Ngày tết nên nấu món gì vừa ngon lại vừa lạ miệng ?

Ngày Tết ăn mãi các món nem rán, thịt luộc, canh măng, bóng bì... cũng ngán. Các bạn có công thức nấu món gì lạ lạ cho những ngày này thì xin chia sẻ giùm để tôi và các độc giả khác học hỏi. Cảm ơn các bạn.

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước

Ớt ngọt nhồi cơm nướng - món ngon, lạ cho Tết

Ngoài các món ăn cổ truyền cho ngày Tết, tôi xin mách các bạn một cách làm món ăn rất ngon, bổ, đẹp mắt, không ngấy và dễ làm. Đó là món ớt ngọt nhồi cơm, nướng bỏ lò. Cách làm như sau:

1. Nguyên liệu: 8 quả ớt cho gia đình 4 người ăn, chọn quả to vừa phải, thẳng, không dập nát. Khoảng 100g gạo nếp hoặc tẻ cũng được, thịt lợn nạc xay nhỏ vừa phải 300g, 1 củ hành tây, hạt tiêu xay, bột nêm.

2. Cách làm: Hành củ thái nhỏ, phi với dầu ăn vừa đủ, đợi cho hành hơi vàng, cho gạo đã vo sạch vào hành phi, sau đó cho thịt đã xay vào, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút, cho hạt tiêu, bột nêm vừa miệng. Ớt đã rửa sạch, cắt cuống, bỏ hạt, đem thịt đã đun với gạo nhồi vào ớt, sau đó xếp vào khay inox đem nướng trong lò khoảng 30-40 phút ở nhiệt độ 250 độ.

Nếu bạn không có lò nướng, có thể xếp vào nồi, đổ nước xâm xấp, đun trong 30 phút. Bạn nhớ đổ nước đã sôi thêm vào khay trước khi nướng để gạo chín, quyện với thịt xay.

3. Khi ăn, bạn có thể cho thêm nước sốt làm bằng sữa tươi 100ml + 1 quả trứng gà đánh tan đun sôi, muối vừa miệng.

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Món mới cho Tết

Mình làm mấy món sau cho ngày tết:

- Sườn thăn non ướp xả, thính, bột nêm gia vị, để cho ngấm, khi ăn quạt trên than hoa. Chín thì chặt miếng vừa ăn. Kèm rau sống, nước mắm chua ngọt.

-Thịt chân giò nguyên chiếc, thui vàng, hầm nấm.

-Bắp bò kho khô kiểu nghệ An hoặc bắp bò ngâm mắm, khi ăn mới thái mỏng, chấm tương ớt chua ngọt.

-Ngô ngọt tẩm bột chiên giòn.

-súp gà, ngô non.

-Bắp bò thái mỏng, trần với gừng tươi, rau thơm, hành răm. Ăn nóng.

-Cá chép om dưa.

-Bún sườn măng mọc