Lợi ích của việc uống rượu là gì ?

Mình thấy mỗi khi mình đi nhậu là về bệt luôn chả thấy được tác dụng của nó gì cả.Các bác nói cho em biết với [:-/]
FordExplorer
Trả lời 16 năm trước
Xét về mặt xã hội học, rượu là một phương tiện để người ta có thể giao lưu với nhau, ngồi lại gần nhau để bàn bạc công việc làm ăn. Về khía cạnh tâm lý, rượu là chất giúp người ta cân bằng các loại cảm xúc như buồn bã, cô đơn, vui sướng tột độ. Rượu còn gắn liền với các loại hình tôn giáo khác nhau của nhân loại… Về phương diện Y học, vai trò của rượu cũng đã được ghi nhận. Ngành YHCT cũng đánh giá vai trò quan trọng của rượu và xem rượu như một vị thuốc. Theo YHCT, rượu có tác dụng kiện tỳ vị, kích thích tiêu hóa, dẫn đường cho các vị thuốc khác, có khả năng đi vào 12 kinh. YHCT đã biết lấy các vị thuốc ngâm vào rượu để sau đó cho ra các loại rượu thuốc có tính năng khác nhau tùy thuộc vào các thành phần dược liệu. Một điều đáng ghi nhận là rượu làm gia tăng tác dụng của các thuốc bổ thận, tráng dương. Chính vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi chúng ta vào bất cứ tiệm thuốc bắc nào đều thấy đủ các toa thuốc ngâm rượu tăng cường sinh lực, giúp gia tăng “chuyện phòng the” mà trong đó gồm nào là rắn đủ loại, bò cạp, rít, tắc kè, kỳ nhông, hải mã, bửa củi, bìm bịp…Nói đến mấy cái tên chắc không ai không biết =)