Thực đơn dinh dưỡng cho một ngày như thế nào là hợp lý ?

hoang
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn có thể tham khảo thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh như sau:

Buổi sáng
Thức uống nóng
Một ly nước ép trái cây tươi hay một miếng trái cây tươi
Một hũ sữa chua lên men hay sữa chua đậu nành
2 lát bánh mì làm bằng bột chưa rây trét bơ giàu Omega-3 (bơ được làm từ dầu thực vật thì tốt hơn bơ được làm từ động vật).

Ăn xế
Trái cây tươi

Ăn trưa
Một dĩa rau sống hay xà lách trộn (bao gồm hẹ tây, rau thơm, ngò tây và các loại thảo mộc khác trộn với nước chanh và rưới một chút dầu hạt cải lên trên).
Khoảng 150g cá chứa dầu
Rau luộc và các loại đậu, hạt, ngũ cốc với chút ít dầu olive rưới lên trên
Trái cây tươi

Ăn xế
Uống trà xanh ( hãy ngâm trà trong nước nóng ít nhất 2 phút)
Một hũ sữa chua hay một miếng trái cây tươi

Ăn tối
Một chén súp có rau cải trộn lẫn trong đó
100-150g cá hấp và rau cải hấp
Một hũ sữa chua hay một dĩa trái cây tươi.