Bộ dụng cụ chế biến ăn dặm nào tốt cho bé?

Em đang chuẩn bị cho bé ở nhà ăn dặm theo kiểu Nhật. Qua tìm hiểu thì thấy phải mua bộ dụng cụ chế biến ăn dặm. Nhưng không biết phải mua của hãng nào, mua ở đâu thì đảm bảo? Xin các mẹ tư vấn giúp em. Vì yêu cầu của em là sản phẩm phải đạt chuẩn an toàn, chống độc, BPA free, có thể sử dụng trong lò vi sóng.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dụng cụ chế biến ăn dặm với nhiều mức giá khác nhau đến từ các hãng sản xuất lớn nhỏ, điều này gây ra việc băn khoăn trong chọn lựa của các mẹ. Bản thân mình cũng từng tìm hiểu rất nhiều trước khi quyết định chọn lựa một bộ dụng cụ chế biến ăn dặm phù hợp. Sau nhiều lần đi tìm hiểu thị trường và cân nhắc, mình quyết định chọn bộ dụng cụ chế biến ăn dặm của hãng Pigeon (Nhật)bao gồm 8 dụng cụ hỗ trợ bạn trong viêc chế biến các đồ ăn dặm cho bé:

  1. - Bộ cối và chày: dùng để giả nhỏ thức ăn trước khi chế biến. Mặt trong cối có các rãnh dùng để mài nhỏ thức ăn cho bé
  2. - Chén nhỏ có nắp đậy đi kèm dùng đựng thức ăn cho bé
  3. - Rây lọc thức ăn sau khi được làm nhỏ.
  4. - Bàn mài nhỏ rau củ quả trước khi nấu.
  5. - Dụng cụ dùng vắt trai cây
  6. - Thìa nhựa.
Với giá 650.000đ/ bộ, bằng nhựa an toàn và có thể sử dụng trong lò vi sóng. Bạn tham khảo thêm để có được chọn lựa phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình nhé.