Nên lưu ý những gì khi chọn mua lò nướng đối lưu cho gia đình?

Gia đình bạn rất thích ăn đồ nướng, nhưng khi tự làm thì hay bị tình trạng thức ăn lúc thì ngoài chín trong sống, khi thì lại bị cháy do quá lửa. Đã có cách để bạn tự nướng thức ăn chín đều và ngon, đó là sử dụng lò nướng đối lưu. Vậy bạn đã biết cách chọn lò nướng đối lưu như thế nào cho tốt chưa?

Nguyên tắc đầu tiên khi muốn chọn mua lò nướng là xác định rõ nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu nhu cầu không thường xuyên và chủ yếu sử dụng để nướng rau củ, thịt thì bạn chỉ cần một chiếc bếp nướng điện là đủ.

Còn trong trường hợp bạn muốn nướng bánh hoặc nướng thịt, gà, vịt, cá...nuyên miếng, nguyên con thì mới nên tham khảo một chiếc lò đối lưu. Nếu được lựa chọn tốt thì đây sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong việc tạo ra những món nướng ngon như nhà hàng. Khi chọn mua, bạn nên chú ý những vấn đề dưới đây nhé!

+ Nên mở của lò để kiểm tra quạt đối lưu, kể cả khi người bán đã cho biết đó là lò nướng đối lưu, để tránh trường hợp đổi/ trả không mong muốn.

+ Lò nướng có quạt đối lưu thường sẽ có rất nhiều lỗ, rãnh hình tròn hoặc vuông nằm phía bên có bảng điều khiển, và bên trong sẽ gắn một quạt nhỏ - chính là quạt đối lưu.

Kiểm tra để chắc chắn lò nướng có quạt đối lưu và nút chỉnh tính năng quạt đối lưu

+ Nên chọn loại có nút để tắt, mở quạt đối lưu giúp bạn linh hoạt hơn trong  quá trình sử dụng.

- Mặc dù cũng là loài lò nướng có quạt đối lưu, và nhiệt cũng được phân bố đề, song thức ăn được nướng bằng lò nướng thủy tinh sẽ không được ngoc và chín đều như trong lò nướng bánh.

- Một số hãng sản xuất lò nướng đối lưu có chất lượng tốt trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo là Electrolux, Sanaky, Panasonic...

- Bạn nên mua lò nướng ở các cửa hàng uy tín, các siêu thị điện máy lớn, vì những nơi  này sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, có chính sách hậu mãi và bảo hành tốt.

Mr Hoài
Trả lời 7 năm trước
mọi người dùng thử lò nướng salamander nướng rất nhanh