Cần tư vấn về cách sử dụng và bảo quản tủ gỗ?

Nhà em dùng tủ bếp được 2 năm rùi, lau chùi thường xuyên nhưng mà phía trên phần bếp nấu vẫn có bám dầu mỡ, chùi không ra (em đã thử xà phòng, chanh,...). Nhờ các bác giúp có cách nào khắc phục không? Cái tủ nhà em vẫn còn đẹp long lanh, nhưng mà bị một vệt xước nhỏ. AX nhà em dùng sơn không màu phun lên tủ (cái hộp này hôm lắp tủ, mấy anh khuyến mại cho nhà em, hướng dẫn là lúc nào có vêt thì chỉ cần xịt một tí là được). Chẳng may AX nhà em không quen dùng, lại xịt hơi nhiều. Thành ra, bây giờ cái tủ nhà em lại bị một vết bóng, hơi dày hơn bình thường, lại còn xấu hơn khi chưa xịt. Bác nào rành, hướng dẫn em cách khắc phục cái. Em cảm ơn các bác nhiều!
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Thường thì dùng nước rửa kiếng xịt lên chỗ bẩn hoặc dầu mỡ rồi lấy khăn khô sạch mà lau sẽ hết . Khi xịt dầu bóng lên bề mặt mà không xịt quen tay , thì nên để bề mặt nằm ngang mà xịt , chứ để bề mặt đứng sẽ bị chảy dầu bóng nhìn ghê lắm ! Xịt dầu bóng lên chỗ xước chỉ là chữa cháy thôi , chứ nhìn xấu lắm ! Muốn khắc phục thì phải chà nhám phá chỗ đó bằng giấy nhám 400 , rồi dùng giấy nhám 600 xả đều tất cả và xịt lại toàn bộ bề mặt cho tiệp màu (nhớ để bề mặt nằm ngang để tránh bị chảy)
Nguyễn Hồng Đức
Trả lời 11 năm trước

Để vệ sinh tủ bếp bám dầu mỡ, bạn lấy nước ấm pha với nước rửa chén, sau đó dùng dẻ sạch nhúng vào rồi lau trên bề mặt gỗ, lau vài lần, nhớ là nước phải ấm nhé, chúc bạn thành công!

Với các vế xước nhỏ trên bề mặt gỗ sơn PU không nên dùng giấy ráp, hoặc phun chất bóng, bạn chỉ làm cho tình hình thêm tồi tệ hơn, bạn nên dùng dung dịch sơn PU để bôi lên nhìn sẽ đỡ lộ vết xước

www.noithatducmanh.com

Nguyen thi Loan
Trả lời 11 năm trước

Bạn liên hệ để được tư vấn tại Cơ sở sx đồ gỗ Chàng Sơn do nghệ nhân - Nguyên Văn Chín - Hội viên hội nghệ nhân thợ giỏi thành phố Hà nội quản lý.

Điện thoại: 0904984114

Địa chỉ: Xóm Mói - Thôn Yên - Thạch xá - Thạch Thất - Hà Nội (gần chùa Tây Phương)