Cần hướng dẫn về xe Ford Escape

Tôi có 1chiếc xe ford Escape. Thông thường khi tôi đi trời mưa vào những nơi ngập nước khỏang nửa bánh xe thì hôm sau , thắng xe của tôi thường hay bị dính. Phải chạy xe chạy tới và nhấp thắng liên tục thì thắng mới nhả ra. Với trường hợp như thế này thì thắng xe tôi lý do tại sao hay bị như vậy?Nếu xe Escape 3.0 số tự động khi bị hết bình thì có đẩy cho nó nổ như số sàn được không .
duy duy
Trả lời 15 năm trước
Phần thắng xe : - Khi bạn đi vào đường ngập nước đến nửa bánh xe, vị trí ngập nay làm bố thắng bị ngâm trong nước. Khi đỗ xe qua đêm với thắng tay được kéo thì hiện tượng ôxy hóa bề mặt tam bua làm dính với bố thắng. Hiện tượng này không chỉ gặp ở xe Ford Escape mà các loại xe khác đều gặp hiện tượng như vậy khi đi vào đường ngập nước. Phần hộp số tự động: - Đối với hộp số cơ khí, cơ cấu gài số dạng cơ khí (chuyển số bằng cần lừa để chuyển các nhông bánh răng trong hộp số mà không cần nổ máy). Cơ cấu sang số của hộp số tự động thì gài số nhờ vào hệ thống thủy lực (hệ thống thủy lực chỉ hoạt động khi động cơ nổ máy). Do vậy, đối với tất cả các xe được lắp hộp số tự động chứ không riêng gì Escape 3.0L thì không thể đẩy nổ máy được như xe số sàn.