Mọi người chọn kích điện loại nào ?

Tình hình là sắp đến lượt điệp khúc mất điện rồi, đã 2 tháng nay chỗ mình ngày nào cũng mất điện. mỗi ngày mất ít nhất 8 - 12 tiếng sắp tới vào hè dự định còn mất nhiều hơn
Mình đang tínhm ua 1 bình ắc quy 100Ah và 1 cái kích điện để dùng mà đang băn khoăn về các laọi kích quá. mình tìm trên mạng thấy có một số loại kích sau không biết mọi người đang sử dungk loại nào
1, Kích điện loại kích cơ của Việt Nam tiêu biểu là của Robot

2, Kích điện loại điện tử của China tiêu biểu đang bán trên thị trường là loại 1000W thấy bảo có liền sạc và có bảo hành 6 tháng

3, Loại kích điện mới có vào Việt Nam nhập khẩu từ Ấn Độ do Hồ Điện phân phốí thấy quảng cáo là sóng ra là chuẩn Sine luôn mà giá đắt 800VA giá 2,5T

mình còn thấy trên HN bán loại kích nói là Sine chuẩn của Aquasonic thấy giá rẻ hơn cái của hồ điện mà trông nó pro hơn không biết loại này thế nào

Trong các loại trên mọi người đang dùng loại nào cho mình xin ý kiến. nhu cầu mình là chiếu sáng, dùng quạt, và máy tính
Mình đang nghiêng về loại sine chuẩn của aquasonic mà không biết lại này thế nào chất lượng và điện áp ra có phải là sine chuẩn không

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Theo mình chọn loại nào còn tùy theo nhu cầu của người sử dụng. nếu chỉ để chạy các tải không có cảm kháng thì loại nào cũng được, còn nếu chạy quạt thì dùng loại ra xung vuông rõ ràng là không ổn.
Tất nhiên để ra sóng sine chuẩn ( pure sine) là điều cực khó, hoặc đắt tiền, bạn có thể chọn loại gần sine là được.
Có 2 cách thử đơn giản:
1.chạy thử quạt với cả 3 tốc độ nghe không thấy gõ là được.
2.dùng cái đèn bàn có điều chỉnh độ sáng bằng BCR hoặc SCR, nếu chỉnh được độ sáng 1 cách mịn màng là được, vì xung vuông đưa vào mạch này hầu như không điều chỉnh được góc pha!

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Hiện tại mình đang có một máy phát điện 2,3 KVA, của tàu thôi (Dominia) nhưng chạy rất hay, tuy nhiên nếu mất điện ban đêm thì không dùng được. Thế là phải mua thêm một con Acquy 100Ah nữa, nhưng mình không chơi kích mà dùng các động cơ 12V, dùng các quạt hỏng độ lại, chạy rất OK. Tuy nhiên phải chế thêm bộ nạp, mà nạp dòng cho acquy 100A thì cũng khá phức tạp, nhất là phần biến áp. Hôm rồi lắp thử bộ kích dùng 4047 kết hợp vời sò 3055 kéo thử con quạt tường của cơ quan, thấy tít mù luôn. Bọn học sinh xúm lại test thử khá OK. Tuy nhiên mình không có thời gian test lâu nên chưa dám nhận xét gì về sóng Sin hay không Sin cả, song kiều gì thì quạt cũng quay tít luôn. Mình thấy các bác ở trên tính toán dung lượng acquy chưa OK lắm, mình đính chính như sau: Acquy của chúng ta sử dụng đại đa số là Start Battery nên chỉ có thể dùng tới 80% dung lượng thôi, nhà sản xuất cũng khuyến cáo như thế. Tuy nhiên em cứ tính mạnh tay một chút: 12V-100Ah, nếu bác dùng tải 12V - 100A thì dùng trong 1 giờ, tải 12V-10A thì dùng trong 10 giờ, dùng 80% thì dùng trong 8giờ. Như vậy nếu bác dùng 12V-10A =120W thì dùng được 8 giờ. Em dùng 2 con động cơ 12V-2A tức là 4A thì em dùng được tới 20 giờ cơ, thoải mái chưa! Nếu bác dùng bộ kích thì bác cứ tính hiệu suất 80% đi, kiều gì cũng thua dàn động cơ 12V của em. Mà trên thị trường hiện nay thiếu gì quạt 12V, khoảng trên dưới 100 ngàn thôi. Cái thằng gì bán 500 ngàn thì đứng có mua, nó chặt chém đấy. À quên, một bộ nạp acquy 12V 100A nếu kiếm được cục biến áp lớn là OK nhất, nếu không xin bác 700K nhé. Còn acquy 100A tầm 1,8T, em biết trước mùa này mất điện nên mua từ mùa đông có 1,2T thôi....

Thanh lộc
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng đang tính mua một cái cho anh bạn ở cơ quan, hiện nay trên thị trường có 3 loại có vẻ ưng ý là Hồ Điện, Aquasonic, MaxQ. So sánh công nghệ mình thấy anh MaxQ là OK hơn cả, nó có đại lý ở công ty Sam-đường Phạm Hùng ấy. Còn anh Hồ Điện thì to mồm nên chư rõ thế nào. Mấy anh Robot, Glink thì chỉ là sóng gần Sin và khuyến cáo không nên dùng với tải cảm. Thật là phức tạp. Anh Tàu khựa thì dùng cầu H nên kích cỡ gọn nhẹ và giá rẻ nhưng là sóng vuông... Ôi đau đầu quá. Theo mình bạn nên đến công ty Sam lấy con MaxQ là OK nhất, mình cũng sắp lấy đây. Chỉ cần công suất vừa phải thôi, nếu dư công suất sẽ rất mau hỏng sò, đây là một đặc điểm rất quan trọng của bộ kích. Bạn chú ý nhé!