Những Món ngon- Nấu nhanh - Dễ làm

Đầu tiên là món Salat Nga nhé! [b]+ Làm một đĩa Salát tổng hợp:[/b] Cà rốt : 1 củ nhỏ Khoai tây: 1củ lớn Dưa leo xanh (cornichon) : 1/2 chén. (Còn có tên là dưa bao tử,loại dưa nhỏ xíu, ngâm dấm, có màu xanh) Đậu hà lan hột (petitpois) : 50g Bắp hột : 50g (loại bắp vàng, hay gọi là bắp Mỹ) Bắp non: 100g Đâu que (haricotvest) : 50g (Mua loại màu xanh đậm, còn gọi là đậu que Đài Loan) Có thể thêm nếu thích: Xúc xích xông khói Jambon xắt hạt lựu to Trứng cút và salad trang trí Gia vị: muối, đường, sốt mayonnaisse Cách làm : các loại củ: cà rốt, khoai tây, đậu que xắt hạt lựu kích thước khoảng 1cm. Luộc chín từng lọai trong nước có pha chút muối và dầu ăn. Các loại hạt cũng luộc chín như vậy Dưa chuột xắt khúc. Để các loại rau củ giữ màu đẹp sau khi luộc, bạn có thể vớt rau ra và thả ngay vào một tô nước đá lạnh. Nước lạnh làm giảm nhiệt và rau củ sẽ giữ màu rất đẹp Trộn các loại vật liệu trên cho đều và trộn thêm sốt. Lượng sốt tùy theo rau củ, và cũng tùy theo ý thích mỗi người, thích ăn béo hay không. Trang trí bằng salat, trứng cút và xúc xích. [b]+ Làm một đĩa nhanh kiểu sinh viên[/b] Thành phần: - khoai tây luộc, bóc vỏ, cắt vuông nhỏ cỡ đầu ngón tay - thịt (nạc) luộc, dưa leo (chuột) ngâm dấm, cắt vuông nhỏ hơn một chút - trứng gà luộc, cắt nhỏ - sốt mayonnaise - rau củ (tùy điều kiện: đậu cô ve, đậu que, suhào, ...) luộc cắt nhỏ - rau thơm: hành lá, rau thơm (ngò), thì là Chế biến: cực đơn giản là trộn các thành phần trên với nhau là xong. Lưu ý: tùy khẩu vị và kinh nghiệm mà cho nhiều ít các thành phần, muối. Xin nói thêm là món này người Nga lại gọi là salad kiểu Pháp! Còn sinh viên mình gọi là Salát Nga kiểu Việt Nam. Còn một cách làm nữa siêu nhanh đó là mua 1 túi các loại dưa chuột, khoai tây.. đã được lát nhỏ về luộc trứng cho vào+ sốt mayonnaise. Chưa đầy 5 phút đã làm xong, xong, xong. Thêm một chút xíu: Salát có rất nhiều loại bán sẵn, giá khoảng 15 nghìn đến 20 nghìn (VNĐ) /100gram. Nói chung là ngon, nhưng khá đắt. Khi nào rủng rỉnh thì mua về ăn để thưởng thức cũng tuyệt lắm.
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
** Thành phần : gạo . Đun sôi nước cho gạo đã vo vào . Nấu nồi cơm điện . . Lưu ý : cẩn thận khô quá hoặc nhão quá . ==> Ngon ** Thành phần : Đậu phụ (bìa) . Chuẩn bị thêm bột canh hoặc thức chấm gì tùy ý thích . Đun sôi nước . Cho đậu phụ vào . Sôi lần nữa . Vớt đụa ra đĩa . Có thể ăn không hoặc ăn cùng các món ăn khac ===> Ngon ** Còn nhiều nữa - tiện tay nêu ra đây 2 món . Đó là món gạo luộc và món đậu phụ luộc . Các bạn đã thử bao giờ chưa ???? Phù hợp tiêu chuẩn ngon , dễ làm , làm nhanh . OK ???