Trẻ nhỏ 7 tuổi có dùng được máy đo huyết áp không?

Mình đưa cún đi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán bé bị huyết áp thấp và cần phải vận động để cải thiện hệ tim mạch. Nhà ở cũng cách xa bệnh viện nên không phải lúc nào cũng có điều kiện đi đến đó kiểm tra nên mình định mua máy đo huyết áp về tự đo, mình chỉ nghe thấy là loại này dùng cho người lớn, người cao tuổi thôi chứ trẻ nhỏ thì chưa thấy nói gì?? Không biết là liệu cún nhà mình có dùng được không ạ??

Trình Vũ Lục
Trả lời 4 năm trước

Dùngđược bạnạ nhưng lưuý lúc mua máyđo huyếtáp thì xem phần kích thước vì bắp tay,cổ tay trẻ nhỏ hơn người lớn khá nhiều, nếu cuốn chặt quá hoặc lỏng quá thìđo sẽ khôngđúngđấy nhé

Duy Thái Phan Nguyễn
Trả lời 4 năm trước

Tuổi nào cũng phải đo huyếtáp mà nên trẻ 7 tuổi dùng hoàn toàn oke nhé. Bạn mua hẳn loại máyđo huyếtáp cho trẻ nhỏấy bạnơi, kèm theoống nghe nữađể theo dõi cho chính xác nha