Tại sao bình gas bị lạnh...?

sau khi dùng bếp ga du lịch một lúc, nếu sờ vào bình , ta thấy lạnh, tại sao?
Trả lời 16 năm trước
Khi sử dụng thì bình khí ga trong bình sẽ chuyển từ thể lỏng thành thể khí trước khi bị đốt cháy. (Ga trong bình ở thể lỏng) Khi một chất chuyển từ thể lỏng sang khí thì sẽ thu nhiệt của môi trường. Do đó vỏ bình ga và lớp không khí xung quang bình ga sẽ bị giảm nhiệt độ. Tuy nhiên do bếp đang cháy nên lớp không khí chuyển động liên tục, lớp khí lạnh xung quang bình ga sẽ bị hút vào ngọn lửa, do đó ta không thấy không khí lạnh đi. Mà chỉ thấy vỏ bình ga rất lạnh, có thể có đọng nước trên đó