt ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon chien, thit chien

Cho tẹo dầu vào chảo, để lửa vừa và rán vàng hai mặt các viên thịt. Bày ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc mì (loại spaghetti) đều ngon.

2 cách chế biến món thịt viên tuyệt ngon, Ẩm thực, Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, mon chien, thit chien

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng món thịt băm này làm rất nhanh, mà ăn lại lạ miệng cho cả gia đình.