Tại sao tủ lạnh lại lâu làm lạnh trở lại?

Tủ lạnh nhà tôi thuộc loại tủ SANYO SR-11CN(G)với số máy là 5505306. Từ trước đến giờ tủ vẫn chạy tổt, thời gian gầm đây không hiểu tại sao sau khi làm lạnh nó tự ngắt rất lâu( tức là lâu làm lạnh trở lại. Xin kỹ thuật viên xem nó bị hỏng ở chỗ nào? Xin chân thành cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Đối với tủ lạnh lâu làm lạnh trở lại có thể do một trong những nguyên nhân sau: * Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn. * Thường xuyên mở cửa tủ. * Để độ lạnh ở mức thấp (số càng lớn càng lạnh). * Có khả năng bị xì hoặc nghẹt gas. * Lốc máy yếu. * Dàn lạnh bị đông đá quá nhiều. * Điện trở sưởi bị hư. * Timer thời gian hoạt động không đúng giờ. * Cảm biến lạnh bị hư (bimetal hiệu chỉnh sai). * Quạt dàn lạnh bị hư. Cách khắc phục: * Để lượng thức ăn vừa phải trong tủ lạnh. * Ít mở cửa tủ lạnh. * Điều chỉnh tăng độ lạnh. * Xả tủ và vệ sinh phần tủ bị động đá.