Mua máy rửa bát ở đâu tốt nhất?

Mình định mua 1 máy rửa bát nhưng không biết mua của hãng nào, ở đâu là tốt nhất. Không biết là ai có kinh nghiệm thì tư vấn giúp mình với.

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 13 năm trước

Theo hiệp hội sản xuất thiết bị gia dụng thế giới ước tính thì một chiếc máy rửa bát sẽ giúp bạn tiết kiệm 4 giờ đồng hồ trong một tuần cho công việc rửa bát hàng ngày.

howto, hướng dẫn, máy rửa bát
Máy rửa bát vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam

Trên thế giới, máy rửa bát là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp nhưng ở Việt Nam, chúng vẫn còn là những thiết bị xa xỉ đối với đa số người tiêu dùng do giá thành cao tới hàng chục triệu đồng mỗi sản phẩm. Hơn nữa người tiêu dùng Việt vẫn nghĩ phương pháp rửa bát thủ công không mất nhiều thời gian và công sức nên việc đầu tư tiền cho máy rửa bát không được chú ý nhiều.

Do đó không nhiều người biết cách chọn mua một chiếc máy rửa bát ưng ý cả về giá thành, mẫu mã lẫn các tính năng hay công nghệ rửa của máy. Dưới đây là 10 gợi ý giúp bạn có thể mua được chiếc máy rửa bát thích hợp nhất.

Khảo sát không gian đặt máy rửa chén

Cũng như một số thiết bị điện tử gia dụng lớn khác trong gia đình như TV, tủ lạnh hay máy giặt,… máy rửa bát cũng cần phải khảo khác không gian đặt máy trước khi mua. Hầu hết các máy rửa chén có bề rộng từ 45 đến 60cm, tương đương một chiếc tủ lạnh 100 lít.

Vị trí đặt máy phải là nơi thuận tiện trong sinh hoạt, có thể vận chuyển chén đĩa hoặc cấp thoát nước dễ dàng và không phải thay đổi kết cấu nhà mỗi khi phải sắm thêm đồ đạc mới.

Công nghệ cấp nước

howto, hướng dẫn, máy rửa bát
Hệ thống vòi cấp nước trong máy rửa bát Electrolux. Ảnh: electrolux

Tưởng như không quan trọng, nhưng đối với máy giặt hay nước rửa bát thì công nghệ cấp nước và hệ thống phun lại đóng vai trò chính trong việc làm tăng hiệu quả giặt tẩy cũng như giảm thời gian phun xả bát đĩa.

Công nghệ cấp nước hiện đại sẽ giúp máy giặt tiết kiệm nước và thời gian thẩm thấu vào mặt vải nhanh hơn. Còn với máy rửa bát cũng giúp loại bỏ thực phẩm bám trên bát đĩa nhanh hơn và sạch hơn.

Bên cạnh đó cũng cần xem đến việc thiết kế các đầu phun của hệ thống cấp nước. Càng nhiều lỗ cấp nước với đường kính nhỏ trên cả hai trục ngang và dọc của đầu phun thì càng dễ sạch chén đĩa.

Chọn các tính năng kèm theo

howto, hướng dẫn, máy rửa bát
Máy rửa bát Samsung mới có chế độ phun hơi làm sạch sơ qua chén bát trước khi rửa

Ngoài chức năng chính là rửa chén bát, bạn nên chú trọng đến một số tính năng, chế độ kèm theo máy để đạt hiểu quả cao hơn.

Trước tiên về nhiệt độ nước: sử dụng nước nóng nóng sẽ đem lại hiệu quả rửa sạch hơn mặc dù sẽ phát sinh thêm chi phí điện, ga. Bạn nên chọn một máy rửa chén mà nhiệt độ nước nóng có thể đạt tối thiểu là 140 độ C.

Chức năng không cần xả sơ: hầu hết các máy rửa bát đều phải xả sơ qua các thức ăn còn sót, bám thừa trên bề mặt chén bát ở bên ngoài trước khi cho vào máy. Tuy nhiên, một số máy hiện đại lại có thể bỏ qua giai đoạn thủ công này, máy sẽ tự động xử lý các thức ăn thừa này mà con người không cần động tay mà vẫn cho hiệu quả như ý.

