Bếp từ tiêu thụ nhiều điện năng ko ạ!!!

Em định chuyển dùng từ bếp gas mini sang bếp từ vì sợ cháy nổ nhưng em đang băn khoăn ko bik bếp từ tiêu thụ nhiều điện ko ạ. Dùng liên tục 1 tiếng với công suất cao nhất loại bếp 2400W thì tốn bao nhiêu KW điện vậy ạ. Có thể tư vấn giúp em làm sao để tiết kiệm ko ạ. Cảm ơn rất nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Dùng Công suất cao nhất 2400W thì dùng 1 tiếng mất 2,4 số trên công tơ, nhưng không phải bếp từ lúc nào cũng hoạt động hết công suất, vì khi đủ nhệt độ đặt thì nó cắt giảm bớt công suất đi bằng cách tắt mở liên tục theo một chu kỳ nhất định. Nhưng dù sao nó vẫn cứ tốn điện, nhất là số điện sử dụng tính theo giá bậc thang như hiện nay.
Lê Thị Thúy Huyền
Trả lời 15 năm trước
Bạn dùng công suất cao nhất 2400W trong 1 tiếng đương nhiên là hết 2.4KW điện rồi. Để mình tính cho bạn xem có tiết kiệm không nhé, nếu ở nhà hàng thì không nói làm gì rồi có tốn một chút cũng không sao, khách chịu mà bạn nhỉ. Còn với gia đình thì bạn nên dùng vì rất an toàn bạn ạ, bạn so sánh thử xem 1 tiếng ăn lẩu dùng bếp ga mini bạn hết 1 bình ga và 1 tiếng ăn lẩu bạn dùng bếp từ với giá điện hiện nay mình nghĩ dùng bếp từ hiệu quả hơn nhiều mà lại an toàn nữa bạn ạ. Mình cũng đã trải qua thời sinh viên dùng bếp ga mini rồi bạ ạ.
Trả lời 13 năm trước

Bếp từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp không tỏa khói, an toàn, hạn chế cháy nổ. Bề mặt bếp thường được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. Các nút điều chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu cháo, lẩu, xúp, chiên, xào... được điều khiển qua màn hình LCD và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.

Các so sánh cho thấy, hiệu suất đun nóng của các loại bếp khác nhau, trong đó bếp từ tiết kiệm nhiên liệu cao hơn các loại bếp: cụ thể bếp gas là 40%, bếp cồn 48%, lò vi sóng là 70%, và bếp từ đạt tới 90%. Công suất của bếp thường ở mức 1.800W - 2.000W nên mức độ tiêu thụ điện lớn. Vì thế, để đảm bảo an toàn, phải dùng các phích cắm ổ cắm riêng. Dây điện phải chịu được tải của công suất bếp từ, với tiết diện tối thiểu 0,75mm2 để đảm bảo an toàn. Không sử dụng bếp từ bằng những nguồn điện không ổn định dễ gây cháy hỏng các thiết bị điện.

Dù được xem là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân thủ một số điểm sau:

Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện. Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt. Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

Bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm về bếp từ đang được ưa chuộng hiện nay:

