Cho em hỏi về đeo kính áp tròng trong ngày cưới ?

Cuối tháng này là em cưới, nhưng em lại bị cận nặng ạ. Huhu. Hôm trước em đã đi mua kính áp tròng để đeo trong ngày ăn hỏi & cưới. Nhưng mãi mà em ko đeo kính vào mắt được. Huhu. Các mẹ chia sẻ cho em cách đeo với.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chẳng ai đeo hộ được đâu. Bạn phải tập một mình thôi. Có những người đeo một cái được ngay, có những người chịu không thể nào đeo được
Tớ cũng thế, hôm ăn hỏi. Sau 2h đồng hồ đánh vật với kính áp tròng, tớ chịu không đeo nổi nữa. Đành bỏ kính ra, đứng cạnh chú rể, cười như cái máy.

Sau khi ăn hỏi, tớ cố gắng tập, kết quả đến hôm cưới, sau 10' tớ đã đeo được kính áp tròng. Bạn cố gắng tập đeo vậy

pq
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đeo kính sát tròng khi cưới nè.
Bạn nên mua kính loại xài 1 ngày thì ít bị khô mắt hơn, đỡ nhiễm trùng nữa. Cách đeo: đặt kính lên ngón giữa, ngón áp út kéo mi mắt dưới xuống, ngón trỏ kéo mi mí mắt trên lên rồi đặt kính vào, tập vài lần là quen à. Nhớ mua vài cặp để dự trữ nhen (để lỡ tay làm rớt hay trang điểm bị phấn rơi vào thì còn thay ra). Đeo kính trước khi trang điểm. Chúc làm cô dâu đẹp nghen

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Hihi, mình cũng vừa cưới xong. Trộm vía ko đc hướng dẫn gì nhưng đeo kính nhanh lắm, lâu cũng chỉ 3 phút là xong hết thôi. Chắc tại mắt mình to (nên dễ đưa kính vào) và mắt khỏe, không bị đỏ mắt và chảy nước mắt gì cả. Theo kinh nghiệm của mình thì nên dùng loại 01 ngày, như thế đảm bảo yếu tố vệ sinh hơn. Khi đeo kính bạn banh mắt ra hết sức có thể. Hôm trước có cô bạn mình cũng cận nhưng mắt bé quá, k tự đeo đc kính (vì cứ đưa kính vào là mi mắt chặn hết lại), mình phải hỗ trợ bằng cách banh mắt nó ra, lừa đưa vào khi mi mắt chưa kịp đóng. Vậy mà cũng phải mất 30 phút toát mồ hôi mới đc. Hichic. Nhưng đeo kính vào thích hẳn, ngày cưới ai mình cũng nhận ra, trông không ngờ nghệch nữa. Hihi. Bởi vậy cố gắng tập nhiều lần đeo cho quen bạn nhé! Chúc thành công!

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng bị cận nặng nên lúc làm cô dâu phải đeo áp tròng. Bạn nên mua kính trước 1 tuần, về tập đeo cho quen đỡ bị xốn mắt. Mấy chị bán kính sẽ hướng dẫn mình cách đeo, tùy người đeo được ngay hoặc lóng ngóng tí. Nhớ cắt móng tay sát 1 chút, k thì sẽ bị rách kính.
Nếu thích kính màu, bạn nên mua màu hạt dẻ, hoặc nâu sậm đừng mua mấy màu lạ không đẹp, làm mắt mình ghê lắm. Mà tốt nhất là đeo kính trong đi, vì kính màu có đường viền ở ngoài, cứ có cảm giác loáng loáng, k bình thường.

roi biet
Trả lời 13 năm trước
He he, các mẹ toàn tư vấn chuyện đeo mà chẳng thấy ai tư vấn chuyện lấy ra nhỉ
Nhớ hồi đấy, em mua soft lens về, tự đeo lấy được ngay, đeo xong hí hửng ngắm nghía mãi rồi mới té ngửa là chưa biết tháo như thế nào Thế là sốt vó loay hoay, vã mồ hôi mẹ, mồ hôi con mãi chả tháo được. Cuối cùng phải gọi điện cho đứa bạn chuyên đeo kính áp tròng, nó chỉ cho cách tháo thì mới tháo được

Té ra chỉ cần banh 2 mí, dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ thì nó sẽ bong ra, thế mà đợt đó em hồn vía lên mây cứ tưởng đâu phải đi BV để gắp ra

Cơ mà em thấy đeo kính áp tròng hình như tầm nhìn bị hạn chế hay sao í, em đã cố gắng dịch chuyển kính vào giữa đồng tử rồi nhưng cứ cảm thấy như mắt bị che bớt phần nào, mới đeo hay có cảm giác chông chênh.

