Nguyên nhân ô tô làm lốp nhanh mòn?

Ai giúp mình biết những nguyên nhân làm lốp xe nhanh mòn với?
nguyen tuan anh
Trả lời 15 năm trước
- Lốp bị mòn nhanh và không đều. - Xảy ra hiện tượng “ nhao lái” khi đi trên đường thẳng, đặc biệt ở tốc độ cao. - Xe bị lắc và có tiếng ồn khi đi trên các đường gập ghềnh, mấp mô. Khi lốp không cân bằng thường gây ra các biểu hiện sau: - Rung bánh xe và vành tay lái khi đi ở tốc độ khoảng trên 50 km/h . - Rung ghế ngồi hoặc sàn xe. - Lốp bị mài mòn cục bộ trên bề mặt. (Nếu sự mất cân bằng không lớn thì hiện tượng chỉ xảy ra trong phạm vi tốc độ nhất định.) Nguyên nhân làm các góc đặt bánh xe và độ chụm không còn chính xác là do sau một thời gian làm việc, các mối nối liên kết với bánh xe bị nới lỏng hoặc mài mòn, các ổ bi bánh xe bị mòn dơ, các khớp cầu nối (Rotuyn) rơ, lỏng… làm thay đổi vị trí làm việc của các chi tiết, dẫn tới thay đổi góc đặt bánh xe. Sự mất cân bằng của bánh xe chủ yếu là tổ hợp của các yếu tố: sự không cân bằng của lốp, vành, moay ơ, tang trống hay đĩa phanh…. Nhưng chịu ảnh hưởng lớn hơn cả là của lốp xe (do trọng lượng lớn và khối lượng phân bố xa tâm). Khi các bạn thấy chiếc xe của mình có một trong những biểu hiện như trên, hoặc đơn giản là bạn nhìn thấy lốp của mình bị mòn không đều, bạn nên đưa xe đến gara lớn có các thiết bị chẩn đoán và cân chỉnh hiện đại, để các kỹ thuật viên kiểm tra và điều chỉnh lại cho phù hợp, giúp chiếc xe của bạn êm ái, an toàn và nâng cao tuổi thọ cho lốp xe.