1. Fushibao IH-P202C: 662.000 VNĐ

Fushibao-IH-P202C-1.jpg

2. Bếp điện từ Fusibo IH - P202C: 662.000 VNĐ

B-p-di-n-t--Fusibo-IH---P202C-1.jpg

3. Supor SDHS31-190: 665.000 VNĐ

Supor-SDHS31-190-1.jpg

4. KOMASU KM439: 710.000 VNĐ

KOMASU-KM439-1.jpg

5. Komasu KM339: 719.000 VNĐ

komasu-KM339-1.jpg

6. Supor SDHS32-200: 719.000 VNĐ

Supor-SDHS32-200-1.jpg

7. Komasu KM139: 769.000 VNĐ

komasu-KM139-1.jpg

8. Bếp điện từ đen TD0501AT: 800.000 VNĐ

B-p-di-n-t--den-TD0501AT-1.jpg

9. Bếp từ cơ Facare F-123: 815.000 VNĐ

Facare-K-310C-1.jpg

10. Bếp hồng ngoại đa năng FACARE: 815.000 VNĐ

B-p-h-ng-ngo-i-da-nang-FACARE-1.jpg

11. Bếp điện từ Fusibo IH -MS2052C: 826.000 VNĐ

B-p-di-n-t--Fusibo-IH--MS2052C-1.jpg

12. Bếp điện từ Fusibo IH -P2028C: 834.000 VNĐ

B-p-di-n-t--Fusibo-IH--P2028C-1.jpg

13. Facare K-310C: 845.000 VNĐ

Facare-K-310C-1.jpg

14. KOMASU KM639: 900.000 VNĐ

KOMASU-KM639-1.jpg

Tham khảo thêm: Các sản phẩm về bếp từ

Gia dụng Hải Lý
Trả lời 13 năm trước

Công suất bếp thường tương đối lớn (1800~2200 W) nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên nhau dễ gây cháy nổ. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn. Bạn dùng bếp 2400W trong 1h tốn 2,4KW nhưng dùng bếp từ rõ ràng tiết kiệm hơn bếp ga rồi vì theo các chuyên gia, với giá điện và giá gas hiện nay thì dùng bếp từ không tiết kiệm chi phí hơn bếp gas bao nhiêu, với gia đình dùng mỗi ngày 3 giờ nấu ăn trên bếp tốn mỗi tháng khoảng 300.000 đồng (nếu bạn chỉ dùng để ăn lẩu thôi thì chả đáng bao nhiêu) nhưng bù lại độ an toàn cháy nổ cao hơn, nấu ăn sạch sẽ, không khói và thẩm mỹ, tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện bằng các mạch điện tử nên có độ chính xác cao.

Bạn có thể tham khảo các loại bếp từ bên mình cung cấp nhé

Đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội công ty Hải Lý KM giảm giá bếp từ Misuko và Bluestone

Bếp từ Misuko LA-125B

Giá cũ: 930.000đ
Giá KM:830.000đ

Bếp từ Bluestone ICB661

Giá cũ: 1.040.000đ
Giá KM: 940.000đ
Chúc bạn tìm được SP ưng ý ;)

Lê Thu Hà
Trả lời 11 năm trước

Mình thấy bếp từ thì giờ có nhiều loại lắm ( hồi trước có đi tham khảo để tậu 1 cái mừ ) cái mấy triệu cũng có, chục triệu cũng có, mà mấy chục triệu cũng có, nhưng mình nghĩ cái mấy triệu mà bảo chất lượng tốn ít điện năng thì có vẻ hơi nghi ^^, thời buổi nè làm gì có ngon lành bổ rẻ. Nhà mình hiện đang dùng 1 dòng bếp của Tây Ban Nha, hãng Derio thì phải (k pit viết đúng tên hãng khoog ^^ ) đại đại là vậy,lúc mình mua thì bếp hơn 12 triệu giờ thì không biết giá cả thế nào. mình cũng quan sát số điện, trung bình gia đình mình hết 6 -> 7 trăm nghìn tiền điện, sau khi dùng bếp có tháng vẫn 7 trăm, có tháng gần 8 trăm, mình tính nó còn tiết kiệm hơn cả ga ý, mà nấu nhanh, sướng lắm, vừa nấu vừa bật quạt thoải mái,mình thấy thoải mái hơn bếp ga nhiều, đúng là xứng đồng tiền bỏ ra.

Mr. Nam
Trả lời 10 năm trước

Nên mua bếp gas xuất xứ từ Nhật bạn nhé

Tính năng chung của bếp gas Nhật :

1. Nấu tiết kiệm gas, khi nước sôi, hệ thống cảm biến sẽ tự động giảm gas lại liu riu vài chục giây ... sau đó tăng gas vài chục giây ... rồi lại giảm gas liu riu vài chục giây ... (khi rang đậu hoặc cần ngọn lửa mạnh liên tục thì có thể tắt chức năng tiết kiệm gas này).

2. Đánh lửa = điện (dùng 2 pin đại), điều khiển hoàn toàn bằng điện tử.

3. Có cảm biến nhiệt giúp tự động khóa gas khi lửa đột ngột tắt như gió thổi, tràn nước => chống cháy nổ

4. Có cảm biến chống cháy đáy nồi khi lỡ quên => giúp thức ăn không bị khét, tiết kiệm gas và quan trọng nhất trên hết là hạn chế cháy nổ.

5. Có hộc nướng = hợp kim, lửa cháy lên trên đốt nóng mâm hợp kim => tỏa nhiệt xuống phía dưới để nướng chín thịt/cá = bức xạ nhiệt => thịt/cá chín đều mà ko bị hôi gas ....

6. Hệ thống dẫn gas chế tạo bằng vật liệu không rỉ, bí quyết để bếp bền với thời gian, tiết kiệm gas, cho ngọn lửa đẹp.

7. Với bếp cao cấp có thêm chức năng hẹn giờ tắt gas, chọn chế độ nấu cho từng loại thực phẩm, chế độ nấu cơm, chế độ nấu nước (nước sôi sẽ tự giảm gas, sau 5 phút sẽ tự tắt gas) ....