Tiết kiệm điện: việc tiết kiệm điện trong các thiết bị điện, điện tử gia dụng ngày càng được các nhà sản xuất chú ý tới như là một chiến lược kinh doanh hút khách hàng về phía mình. Không chỉ đem lại lợi ích cho người tiêu dùng mà thực chất là đem lại cho nhà sản xuất.

howto, hướng dẫn, máy rửa bát

Vì vậy bạn hãy chọn những sản phẩm được đánh giá, chứng nhận khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa, sẽ hạn chế hóa đơn điện cho gia đình rất nhiều.

Các chế độ làm việc: càng nhiều chế độ hoạt động càng tốt, sẽ phù hợp hơn với từng loại bát đĩa, thời gian của bạn như chế độ rửa bát ban ngày, ban đêm hay rửa các loại bát ít dầu mỡ, rửa các loại chén bát dễ bị ố, mảng bám,…

Tính năng hẹn giờ: cho phép hẹn giờ làm việc vào ban đêm, vào giờ thấp điểm hoặc những lúc bạn đi làm vắng để không bị ảnh hưởng tới các sinh hoạt khác.

Chính sách bảo hành

Sau khi chọn được chiếc máy rửa chén phù hợp với các tiêu chí trên, bạn nên chú ý đến chích sách bảo hành cũng như văn phòng của công ty, hãng sản xuất có mặt tại địa phương để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ phía người bán.

Ko biết bạn định mua cái bao nhiêu tiền, nhưng theo mình lại này rất tốt, bạn tham khảo nhé:

http://vatgia.com/thietbivesinhviet&module=product&view=detail&record_id=158516&checkclick=1984344199

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Ngân Phát
Chất lượng đảm bảo - Giá cạnh tranh - Bảo hành chính hãng
265-271 P.Thanh Nhàn, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội (Hà Nội)
Điện thoại : 043 683 4207 - Fax : 043 683 4207 - Mobile : 0983 573 166
Hỗ trợ : Mrs Tuyến - 04 3863 ... Mrs Tuyến - 0983 573... Mr Tài - 04 3624 878... SkypeMrTai - 0936 428 626
Vatgia.com chỉ đảm bảo AN TOÀN cho khách hàng mua hàng qua GIỎ HÀNG từ gian hàng đảm bảo (hạn mức tối đa 10 triệu / đơn hàng)
đỗ thị nhung
Trả lời 12 năm trước

hi hi, rất cảm ơn bạn về câu hỏi này

bạn phải nói giá tầm bao nhiêu chứ, mình sẽ tư vấn cho, mình có biết mấy chỗ, hi hi

con gái mà, mình đã mua cho mẹ mình,. dùng được 1,5 năm vẫn ok mà

Hoàng Thanh Sơn
Trả lời 12 năm trước

Tốt nhất là nên dùng hàng nhập khẩu bạn ah.hàng nhập khẩu có nhiều tính năng hơn dễ dàng chọn lựa hình thức rửa.

Bạn yên tâm là không phải tráng bát,nó sẽ tự động đưa rác thải xuống khoang chứa rác.có chất rửa chuyên dụng + rửa ở nhiệt độ cao 45 -70 độ.mình là nhà phân phối máy rửa bát bosch nhập khẩu nguyên chiếc từ đức.nó có rất nhiều chế độ rửa sạch.rửa khối lượng lên tới 13 14 bộ.

Kinh nghiệm của mình mua máy rửa bát cho 4 người nên mua loại 13 bộ.Thì 1 ngày mới phải rửa 1 lần.vừa tiết kiệm điện vừa tiết kiệm thời gian.Mà nên mua loại có chương trình rửa nhanh nói chung là mì̀nh thấy càng nhiều chương trình rửa và tiết kiệm nước càng tốt.Còn vỏ nên chọn vỏ thép không rỉ hoặc vỏ inox.Loại 8 bộ bên em cũng có nhập về bán nhưng không được đánh giá cao lắm.Vì nó chỉ cho mấy cái nồi vào là đã chặt máy rồi.giá cả thì loại 8 bộ với loại 13 bộ cũng chẳng chênh lệch gì.

Nên mua loại muối rửa bát chuyên dụng cho máy nhà mình dùng khoảng nửa năm mới hết hộp muồi 1kg đó. Dòng máy nhập khẩu từ châu Âu mình thấy chất lượng mà giá thành hợp lý còn mấy hãng Electrolux thì toàn hết hàng mà giá cao quá trời thấy họ bảo linh kiện thay thế cũng khó . Còn hãng Daiwa Đài Loan thấy nhiều người chê chất lượng kém nên không giám dùng.