Đúng là đeo softlens giúp mắt trông long lanh hơn, nhưng các mẹ nhớ nhỏ mắt thường xuyên nhé. Hồi đám cưới em, cứ chủ quan không mang theo thuốc, đến khi đứng đón khách, đi chào bàn chán chê thì mắt xốn không thể tả vì kính đã bắt đầu khô và cứng lại, cố chịu đến tàn tiệc vào bóc ra cứ như 2 miếng nhựa cứng í, kinh khủng thật.

Nghĩ cũng tiếc, tính ra mua bộ tròng và thuốc rửa, thuốc nhỏ cũng toi gần 1tr, thế mà dùng mỗi 1 lần. Thật ra bạn em nó bảo cứ dùng đến khi nào cảm thấy không còn mềm mại nữa thì thôi, nhưng vì em lười, vả lại cũng chả còn dịp nào cần đeo, nên thôi, thế là vứt
Chán rồi
biet rui
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải rửa tAY sạch trước khi đeo nhé. Tốt nhất nhờ 1 người khác kéo mi dưới cho bạn lúc đeo còn bạn vành mi trên. Trước khi đeo nên nhỏ nước mắt nhân tạo cho đỡ khô mắt và giúp kính áp vào giác mạc nhanh chóng hơn. Khi mới đeo bạn có cảm giác hơi cộm, nếu cộn quá bạn nhỏ dung dịch nước mắt nhân tạo xem đỡ ko, nếu ko đỡ bạn phải chỉnh kính. Khi đeo mắt kia nhìn xa xăm để lừa cảm giác mắt đang được đeo. Khi bạn có cảm giác mát ở mắt là kính đã bắt đầu áp vào giác mạc. Kinh nghiệm của mình là bạn nên mua lọ kháng sinh tra mắt loại nhẹ cloroxit tra 1 ngày trước khi đeo và sau khi tháo kính để tránh viêm nhiễm.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Tớ nghĩ là nhiều nơi trang điểm cô dâu, người ta cũng biết đeo kính áp tròng mà. Hồi tớ cưới, lúc đi chụp ảnh cưới, chị trang điểm cho tớ suýt dán vào mắt tớ quả kính áp tròng màu gì đó cho nổi bật mà không biết là tớ cũng đang đeo áp tròng cận rùi. Nếu chỗ mẹ nó trang điểm, không có ai đeo thì đành phải tập đeo vậy, chắc cũng không đến nỗi khó lắm đâu, chỉ mất thời gian thôi. Tớ nghĩ là cứ mua loại 1 tháng về đeo vài lần cũng ổn (chụp ảnh, ăn hỏi, cưới). Nhờ người khác đeo còn khó hơn nhiều, như tớ đây có thâm niên dùng kính áp tròng mà hôm cưới cô em gái, tớ cũng đánh vật mất 15' để nhét kính vào mắt nó. Chúc mẹ nó có một đám hỏi và đám cưới như ý nhé ( icon tự nhiên trốn đâu hết rồi, chẳng dùng được).

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi, không nên nhờ người khác mang kính áp tròng đâu nhé. Thứ nhất là không đảm bảo vệ sinh, thứ 2 là người đeo không biết cảm giác thật của người được đeo nên sẽ gây khó chịu cho người được đeo.

Bạn nên tập đeo 1 mình là tốt nhất, đừng trông chờ nhiều vào người trang điểm, vì họ chỉ giúp bạn lúc trang điểm thôi, còn nhỡ khi trong lúc đeo có bị rơi ra bạn không biết cách gắn vào thì sao.

Kính áp tròng dùng phải cẩn thận để không gây kích ứng cho mắt, nhất là với những người không quen dùng hoặc chưa bao giờ dùng trước đó. Bạn phải rửa tay thật sạch trước khi đeo và nhỏ mắt thường xuyên với dung dịch chuyên dụng, đừng nghĩ đeo có 1 ngày thì không sao, mắt là cơ quan dễ bị tổn thương nhất đấy.