Cách vệ sinh và bảo vệ lò vi sóng?

mình muốn tìm hiểu thêm cách vệ sinh và bảo vệ lò vi sóng? Ai biết chỉ dùm mình nhé. ??
Phan Hung Son
Trả lời 16 năm trước
Mình chia sẻ cùng bạn mốt số cách để vệ sinh và bảo vệ lò vi sóng: 1. Tắt lò vi sóng, di chuyển phích cắm ra khỏi ổ. 2. Giữ trong khoang lò vi sóng thật sạch bằng vải mền ẩm. Cỏ thể dùng chất tẩy rửa trung tính nếu lò quá bẩn, tránh dùng những vật liệu thô ráp cọ rửa tránh gây trầy xước trong khoang lò. 3. Mặt ngoài của lò vi sóng cũng phải được cọ rửa bằng vải ẩm, mềm. Để tránh những rủi ro xảy ra, bạn không nên rửa bằng nước vì nước sẽ thấm vào ống thông gió và các bộ phận của lò. 4. Lau sạch tất cả các mặt của lò, khoá và các bản lề, khu vực gần cửa lò bằng vải mềm tránh những vết xứơc và những giọt nước thấm vào trong lò. Nghiêm cấm sử dụng những chất tẩy ăn mòn để lau rửa. 5. Không làm ẩm ướt bảng điều khiển, thấm rượu vào vải mền để lau. Khi lau bảng điều khiển bạn phải mở cửa để tránh lò vi sóng hoạt động bất ngờ. 6. Nếu hơi nước tích tụ bên trong và bên ngoài lò, lau sạch bằng vải mềm, điều này có thể xuất hiện nếu lò vi sóng hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao, đó là hiện tượng bình thường. 7. Thỉnh thoảng phải đưa khay kính ra ngoài rửa sạch bằng nước ấm hoặc rửa bằng máy rửa bát. 8. Bàn xoay và sàn lò phải được làm sạch thường xuyên để tránh những tiếng ồn không cần thiết. Thông thường, bạn nên tẩy rửa sàn lò bằng những chất tẩy trung tính, bàn xoay có thể rửa bằng nước rửa thông thường hoặc máy rửa bát. Khi đặt bàn xoay lại vào thành lò, phải đặt đúng vị trí của nó. 9. Bạn có thể khử mùi cho lò vi sóng của bạn bằng cách cho một cốc nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu trong khoang lò trong 5 phút. Lau sạch lại và làm khô với vải mềm. 10. Khi đèn ở các phím bị cháy thì phải thay thế, nên mang đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.