Vợ tôi sắp sinh? mong bạn nào biết thiết kế thực đơn cho khoa học trong ngày, tuần để tôiđi chợ báu ăn cho vợ?

Ví dụ như buổi sáng, trưa, chiều ăn gì? tối có phải ăn thêm ko? trong từng bữa ăn định lượng các laọi thức ăn như thế nào cho phù hợp? thiết kế quay vòng trong 01 tuần, bắt đầu từ ngày mới sinh trở đi.

thanh
Trả lời 14 năm trước

Sau khi sinh bụng dạ vợ ban sẽ lỏng và yếu bạn cho cô ấy ăn cháo trong 2 ngày đầu (chao nấu có củ quả để có chất dinh dương cho mẹ và bé)sau đo cho cô ấy ăn sáng bằng cháo,mi gạo or tốt nhất là ăn ít cơm cho quen da,các bữa phụ an thêm sữa và hoa qua ngọt(tuyệt đối ko ăn chua và quá cay).sáng ăn cơm với thịt nạc hấp cơm voi rau ngót nấu canh,trưa ăn cơm voi thịt nạc kho tiêu với canh móng giò nấu cu(xu xu,bi xanh,đỏ,khoai tây,các loại đỗ...ko nên ăn rau cải các loại,tối cơm với tôm rang nước mắm va canh rau luộc(bi xanh,đỗ các loại....)giữa các bữa chính ăn thêm hoa qua va sữa,noi chung la rau củ,quả trừ những loại ko nên ăn ra, trước khi nấu rửa thật sạch tùy vào bạn chế biến thế nào.chúc ban la người chồng đảm đang va người bồ tuyệt vời.

Trương Thu Thuỷ
Trả lời 14 năm trước

hyhy chúc vợ bạn mẹ tròn con vuông. hjhj