Tư vấn mua đồ làm bánh ở Singapore?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Về cơ bản đồ làm bánh có thể mua được ở những chỗ sau:

* Trong các siêu thị lớn:

Trong các siêu thị, building ở Sing hay có các quầy hoặc gian bán đồ bếp và đồ làm bánh. Ở đây có thể tìm được một số loại khuôn thông thường như khuôn vuông, tròn, springform, chữ nhật, khay nướng cookies, một số dụng cụ làm bánh như cắt pizza, khuôn cookies, khuôn jam tart… Đồ làm bánh ở siêu thị thường được bán theo thương hiệu, hoặc cả bán lẻ các món rời rạc, giá từ thấp đến cao tùy theo chất lượng món đồ.

* Hệ thống cửa hàng Phoon Huat:

Đây là nơi các bạn làm bánh nhà mình hay ghé qua nhất. Phoon Huat có hệ thống bán lẻ rộng khắp, mặt hàng phong phú chủng loại từ những cup giấy xinh xắn, nguyên liệu làm bánh, khuôn, đồ làm fondant đến Kitchen Aid chạy điện 220V. Các sản phẩn bán tại Phoon Huat chủ yếu mang thương hiệu riêng Red Man, cũng có một số sản phẩm mang thương hiệu khác, điển hình là Wilton. Nôm na, Phoon Huat bán hảng chuyên về làm bánh giống như Ong vàng ở Hà Nội nhưng dĩ nhiên, cao cấp hơn mấy bậc.
Bạn nào bắt đầu sắm sửa đồ làm bánh mà có dịp mua hàng tại Sing thì nên ghé qua đây, có rất nhiều thứ hay ho mua được.

* Bake It Yourself Store

Store này chuyên bán đồ làm bánh của Wilton, gần như không thiếu món đồ gì. Tầng 1 dành trưng bày và bán đồ làm bánh, tầng 2 là nơi tổ chức lớp học, chủ yếu là các lớp trang trí bánh. Bước chân vào cửa hàng, đảm bảo bạn sẽ mê mẩn vì các món đồ của Wilton quá xinh xắn và hấp dẫn. Ngoài ra còn có thể tìm được ở đây rất nhiều dụng cụ làm sugar art của hãng PME nổi tiếng.

Nói chung đồ làm bánh ở Singapore rất phong phú, bạn nên một lần ghé qua Phoon Huat để mục sở thị và mua sắm các loại đồ dùng làm bánh. Riêng đồ Wilton bán ở Sing giá cả khác với đồ Wilton của Mỹ. Có sản phẩm giá cao hơn nhưng cũng có loại rẻ hơn nên lời khuyên của Kiwi là bạn nên check giá cả để so sánh trước khi quyết định mua các sản phẩm này.
Các thương hiệu khác nổi tiếng của Mỹ như Cusinart, Nordic Ware thì không nên mua tại Sing vì giá sẽ đắt hơn nhiều so với mua hàng Mỹ ship về Việt Nam.
Cũng nên tránh xa Kitchen Aid bán tại Sing vì một chiếc Artisan 220v bán tại Sing giá gấp đôi Artisan hàng Mỹ bán tại Việt Nam.
Thời điểm này, máy đánh trứng Stand Mixer Phillip bán tại hệ thống siêu thị điện máy Best tại Sing đang giảm giá, tính ra tiền Việt khoảng 900k/1 chiếc (giá thông thường khoảng 1tr1) trong khi cũng chiếc máy này, ở VN bán 1tr6.