Nguyễn Hữu Thắng
Trả lời 12 năm trước

Bạn hãy dùng máy rửa bát của hãng POSCH ( Sản xuất taih Đức) . Chất lương rất tốt máy chạy êm. Rửa rất hiệu quả. Bảo hàng 2 năm. Chăm sóc khách hàng sau bán hàng rât tốt

Bạn có thể mua được sản phẩm này tại:

Công ty thương mại BSH Việt Nam

Website: www.bsh.com.vn

Đ/c: P1006, Nơ4B, Bán đảo linh đam, HN

ĐT: 0973820502

Enterbuy Việt Nam
Trả lời 12 năm trước

Hiện nay trên thị trường nhiều máy rửa bát lắm không biết có phải là chính hãng ko nữa . Bạn cỏ thể qua địa chỉ Số 225 - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội mà coi nhé xem sao hoặc vào trang enterbuy.vn mà coi ,máy rửa bát nhà mình trước kia đã mua ở đó rồi nên giới thiệu cho bạn mà đến mua đảm bảo chất lượng hoàng chính hãng luôn mình giới thiệu cho bạn moden mà nhà mình đã sử dụng Bosch SMS69T28EU sản phẩm này thì khỏi phải chê luôn các bác cứ mua đi dùng rất hiệu quả đấy bỏ tiền ra mua về sử dụng không tiếc đâu

Enterbuy Việt Nam
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Bạn nên mua Máy rửa bát Bosch SMS69T28EU máy dùng tốt lắm ko phải chê gì đâu nhà mình đã dùng rồi mà nên biết mách bạn mua đc sản phẩm tốt chất lượng . Bạn có thơig gian thì qua 225 Nguyễn trãi - Thanh xuân - Hà Nội mà coi không thì vào trang enterbuy.vn mà xem nhé đây là địa chỉ nhà mình mua máy rửa bát đó máy đc nhập khẩu nguyên chiếc nên ko phải lo đâu

Nguyễn Thị Thìn
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng đang cần mua máy rửa bát, giờ đang thu giá sẽ thấp hơn, sắp tới đông lạnh giá lại cao. Chị ở công ty mình khuyên mua máy rửa bát hãng US-FBA vì chị í dùng thấy thích, mình đã lên web công ty xem và gọi hỏi thì thấy cũng ưng. Bạn vào web www.usfba.com tham khảo nhé

vinh quy
Trả lời 11 năm trước

Nhà mình cũng đang sử dụng máy rửa bát FBA, Hãng này cung cấp bột và muối rửa chuyên dụng nữa nên mình rất yên tâm.

thanh long
Trả lời 11 năm trước

Máy rửa bát trên thị trường có rất nhiều hãng. Nhà mình đang dùng của hãng FBA. chất lượng mình thấy rất tốt/

mỹ xuân
Trả lời 11 năm trước

MÁY RỬA BÁT FDW 12 US FBA – CÁCH MẠNG GIẢI PHÓNG PHỤ NỮ

Sự khác biệt với các sản phẩm cùng loại

  • Sử dụng công nghệ NASA của USA

  • Bát đĩa khô hơn, sạch hơn so với các sản phẩm khác

  • Tiết kiệm điện, nước, thời gian và bền hơn so với các sản phẩm cùng loại

Tính năng:

  • Khoang rửa bằng Inox

  • Hệ thống điều khiển điện tử

  • Màn hình LED hiển thị

  • 6 chương trình rửa

  • Hệ thống chống tràn

  • Chế độ rửa nước nóng, sấy hơi nóng

  • Giá đỡ trên dễ dàng điều chỉnh độ cao phù hợp

  • khoá trẻ em

  • Chế độ hẹn giờ 1 ~ 19 giờ

  • resize_218x218.jpg

MODEL

FDW 12 US.FBA

Điện năng

220V / 50Hz

Điện năng tiêu thụ

1800 W/1h

Công suất rửa

Bát đĩa cho 12 người ăn

Tiêu hao nước sử dụng

8 – 16 lít / 1 lần

Kích thước sản phẩm (W*D*H) (mm)

600 * 600 * 850

Kích thước bao bì (W*D*H) (mm)

660 * 675 * 880