Tác hại của việc đeo kính không đúng số?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Việc đeo kính không đúng số có thể làm giảm thị lực của trẻ, thậm chí có thể khiến bệnh nặng hơn. Đặc biệt có một số học sinh có tật khúc xạ một mắt, nếu đeo kính không đúng thì rất dễ bị nhược thị và mù một mắt.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Đeo kính không đúng số làm cho mắt hay bị mỏi vì phải làm việc nhiều hơn, và mắt nhanh bị chảy nước mắt nếu nhìn lâu trong học tập và sinh hoạt. Có thể làm cho mắt luôn phải điều tiết, nheo mắt để nhìn rõ hơn nên làm giảm thị lực và khả năng vận động của bản thân.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Làm cho mắt luôn phải điều tiết nên nhanh bị mỏi mắt và sẽ bị hỏng mắt nếu kéo dài thời gian đeo kính, nhất là kính không đủ chỉ tiêu chất lượng. Việc đeo kính không số có thể làm giảm thị lực, thậm chí có thể gây bệnh cận thị.